iOSThủ Thuật Điện thoại

[Giải quyết] Lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại

Sự cố đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại gây phiền phức khó chịu cho các game thủ. Vậy nếu gặp phải tình trạng này chúng ta có thể giải quyết được ngay không? Cách khắc phục lỗi điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí đáp án của tất cả các câu hỏi này nhé.

Kiểu như đang chơi game liên quân, free fire mà bị văng ra màn hình liên tục khiến trận đó thua! Ối zồi ôi, dẫn thua trận, rồi tuột hạng thì chắc đập điện thoại thoại luôn quá. Nhưng không sao, đã có Blog Chăm Chỉ luôn hỗ trợ cả nhà. Theo dõi ngay những thông tin trong bài viết này để tìm ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nha.

Nguyên nhân đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại

Đôi khi người dùng đang chơi game trên điện thoại mà bị văng ra màn hình chính hoài cũng khó chịu đúng không? Ví dụ như đang chơi game cùng người yêu hoặc bạn mà bị thoát liên tục thì ức chế lắm. Tình trạng đang chơi game mà bị thoát ra ngoài thường gặp trên những dòng smartphone đã sử dụng lâu. Khi bất kì ai gặp phải cũng phải tìm kiếm hết mọi cách để sửa lỗi.

Bạn đang thắc mắc tại sao lỗi điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài? Hoặc đang sử dụng ứng dụng điện thoại hay bị thoát ra màn hình chính? Không biết nguyên nhân do đâu gây ra lỗi khó chịu này đúng không?

Cùng mình tham khảo ngay nhé, những nguyên nhân của những lỗi này là do:

 • Sử dụng quá nhiều tác vụ cùng lúc làm xảy ra lỗi văng ứng dụng.
 • Lỗi điện thoại đang chơi game bị văng ra ngoài do bộ nhớ điện thoại bị đầy.
 • Cấu hình điện thoại không tương thích với cấu hình game.
 • Xung đột phần mềm trên điện thoại.
Bài viết liên quan: Khắc Phục Lỗi Mở Ứng Dụng Bị Văng Ra Trên Android [Mẹo Hay]

Nguyên nhân đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại

Đang chơi game mà bị thoát ra ngoài thì phải làm sao?

Căn cứ vào từng nguyên nhân gây lỗi chúng ra sử dụng cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra ngoài trên điện thoại Android hoặc iOS hiệu quả. Ngoài ra, nếu như bạn tham khảo những thông tin trong bài viết nhưng vẫn không hiểu thì bình luận ngay bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Khởi động lại điện thoại

Đang chơi game mà bị thoát ra ngoài thì phải làm sao? Cách đầu tiên mà nhiều người dùng nghĩ đến là khởi động lại máy. Sau một thời gian sử dụng có thể điện thoại của bạn bị quá tải gây lag, lỗi. Vì vậy khởi động lại để máy tái khởi động.

Tham khảo thêm  Bạn đã biết cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook chưa? 

Rất nhiều người dùng xác nhận đây là cách làm mang lại hiệu quả những lỗi bị đơ, lag hoặc bị văng ứng dụng. Thậm chí sau khi khởi động lại thiết bị hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Việc khởi động lại điện thoại cực đơn giản, nên mình không hướng dẫn cách thực hiện nhé.

Tắt ứng dụng khi không sử dụng

Bạn đã khởi động nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng lúc mà không dùng đến nên dẫn đến những ứng dụng chạy ngầm. Vì buộc phải hoạt động hết công xuất để phục vụ cho nhu cầu của bạn nên tình trạng bị văng khi chơi game là chuyện không thể tránh khỏi.

Vì vậy hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm. Tốt nhất bạn nên tắt hết toàn bộ ứng dụng không dùng đến, chỉ để lại duy nhất ứng dụng đang dùng. Nếu bạn chưa biết thì việc tắt hết những ứng dụng chạy cùng (ứng dụng chạy ngầm) sẽ khiến máy hoạt động mượt hơn, không nóng máy.

Tắt ứng dụng khi không sử dụng để khắc phục lỗi bị văng khi chơi game

Do bộ nhớ đầy

Khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại đều làm phát sinh một số dữ liệu. Nhất là đối với các game hạng nặng thì dữ liệu này cần không gian lưu trữ lớn. Vì vậy nếu bộ nhớ trong của điện thoại đã đầy, thì thiết bị sẽ không thể nạp thêm dữ liệu khác. Do đó điện thoại hay bị thoát ra màn hình chính khi chơi game.

Để đảm bảo ứng dụng không bị ngắt đột ngột bạn hãy quản lý tốt dữ liệu trên máy. Đồng thời xóa những dữ liệu không cần thiết tạo thành khoảng trống để thiết bị hoạt động.

Cách thực hiện như sau:

 • Xóa ứng dụng ít sử dụng, hoặc những ứng dụng không cần sử dụng cài đặt trên máy.
 • Xóa bớt video, ảnh, file nhạc không cần thiết. Phần bộ sưu tập ảnh, video thường là nội dung chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại.
 • Chuyển dữ liệu sang máy tính, laptop, ổ cứng… Hoặc chuyển dữ liệu lên lưu trữ đám mây. Sau đó xóa những dữ liệu này trên điện thoại.
Đã Có Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Bị Đầy Bộ Nhớ

Kiểm tra và chọn cấu hình game phù hợp với điện thoại

Điện thoại hay bị thoát ra màn hình chính khi chơi game có thể do cấu hình không tương thích. Vì vậy người chơi nên chọn tựa game có cấu hình phù hợp để hoạt động mượt mà. Từ đó không xảy ra hiện tượng đang chơi game bị văng ra màn hình chính nữa.

Có một số tựa game yêu cầu cấu hình mạnh như Liên Quân, Free Fire để có thể trải nghiệm game tốt, không bị giật/ lag. Nếu như chiếc điện thoại của bạn có cấu hình quá thấp thì khi combat hoặc trong khúc cao trào thì máy sẽ nóng lên và buộc thoát ứng ụng.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng trên Instagram?

Xử lý xung đột phần mềm trên điện thoại

Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến điện thoại thoát ứng dụng về màn hình chính. Thường thì nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra. Nhưng để chắc chắc hơn thì bạn nên áp dụng những biện pháp bên dưới để bảo vệ điện thoại tốt hơn. Vừa giúp máy không bị nóng máy khi dùng & tránh tối đa tình trạng đơ máy, bị văng ứng dụng.

 • Xác định phần mềm xung đột và gỡ bỏ.
 • Gỡ ứng dụng game gây ra lỗi và cài đặt lại.
 • Cập nhật hệ điều hành điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Do game đang bị lỗi

Có thể do nhà phát hành đang cập nhật game hoặc tung ra bản update mới mà bị lỗi. Với tình trạng này bạn nên tham khảo trên cộng đồng như fanpage hoặc website của game để cập nhật xem có ai đang chơi game mà bị văng ra màn hình chính giống mình không? Nếu mọi người đều bị giống bạn thì cứ thoải mái đi, đợi vài tiếng để nhà phát hành sửa lỗi game.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tham khảo những bài viết sau

 • [Tông Hợp] 10 Game Chặt Chém Hay Nhất Trên Điện Thoại 2024
 • [Tổng Hợp] Top 6 Game Offline Hay Trên Điện Thoại Đáng Chơi
 • [Tổng Hợp] 5 Game Mobile Dành Cho Các Cặp Đôi Đỉnh Cao

Xóa và cài đặt lại game (ứng dụng)

Đôi khi do một số lí do nào đó trên máy khiến bạn gặp phải lỗi bị văng khi chơi game trên điện thoại cực khó chịu? Nhưng đã áp dụng hết các cách trên mà không thể khắc phục được thì hãy xóa game rồi cài đặt lại xem có sửa được lỗi không nha.

Cách này tuy đơn giản nhưng đã có nhiều bạn áp dụng và sửa thành công lỗi rồi đó. Tuy nhiên, bạn phải nhớ tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào game đó nha, vì sau khi tải game thì sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại để chơi đó. Quên tài khoản, mật khẩu thì toang đó, mình không chịu trách nhiệm đâu à nha :v.

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Nếu đã áp dụng nhiều cách không xử lý được lỗi, hãy khôi phục lại cài đặt gốc thiết bị. Đưa điện thoại về trạng thái ban đầu là cách xử lý lỗi hiệu quả. Tuy nhiên sau khi thực hiện máy sẽ mất hết dữ liệu đã cài đặt. Vì vậy bạn cần lưu ý sao lưu dữ liệu quan trọng nhé.

Do cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên mỗi dòng Android, iOS khác nhau! Nên bạn chịu khó tham khảo trên Google để hiểu rõ hơn các bước trước khi thực hiện.

Bài viết giới thiệu nguyên nhân và cách xử lý đang chơi game bị văng ra màn hình điện thoại. Nếu bạn có cách xử lý lỗi nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới nội dung này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button