iOSThủ Thuật Điện thoại

Đặt lại bố cục màn hình chính iPhone như thế nào?

Bạn đang cảm thấy giao diện màn hình chính iPhone của mình đang quá “rối mắt”? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone được mình hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Sau một hồi điều chỉnh thì bạn cảm thấy ứng dụng trên màn hình chính của iPhone được sắp xếp khá lộn xộn? Thậm chí bạn còn chẳng tìm thấy ứng dụng mình đang cần đâu? Trong trường hợp này, đặt lại bố cục màn hình chính iPhone chính là thủ thuật bạn nên áp dụng. Đây là thủ thuật iOS được nhiều người sử dụng để khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến màn hình chính. Đồng thời, giúp người dùng đưa màn hình chính về với giao diện mặc định, gọn gàng và nhanh chóng. Cùng Blog Chăm Chỉtìm hiểu cách thực hiện nhé.

Cách Đặt lại bố cục màn hình chính iPhone

Hướng dẫn cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone chi tiết từ A đến Z

Trước khi đến với cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone, iPad được mình chia sẻ cụ thể dưới đây. Admin sẽ giải đáp cho anh em thắc mắc đặt lại bố cục màn hình chính iPhone là gì. Từ đó, người dùng sẽ hiểu rõ hơn về thủ thuật này và có thể cân nhắc xem có nên thực hiện hay không?

Hiểu một cách đơn giản nhất, đặt lại bố cục màn hình chính iPhone là cách để khôi phục bố cục màn hình chính mặc định của chiếc “Táo khuyết”. Các tiện ích, ứng dụng sẽ được sắp xếp lại như khi bạn mới mua điện thoại iPhone vậy.

Đặt lại bố cục màn hình chính sẽ thay đổi những gì?

 • Mọi ứng dụng Apple cài sẵn trên máy sẽ di chuyển đến vị trí mặc định dù trước đó bạn đã đặt ở vị trí khác. Đối với những ứng dụng được iFan cài đặt thủ công thì sẽ được xếp theo thứ tự của bảng chữ cái.
 • Lưu ý: Các ứng dụng Điện thoại/Tin nhắn/Safari/Âm nhạc nếu như bạn đã thay đổi vị trí hay xóa khỏi màn hình chính. Thì sau khi đặt lại, 4 ứng dụng này sẽ được thêm lại vào thanh công cụ.
 • Các tiện ích có trên bố cục màn hình chính gốc mới được giữ lại (thời tiết và lịch ở trang màn hình chính đầu tiên). Còn những tiện ích mà bạn đã thêm vào thủ công sau đó sẽ bị xóa khỏi màn hình chính.
 • Các thư mục mà iFan đã tạo trên màn hình chính cũng bị xóa. Những ứng dụng con bên trong thư mục sẽ được sắp xếp tùy theo việc nó là app mặc định hay cài đặt thủ công nha.

Hướng dẫn cách đặt lại bố cục màn hình chính trên điện thoại “Táo khuyết”

 • Bước 1: Người dùng vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Nhấn chọn dòng Chuyển hoặc đặt lại iPhone (iOS 16 trở lên). Ở những phiên bản iOS thấp hơn thì có thể không có mục này nên bạn tiếp tục chuyển qua bước thứ 3 luôn nha.

Chuyển hoặc đặt lại iPhone

 • Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại bố cục màn hình chính > Chạm vào Đặt lại màn hình chính để xác nhận và đợi quá trình này hoàn tất.

Đặt lại bố cục màn hình chính iPhone

Một số mẹo Sắp xếp lại bố cục màn hình chính trên iOS 16 đẹp iFan tham khảo

 • Đầu tiên, bạn hãy thử đổi hình nền để dế yêu trở nên mới mẻ hơn. Đây là cách đơn giản, nhanh chóng nhất để bạn “đổi mới” giao diện cho chiếc điện thoại của mình.
 • Để di chuyển các ứng dụng trên màn hình chính iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ 1 ứng dụng bất kỳ > Nhấn chọn Sửa màn hình chính > Khi các ứng dụng rung lắc thì bạn hãy kéo ứng dụng nào đó đến vị trí khác mà mình muốn để sắp xếp. Khi hoàn tất xong thì iFan nhấn vào nút Xong để lưu lại. Nếu có quá nhiều ứng dụng, anh em có thể tạo các thư mục để trông màn hình chính được gọn gàng hơn.
 • Bên cạnh đó iFan có thể di chuyển tất cả các ứng dụng/ tiện ích liên quan đến một chế độ tập trung cụ thể nào đó. Ví dụ như chế độ tập trung Làm việc chẳng hạn lên trên một trang Màn hình chính. Ngoài ra, bạn hãy cho phép truy cập trang đó trong chế độ tập trung đó để thuận tiện truy cập.
 • Đối với phiên bản iOS 14 trở lên, bạn có thể chọn cách xóa ứng dụng khỏi màn hình chính để màn hình chính được gọn, không bị lộn xộn. Lưu ý, chỉ xóa ra khỏi màn hình chính chứ không phải gỡ ứng dụng nên iFan không cần quá lo lắng.

Mẹo sắp xếp màn hình chính iPhone

Chúc bạn thực hiện đặt lại bố cục màn hình chính iPhone thành công!

XEM THÊM

 • Giải đáp thắc mắc – Làm thế nào để ảnh vừa màn hình điện thoại iPhone?
 • iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn, iFan nên làm gì vào lúc này?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!
Tham khảo thêm  Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone vì sao?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button