iOSThủ Thuật Điện thoại

[GIẢI ĐÁP] Đặt lại iPhone có mất eSIM không?

Đặt lại iPhone có mất eSIM không? Hôm nay hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Khi gặp phải lỗi phần mềm trên iPhone thì đặt lại iPhone có thể là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi. Nhưng gần đây có những thông tin cho rằng việc đặt lại iPhone sẽ khiến mọi dữ liệu gồm cả eSIM bị xóa. Vì vậy nên nhiều iFan đang khá hoang mang về vấn đề này. Trong bài viết sau đây, blogchamchi sẽ giải đáp các vấn đề xung quanh câu hỏi eSIM có bị mất khi reset iPhone?

eSIM là gì?

Trước khi đi vào vấn đề, hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu khái quát về eSIM. Khi biết được rõ về chức năng của nó ta sẽ dễ dàng nắm bắt được những vấn đề liên quan. 

eSIM (hay Embedded SIM) là một loại thẻ SIM điện tử được tích hợp trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. Hiện nay eSIM được dùng để thay thế loại SIM vật lý thông thường. eSIM có kích thước nhỏ nên thường được dùng trong các thiết bị điện tử nhỏ như đồng hồ thông minh.esim là gì

Reset iPhone có bị mất eSIM không?

Reset iPhone (hay đặt lại iPhone) là quá trình đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Khi tiến hành đặt lại iPhone, toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa. Tuy nhiên eSIM tồn tại trên hệ thống nhà mạng nên khi ta đặt lại iPhone thì eSIM sẽ không bị xóa mà chỉ bị gỡ khỏi thiết bị. Nếu eSIM bị xóa, ta cũng có thể đưa nó trở lại bằng cách liên hệ với nhà mạng để khôi phục.

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi AirPods Kết Nối Nhưng Không Nghe Được

Reset iPhone có bị mất eSIM không

Cách đặt lại iPhone không bị mất eSIMCách đặt lại iPhone không bị mất eSIM

Trước khi thực hiện đặt lại iPhone, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện thông báo tùy chọn như sau:

Tùy chọn 1

“Xóa dữ liệu và eSIM” (một số phiên bản hiện là “Xóa toàn bộ”): Nếu bạn chọn tùy chọn này thì toàn bộ dữ liệu và cài đặt trong máy sẽ bị xóa. Tất nhiên trong đó bao gồm eSIM.

Nếu bạn chẳng may reset và xóa eSIM thì phải liên hệ với nhà mạng để kích hoạt lại eSIM. Hiện tại đã có một vài nhà mạng cho phép người dùng kích hoạt SIM từ xa.

Tùy chọn 2

“Xóa dữ liệu và giữ eSIM” (một số phiên bản hiện là“Xóa toàn bộ và Giữ lại mạng di động”): Nếu bạn nhấn vào tùy chọn số 2, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa nhưng eSIM vẫn được “bảo toàn” trong iPhone.

Khi reset iPhone, thiết bị của bạn sẽ tự động kích hoạt lại eSIM mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc eSIM đã được kích hoạt lại hay chưa, thì có thể xem cách kích hoạt eSIM sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn Di động

 Bước 2: Chọn Thêm gói cước di độngbước 1 kích hoạt esim

Bước 3: Quét mã QR nhà mạng để kích hoạt eSIMbước 3 kích hoạt esim

Lưu ý: Nếu không có mã QR. Bạn hãy chọn Nhập Nhập chi tiết thủ công > Nhập thông tin tại mục Địa chỉ SM-DP+ và Mã kích hoạt.lưu ý kích hoạt

Bước 4: Tắt nguồn và khởi động máy

Sau khi kích hoạt lại eSIM, bạn có thể sử dụng dịch vụ di động trên thiết bị của mình như bình thường.

Trên đây là lời giải đáp của Blog Chăm Chỉ cho câu hỏi đặt lại iPhone có mất eSIM không. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được cách đặt lại iPhone không bị mất eSIM. Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho người thân, bạn bè biết thêm về mẹo này nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm  Mách bạn cách bỏ âm thanh trong video bằng Capcut

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách xử lý iPhone không rung khi im lặng
  • Bỏ túi mẹo xử lý tình trạng iPhone bị mất màu màn hình
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button