AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Mẹo] Khắc phục lỗi điện thoại Android bị mất chế độ rung

Chế độ rung trên điện thoại giúp người dùng không bỏ lỡ cuộc điện thoại, tin nhắn khi tắt chuông. Tuy nhiên vì một lí do nào đó điện thoại Android bị mất chế độ rung gây nhiều bất tiện. Để sửa lỗi này chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Nội dung dưới đây chúng tôi giới thiệu thông tin để bạn có câu trả lời đúng đắn nhất.

Tại sao điện thoại Android bị mất chế độ rung?

Chế độ rung trên điện thoại là gì? Chế độ rung là chế độ được thiết lập trên tất cả các thiết bị di động. Chế độ này giúp người sử dụng không bỏ lỡ thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi. Nhất là trong những tình huống chúng ta cần tắt chuông tránh làm phiền người khác.

Tuy nhiên rất nhiều người dùng phản ánh điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) bị mất chế độ rung. Vấn đề làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống khi bạn bỏ lỡ những cuộc điện thoại quan trọng.

Vậy nguyên nhân điện thoại Android bị mất chế độ rung là gì? Ngay sau đây chúng tôi tổng hợp những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Điện thoại Android không rung do lỗi từ nhà sản xuất.
 • Điện thoại cài đặt phần mềm hay ứng dụng xung đột với điện thoại. Từ đó dẫn đến tình trạng điện thoại bị mất chế độ rung.
 • Do cài đặt điện thoại chế độ rung quá bé hoặc tắt chế độ rung.
 • Do điện thoại bị va đập mạnh hoặc bị vật nặng tì đè lên. Ngoài ra điện thoại rơi xuống nước cũng khiến một số linh kiện bị hỏng gây ra lỗi.

Tại sao điện thoại Android bị mất chế độ rung?

Mẹo hay sửa lỗi điện thoại Android không rung

Trên đây là 1 nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) không rung. Khi gặp phải lỗi này trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó rút ra cách sửa lỗi phù hợp.

Tham khảo thêm  Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Sửa lỗi điện thoại Android bị mất chế độ rung do nhà sản xuất

Nhà sản xuất cũng khẳng định không phải 100% điện thoại xuất ra thị trường không có lỗi. Nếu điện thoại bạn mua phải dính lỗi từ nhà sản xuất bạn sẽ được bảo hành đầy đủ.

Lỗi này rất ít khi xảy ra, có thể vừa mua về bạn test thì điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) không rung, hoặc tính năng nào đó bị lỗi. Hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bạn nhé.

Sửa lỗi điện thoại Android không rung do cài đặt

Nếu bạn gặp phải tình huống điện thoại Android không rung hãy kiểm tra lại các bước cài đặt. Rất có thể bạn vô tình cài đặt chế độ tắt rung trên máy. Có khi bạn bất chế độ im lặng, rồi tắt luôn chế độ rung. Hãy nhanh chóng vào bật lại chế độ rung nhé.

Các bước kiểm tra được thực hiện như sau

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) => Tìm mở tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện cài đặt chọn Âm thanh và rung => Sau khi mở ra mục Âm thanh và rung tìm Chế độ âm thanh.
 • Bước 3: Chọn chế độ Rung.

Lưu ý: Trên một số dòng điện thoại có thể điều chỉnh mức độ rung thì bé đến lớn. Ví dụ như trên dòng Samsung Galaxy S6. Do đó bạn nên chọn mức rung lớn để có thể cảm nhận được khi có thông báo, cuộc gọi.

Sửa lỗi điện thoại Android không rung do cài đặt

Kiểm tra lại chế độ Không làm phiền trên điện thoại Android

Bạn vô tình bật chế độ không làm phiền (Do not disturb), nên máy sẽ không hiện thông báo hay bất kì âm thanh hoặc rung. Lúc này, bạn phải tắt chế độ không làm phiền rồi kiểm tra lại xem máy có hiện thông báo & âm thanh, rung chưa?

 • Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại => Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Sau đó tìm, chọn vào dòng Thông báo => Tắt tính năng Không làm phiền.
Tham khảo thêm  Cách đổi avatar trong Play Together bằng email cực nhanh chóng

Kiểm tra lại chế độ Không làm phiền trên điện thoại Android

Xử lý điện thoại mất chế độ dung do xung đột phần mềm/ ứng dụng

Nhiều trường hợp sau khi cài đặt ứng dụng/ phần mềm bị xung đột khiến điện thoại mất chế độ rung. Nguyên nhân xảy ra lỗi trong trường hợp này là do xung đột ứng dụng/ phần mềm này với điện thoại. Hoặc xung đột với ứng dụng/ phần mềm cũ trên máy.

Cách sửa lỗi tốt nhất là hãy xóa ứng dụng khỏi điện thoại

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) => Tìm ứng dụng mới cài đặt. 
 • Bước 2: Nhấn giữ trên biểu tượng tính năng đó => Màn hình xuất hiện cửa sổi mới, chọn gỡ cài đặt.
Tìm những ứng dụng nào không có nguồn gốc rõ ràng thì xóa bớt, nhằm giúp máy giải phóng bộ nhớ & sau đó Reset máy lại xem có khắc phục được lỗi mất chế độ rung không?

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android là cách hiệu quả xử lý lỗi điện thoại không rung. Tuy nhiên sau khi khôi phục điện thoại sẽ trở lại trạng thái bạn đầu. Do vậy để giữ lại dữ liệu quan trọng bạn hãy lưu trước khi thực hiện nhé.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt => Quản lí chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt HOẶC chọn Khôi phục cài đặt gốc.
Lưu ý: Nhớ sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé.

Trong quá trình sử dụng bạn nên tránh trường hợp để điện thoại va đập mạnh, rơi xuống nước… Những tình huống này dễ dẫn đến lỗi hỏng phần cứng bên trong. Nếu không may gặp phải bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.

Trên đây là những cách sửa lỗi điện thoại Android bị mất chế độ rung hiệu quả. Chúc bạn xử lý thành công khi điện thoại của mình không rung nhé. Nếu có thắc mắc gì trong các bước mà mình hướng dẫn, để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button