Tin Tức Công Nghệ

Xử lý điện thoại không nhận được cuộc gọi đến [Xem ngay]

Điện thoại không nhận được cuộc gọi đến gây nhiều phiền phức cho người sử dụng. Nhất là trong trường hợp bạn đang chờ những cuộc gọi quan trọng. Vậy đâu là nguyên nhân gây lỗi? Xem ngay cách xử lý hiệu quả, nhanh chóng trong nội dung dưới đây. 

Tại sao lại không nhận được cuộc gọi đến trên điện thoại?

Để xử lý lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân trước nhé. Dưới đây blogchamchi tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến nhất bạn nên lưu ý:

 • Do cài đặt trên điện thoại không nhận cuộc gọi đến. Ví dụ như bạn lỡ bật chế độ không làm phiền hoặc chế độ máy bay thì chiếc điện thoại của bạn dù có đầy sóng nhưng việc không nhận được cuộc gọi là chuyện không thể tránh khỏi.
 • Do điện thoại mất kết nối. Cũng có thể do bạn sử dụng điện thoại ở những nơi sóng yếu! Trong trường hợp này sẽ không thể nhận được cuộc gọi hoặc thậm chí là không thể thực hiện được cuộc gọi, hoặc nhắn tin
 • Do lỗi thẻ sim. Do sim gắn trên điện thoại bị lỏng nên gây ra tình trạng lỗi sim chẵn hạn, lúc này bạn hãy thử kiểm tra lại sim nhé.
 • Bạn đã vô tình chặn cuộc gọi từ người khác, nên sẽ gây ra tình trạng không nhận được cuộc gọi. Hoặc nếu bạn đã chặn số của một ai đó thì họ cũng sẽ không thể liên lạc được với bạn.
 • Tình trạng do lỗi phần mềm gây ra (nguyên nhân rất hiếm gặp). Đã quá lâu chiếc điện thoại của bạn vẫn chưa cập nhật hệ điều hành mới nhất. Nên việc những lỗi trong phần mềm phát sinh sẽ không thể tránh khỏi, và trong đó có lỗi không nhận được cuộc gọi.

Tại sao lại không nhận được cuộc gọi đến trên điện thoại?

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Nếu điện thoại của bạn không nhận cuộc gọi đến thì đừng quá lo lắng nhé. Xem những cách bên dưới đây rồi thực hiện ngay các kiểm tra. Từ đó đưa ra các cách xử lý, khắc phục phù hợp. Ngoài ra, nếu trong quá trình khảo có phần nào không hiểu hoặc gặp khó khăn thì bình luận ngay để hỗ trợ giải đáp.

Khởi động lại điện thoại

Đây cũng là cách khắc phục hiệu quả những lỗi do phần mềm gây ra và được nhiều bạn áp dụng và thành công. Đôi khi chiếc điện thoại đã được sử dụng quá lâu, đã phát sinh nhiều tình trạng giật/ lag hoặc thường xuyên không gọi được. Thì cách tiên là khởi động lại máy rồi kiểm tra xem có khắc phục được lỗi chưa?

Tham khảo thêm  Cách xem lại livestream trên TikTok của mình cực đơn giản

Điện thoại không nhận được cuộc gọi đến hãy kiểm tra lại cài đặt

 • Kiểm tra chế độ không làm phiền trên thiết bị

Nếu bạn vô tình hoặc đang bật chế độ không làm phiền bạn không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ mọi người. Vì vậy hãy kiểm tra cài đặt này ngay nhé. Điều chỉnh lại theo nhu cầu sử dụng của bạn. Tắt hết chế độ không làm phiền rồi kiểm tra lại xem máy đã nhận được cuộc gọi chưa?

 • Kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại

Tương tự nếu bạn cài đặt chế độ máy bay chúng ta không nhận được bất cứ cuộc gọi nào. Bởi chế độ máy bay là chế độ ngắt kết nối hoàn toàn với điện thoại.

Để giải quyết chúng ta chỉ cần tắt chế độ máy bay để thiết bị hoạt động lại bình thường. Sau đó điện thoại sẽ nhận được các cuộc gọi đến, thông báo cuộc gọi nhỡ và tin nhắn và vào được wifi,…

Điện thoại không nhận được cuộc gọi đến hãy kiểm tra lại cài đặt

 • Kiểm tra cài đặt điện thoại không nhận được cuộc gọi từ số lạ

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ hãy chọn cài đặt không nhận cuộc gọi từ số lạ. Ngược lại bạn đã vô tình bật chế độ này lên thì hãy tắt nó đi (nếu cảm thấy tính năng này không cần thiết). Hoặc thêm số điện thoại lạ vào danh bạ là có thể nhận cuộc gọi từ số này rồi.

Bởi đã gọi là sổ người lạ mà, biết ai đâu mà thêm vào danh bạ đúng không? Thôi thì mình hãy thử tắt chế độ chặn cuộc gọi từ người lại rồi kiểm tra lại thiết bị của mình có nhận được cuộc gọi chưa nha.

 • Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn

Khi đưa số điện thoại bất kì vào danh sách chặn bạn sẽ không nhận được cuộc gọi từ số đó nữa. Vì vậy nếu muốn nhận cuộc gọi trở lại bạn hãy kiểm tra và gỡ chặn số đó nhé.

 • Kiểm tra cài đặt chuyển hướng cuộc gọi trên thiết bị

Cài đặt Chuyển hướng cuộc gọi trên điện thoại cho phép chuyển hướng cuộc gọi từ số điện thoại này sang số khác. Bao gồm các chọn lựa như:

 • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi khi tắt máy.
 • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi khi máy bận.
 • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi đến số này sang thuê bao khác
Tham khảo thêm  Trả lời cho câu hỏi: Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không?

Để nhận được cuộc gọi đến hãy vào mục Cài đặt cuộc gọi trên thiết bị để kiểm tra. Đồng thời cài đặt lại theo nhu cầu sử dụng nếu cần bạn nhé. Thường thì trường hợp này cực hiếm xảy ra. Tuy nhiên vẫn kiểm tra cho chắc xem điện thoại có bật chuyển hướng cuộc gọi không?

Kiểm tra kết nối trên thiết bị

Sau khi kiểm tra các phần cài đặt trên điện thoại nhưng vẫn chưa sửa được lỗi. Hãy kiểm tra kết nối trên thiết bị. Trường hợp mất sóng hay ngoài vùng phủ sóng bạn sẽ không nhận được cuộc gọi đến.

Hãy kiểm tra vạch sóng trên màn hình điện thoại, nếu vạch sóng kém cần di chuyển đến vị trí khác. Hoặc khởi động lại thiết bị và kiểm tra lỗi đã được xử lý chưa.

Kiểm tra thẻ sim trên điện thoại có bị lỗi hỏng không?

Thẻ sim lắp lệch, lỏng lẻo hay thẻ sim lỗi hỏng cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến người dùng không nhận được cuộc gọi hoặc không thể thực hiện những thao tác trên Sim như không vào được 4g, không nhận tin nhắn, không gọi được,… Lúc này chúng ta nên tiến hành các kiểm tra và xử lý như sau:

 • Gỡ thẻ sim khỏi điện thoại.
 • Dùng khăn mềm vệ sinh sạch thẻ sim và khe cắm thẻ sim.
 • Lắp lại sim trên thiết bị chặt chẽ, chắc chắn.
 • Kiểm tra lại lỗi nhận cuộc gọi đã được xử lý chưa.

Trong trường lỗi chưa được xử lý có thể do sim điện thoại bị hỏng, không hoạt động, bị khoá hay bị chặn. Lúc này cần gọi điện thoại hoặc đến các cửa hàng của nhà mạng để được hỗ trợ.

Trường hợp sim đã quá lâu bạn không thực hiện cuộc gọi hoặc không dùng thì có thể đã bị “chặn 2 chiều”. Với tình trạng này thì bạn không thể nào thực hiện hoặc nhận được cuộc gọi. Khi gặp phải trường hợp này, hãy mang sim đến cửa hàng nhà mạng để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Kiểm tra thẻ sim trên điện thoại có bị lỗi hỏng không?

Như vậy nếu gặp lỗi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến bạn hoàn toàn có thể xử lý được đúng không? Hi vọng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên đây sẽ hỗ trợ tốt cho bạn. Mọi thắc mắc có liên quan hãy gửi về cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button