Thủ Thuật Văn Phòng

Đã Có Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Bị Đầy Bộ Nhớ

Trên tất cả các dòng điện thoại bộ nhớ đều có giới hạn. Nếu sử dụng điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ thì phải làm sao? Yên tâm, chúng tôi sẽ chỉ ra cách khắc phục nhanh chóng. Cập nhật ngay ở đây, cùng theo dõi nhé.

Tại sao điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ?

Một trong những lỗi người dùng thường gặp trên điện thoại Samsung là tình trạng đầy bộ nhớ. Việc này sẽ khiến chúng ta gặp bất tiện vì không thể lưu bất cứ dữ liệu nào được nữa. Ví dụ như không thể lưu ảnh selfie, hay video khi quay chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu đúng không?

Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung bị đầy bộ nhớ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, chủ yếu là do người dùng thôi. 

  • Do người dùng sử dụng quá nhiều lưu trữ.
  • Không quản lý lưu trữ khiến bộ nhớ ngày càng tăng.
  • Cài đặt quá nhiều ứng dụng yêu cầu dung lượng lớn.

Tại sao điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ?

Điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ thì phải làm sao?

Gặp trường hợp điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ thì phải làm sao? Dù bạn sử dụng điện thoại cao cấp cũng vậy, sẽ không thể tránh khỏi tình trạng “điện thoại báo bộ nhớ đầy”. Hãy cùng Blog Chăm Chỉ “bỏ túi” ngay những bí quyết giúp giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Samsung hiệu quả nhất nha.

Cách 1: Chuyển dữ liệu lưu trữ đám mây (Google Photos, Driver,..)

Người dùng có thể dùng cách chuyển dữ liệu lưu trữ đám mây để giảm dung lượng bộ nhớ máy. Đây là cách xử lý bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ hiệu quả.

Bạn có thể chọn nhiều tiện ích hỗ trợ như Google Photos, Google Drive, Mediafire, Dropbox, Skydrive…  Cách sử dụng tiện ích khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và chia sẻ dữ liệu.

Tham khảo thêm  Bật mí cách tắt chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo vừa nhanh vừa dễ

Đối với những chiếc điện thoại có quá nhiều ảnh hoặc video mà bạn không muốn xóa? Thì bạn có thể sao lưu ảnh trên điện thoại sang Google Photos. Rồi sau đó xóa hết ảnh trên điện thoại để máy có nhiều không gian lưu trữ hơn. Đây cũng là cách giúp giải phóng bộ nhớ tốt nhất, vừa không mất ảnh, video mà lại không sợ bộ nhớ đầy.

Riêng mình nhé, mình rất thích “sống ảo”, tuy nhiên bộ nhớ chỉ có 64gb thôi. Không thể nào có đủ bộ nhớ để lưu trữ nhiều hình ảnh, video được. Mình thường sao lưu ảnh lên Google Photos, rồi xóa toàn bộ ảnh trên điện thoại! Để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại, lúc này có thể thoải mái chụp hình selfie tiếp rồi. Dùng điện thoại có dung lượng thấp nên phải chịu thôi >..<.

Cách 2: Chuyển dữ liệu trên điện thoại ra bộ nhớ ngoài

Ngoài bộ nhớ đám mây người dùng có thể chọn lưu dữ liệu trên điện thoại ra bộ nhớ ngoài. Kết nối điện thoại với laptop, PC, USB.. và tiến hành sao lưu. Sau đó xóa dữ liệu trên điện thoại là hoàn thành quá trình.

Bạn có thể sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại với laptop/ máy tính. Sau đó sao chép toàn bộ ảnh, video trên điện thoại sang máy tính để lưu trữ. Đây cũng là một trong những cách thông dụng và được nhiều bạn lựa chọn. Nhược điểm là khi máy tính hư hoặc cài win mới sẽ dễ mất toàn bộ hình ảnh, video.

Cách 3: Xóa dữ liệu duyệt Web

Trường hợp nếu bạn không phải là “tính đồ” mê chụp ảnh nhưng điện thoại vẫn báo bộ nhớ đầy? Vậy chắc hẵn là do những dữ liệu lưu trên máy (dữ liệu ứng dụng, dữ liệu duyệt web) chiếm nhiều dung lượng lưu trữ rồi.

Khi chúng ta thường xuyên sử dụng điện thoại để lướt Web. Những trình duyệt này được máy lưu lại Cookie, dữ liệu cache. Sau 1 thời gian dung lượng dữ liệu này đầy lên và chiếm bộ nhớ điện thoại.

Để giảm thiểu người dùng nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cookie, cache này. Đây là cách xử lý bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ hiệu quả.

Tham khảo thêm  Cách khôi phục Google Authenticator khi mất điện thoại thành công

Cách 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng

Một số ứng dụng thường xuyên dùng trên điện thoại được kể đến là Facebook, Google Chrome, Youtube, Zalo… Bộ nhớ cache và dữ liệu các ứng dụng này sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trên điện thoại (bộ nhớ sẽ lưu lại tin nhắn, hình ảnh trên, hay thông tin truy cập trên ứng dụng). Bạn nhớ dọn dẹp chúng nhé:

  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn mở Quản lý ứng dụng.
  • Bước 2: Màn hình hiển thị danh sách ứng dụng => Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu.
  • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị chọn mục Bộ nhớ => Trên giao diện bộ nhớ chọn Xóa bộ nhớ Cache.
Lưu ý: Sau khi xóa hết bộ nhớ cache của ứng dụng thì những dữ liệu, cũng như thông tin đăng nhập cũng mất hết. Nếu bạn lưu trữ những dữ liệu quan trọng trên ứng dụng thì nên cân nhắc nhé.

Cách 5: Gỡ bỏ ứng dụng ít hoặc không sử dụng

Người dùng thường cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại. Trong đó có những ứng dụng game online, game 3D chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Đặc biệt, những trò chơi như liên quân, PUBG,.. sẽ chiếm rất nhiều dung lượng máy. Vì game nặng thì sẽ chiếm rất nhiều dung lượng của bộ nhớ, nếu bạn không chơi game thì nên xóa bớt nhé.

Chúng ta nên rà soát các ứng dụng ít hoặc không sử dụng để xóa bỏ. Việc làm này sẽ giải phóng bộ nhớ đầy trên thiết bị Samsung.

Cách 6: Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc giúp bạn khắc phục nhiều lỗi trên trên điện thoại & giúp giải phóng tất cả bộ nhớ. Tuy nhiên sau khi thực hiện thiết bị được đưa về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Vì vậy người dùng hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Samsung

Dù bộ nhớ trên điện thoại Samsung là 32GB, 64GB, 128GB… thì cũng sẽ đến lúc bị đầy. Do vậy trong quá trình sử dụng chúng ta nên thường xuyên quản lý dữ liệu. Bạn có thể áp dụng hiệu quả với 6 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trên đây.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button