AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Bí Quyết] Xử Lý Lỗi Điện Thoại Samsung Bị Mất CH Play

CH Play giúp người dùng lựa chọn và tải về các tính năng sử dụng trên thiết bị. Trong quá trình sử dụng nhiều trường hợp lỗi khiến điện thoại Samsung bị mất CH Play. Nếu bạn lúng túng khi gặp trường hợp này hãy tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi nhé. Đây là cách làm giúp bạn nhanh chóng lấy lại CH Play trên Samsung.

Tại sao CH Play bị mất trên điện thoại Samsung?

Trên thực tế nhiều người dùng tự nhiên một ngày đẹp trời không còn tìm thấy Ch Play trên màn hình điện thoại. Lúc này sẽ khiến bạn rất khó chịu vì không thể tải được bất kì game game hay ứng dụng nào? Đây là một trong những lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng nhiều nhất.

Vậy bạn đã biết tại sao CH Play bị mất trên điện thoại Samsung chưa? Bên dưới đây Blog Chăm Chỉ có cập nhật một số nguyên nhân thường gặp, mời cả nhà cùng xem.

 • Xóa nhầm: CH Play là ứng dụng được cài đặt mặc định trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên nhiều người vô tình thao tác xóa nhầm khiến nó biến mất.
 • Bị tắt do người dùng dọn rác: Người dùng thường sử dụng một số ứng dụng dọn rác để giải phóng dung lượng máy. Ví dụng Ccleaner, SD Maid, Clean Master… Những ứng dụng này có thể làm tắt CH Play trên điện thoại.
 • CH Play không hoạt động do lỗi kết nối.
 • Cài đặt Ngày & giờ trên điện thoại Samsung không chuẩn.
 • Do lỗi phần mềm hoặc cập nhật phần mềm mới trên điện thoại.

Bài viết liên quan

 • [Mẹo] Khắc Phục CH Play Trên Điện Thoại Android Bị Lỗi?
 • [Hướng dẫn] Xóa lịch sử tìm kiếm CH Play trên điện thoại Android

Cách xử lý lỗi điện thoại Samsung bị mất CH Play

Vậy khi bị mất ứng dụng CH Play trên điện thoại Samsung phải làm sao? Rất nhiều người đã lúng túng khi không tìm thấy CH Play trên màn hình chính. Để lấy lại ứng dụng bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây. Lỡ như xem qua các cách nhưng có bước nào không hiểu thì bình luận ngay bên dưới bài viết để mình hỗ trợ chi tiết hơn nha.

Tham khảo thêm  Zalo trên iPad không đổ chuông khi có cuộc gọi, tại sao lại vậy?

Bật lại ứng dụng CH Play

Khi điện thoại Samsung bị mất CH Play trên màn hình chính, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng đã bị xóa chưa? Nếu ứng dụng vẫn còn trên máy bạn hãy bật lại để tiếp tục sử dụng:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn mở Ứng dụng.
 • Bước 2: Trên màn hình tiếp tục chọn Tag đã tắt => Tìm Cửa hàng Google Play sau đó bật ứng dụng lên.
 • Bước 3: Chọn Bật lại ứng dụng (Hoặc nhấn giữa biểu tượng và shortcut ứng dụng ra màn hình chính).

Hoàn thành 3 bước trên bạn đã lấy lại CH Play. Giờ đây bạn có thể truy cập để sử dụng ứng dụng như bình thường.

Hoặc có cách khác để bật lại ứng dụng trên Samsung

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn mở Ứng dụng.
 • Bước 2: Trên màn hình tiếp tục chọn Cửa hàng Google Play.
 • Bước 3:  Tìm chọn và bật lại ứng dụng CH Play.

Bật lại ứng dụng CH Play

Lấy lại CH Play trên Samsung từ file APK

Bạn có thể lựa chọn cách tải file CH Play từ APK về điện thoại rồi cài đặt nhé. Cách này cực đơn giản nhưng hiệu quả, đã có nhiều bạn áp dụng và thành công.

 • Bước 1: Bạn cần vào trang web này để tải file CH Play về điện thoại (tại đây).
 • Bước 2: Sau khi tải file thành công về điện thoại, bạn mở file này => Chọn file Google Play Store và chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Chờ hệ thống cài đặt thôi, sau khi cài đặt xong thì bạn chọn Xong hoặc Mở ứng dụng Ch Play.

Lấy lại CH Play trên Samsung từ file APK

Lỗi do cài đặt Ngày & giờ trên điện thoại Samsung không chuẩn

Lỗi kết nối thời gian chuẩn quốc tế với thời gian cài đặt điện thoại không chuẩn là nguyên nhân ứng dụng CH Play bị mất. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và cài đặt lại ngày giờ nếu cần.

Cách thiết lập ngày giờ chính xác cũng rất cần thiết! Vì sai ngày giờ thì cũng có thể khiến thiết bị của bạn không thể truy cập vào CH Play được? Nếu ngày giờ không chuẩn xác thì hãy cùng mình tham khảo cách sửa lại ngày giờ cho phù hợp nha.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng trên Instagram?

Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Tìm & chọn thời gian => Bật lại thời gian tự động để ngày giờ hiện chính xác nhất.

Xóa bộ nhớ Cache của CH Play

Một trong những nguyên nhân mất CH Play trên điện thoại Samsung là do lỗi máy chủ. Lúc này bạn nên xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng này để khắc phục. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn mở Ứng dụng.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị danh sách ứng dụng tìm Google Play Store => Tiếp tục tìm chọn Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ cache.

Sau khi thực hiện xóa bộ nhớ Cache tìm lại ứng dụng CH Play trên điện thoại bạn nhé.

Xóa bộ nhớ Cache của CH Play

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung

Bạn băn khoăn bị mất ứng dụng CH Play trên điện thoại Samsung phải làm sao? Trong khi bạn đã thực hiện nhiều cách khắc phục nhưng không mang lại hiệu quả. Lúc này hãy chọn khôi phục lại cài đặt gốc đưa điện thoại về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên phương pháp này làm mất đi tất cả các dữ liệu đã cài đặt. Do đó bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng nhé. Nếu như không lưu những dữ liệu như ảnh, tài liệu,.. sẽ bị mất hết.

Cách khôi phục lại cài đặt gốc:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn Quản lý hệ thống
 • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại => Xác nhận Xóa dữ liệu.
Sau khi hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc thì tất cả ứng dụng đã cài đặt cũng mất đi, máy sẽ quay về tình trạng như lúc mới mua. Lúc này bạn cần vào CH Play tải và cài đặt lại.

Hãy thực hiện ngay cách xử lý trên đây nếu điện thoại Samsung bị mất CH Play. Chúc bạn sớm tìm lại được CH Play để sử dụng. Đừng quên theo dõi Blog Chăm Chỉ để luôn cập nhật những thủ thuật điện thoại hữu ích nhất nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button