AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được, phải làm gì?

Điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được làm bạn bối rối và không biết phải xử lý thế nào? Blog Chăm Chỉ sẽ bật mí ngay bí quyết để giúp bạn fix lỗi này.

Treo màn hình không tắt được là một sự cố phổ biến người dùng hay gặp phải khi sử dụng smartphone, trong đó có Samsung. Dù gặp phải thường xuyên, nhưng khi phải đối diện nhiều Samfan vẫn không biết phải làm gì. Đây là lý do trong chuyên mục thủ thuật Android hôm nay, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được. Nếu anh em nhà Samsung đang đau đầu với vấn đề này thì tìm hiểu ngay nhé!

Khắc phục điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được

Hướng dẫn cách giải quyết khi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được

Điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể là do bạn chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng nặng máy. Bộ nhớ bị đầy, máy hoạt động liên tục hết công suất. Máy đang chuẩn bị update hoặc mới vừa cập nhật xong. Phần mềm đang bị xung đột do có ứng dụng không tương thích.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng là chiếc Samsung của bạn có tuổi đời cao hay dế yêu vừa trải qua tác động ngoài ý muốn như vô nước, rơi vỡ, va chạm mạnh… khiến cho linh kiện bên trong bị “chập cheng” dẫn đến tình trạng “đóng băng” thiết bị. Vậy Samsung bị treo màn hình không tắt được phải làm sao? Sau đây là 3 cách hàng đầu giúp Samfan giải quyết tình trạng này.

Tham khảo thêm  Xem Ngay Cách Tắt Thông Báo Trên Màn Hình Khóa Xiaomi

Buộc khởi động lại thiết bị

Chắc chắn rồi! Nếu chiếc Samsung của bạn bỗng dưng bị treo và chẳng thể làm gì được. Ngay cả việc tắt nguồn như thông thường cũng chẳng có hiệu quả thì việc buộc dế yêu khởi động lại là thủ thuật nhanh lẹ giúp bạn thoát khỏi tình trạng treo máy đáng ghét.

Những gì Samfan cần làm là nhấn tổ hợp phím cứng Nguồn + Giảm âm lượng trong hơn 7 giây để đặt lại. Khi dế yêu được reset, bạn sẽ thấy nó rung lên.

Buộc khởi động lại Samsung

Khởi động lại Samfan vào chế độ An toàn

Vào chế độ An toàn (Safe Mode) cũng là cách để bạn khắc phục trường hợp thiết bị bị treo máy. Bởi như admin đã chia sẻ, có khả năng việc Samsung “đứng hình” là do máy bị xung đột phần mềm. Và cách này sẽ giúp bạn tìm được ứng dụng “nghi ngờ” và khắc phục sự cố.

Trước tiên, người dùng nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi Samsung tắt hoàn toàn và hiển thị logo của máy > Sau đó, bạn cần nhấn giữ nút Giảm âm lượng trong quá trình logo hiển thị để khởi động là vào được chế độ an toàn.

Khởi động Samsung vào chế độ An toàn

Sau khi vào được chế độ này, hãy gỡ các ứng dụng xấu để máy hoạt động bình thường trở lại nhé!

Mang thiết bị đi kiểm tra và sửa chữa

Nếu mọi biện pháp trên đều không giúp bạn giải quyết được tình trạng treo máy. Và điện thoại Samsung bị treo màn hình logo, không thể thao tác được gì với dế yêu. Tốt hơn hết bạn nên mang Samsung đi kiểm tra và để kỹ thuật viên có chuyên môn “chữa bệnh” cho thiết bị. Có thể là do phần cứng của Samsung mới gây ra tình trạng này.

Tham khảo thêm  Sửa lỗi: Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên điện thoại

Nên làm gì khi thiết bị hay bị treo màn hình không tắt được?

Sử dụng điện thoại Samsung đúng cách là biện pháp để giúp bạn tránh tình trạng treo máy lặp lại thường xuyên. Trước tiên, Samfan cần loại bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng máy với cường độ cao. Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cao cho thiết bị. Bên cạnh đó, hãy để máy được “nghỉ ngơi” đúng nghĩa, không nên dùng máy liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, Samfan cũng nên:

  • Đóng các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  • Không mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng khiến máy bị quá tải.
  • Giải phóng bộ nhớ cho Samsung: Xóa các ứng dụng, ảnh/video, file không cần thiết để máy “nhẹ gánh”. Đi đến Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Nhấn vào “Tối ưu hóa bây giờ” > Cho đến khi xuất hiện chữ Tuyệt là được.

Chăm sóc thiết bị

  • Kiểm tra và cập nhật phần mềm cho Samsung nếu có.

Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ xong các thông tin liên quan đến tình trạng Điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được. Chúc bạn khắc phục thành công với hướng dẫn của mình nhé!

XEM THÊM

  • Bạn đã biết cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?
  • [CỰC TIỆN] Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button