iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Cách Định Vị iPhone Bị Mất Khi Tắt Nguồn Mới Nhất

Bạn buồn vì không may mắn hoặc gặp phải kẻ gian khiến bạn mất điện thoại iPhone. Bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tìm lại được. Đừng lo, bạn có thể tìm lại điện thoại với chức năng định vị iPhone bị mất khi tắt nguồn. Hãy lưu ngay tuyệt chiêu này để sử dụng khi cần bạn nhé.

Tại sao có thể tìm iPhone bị mất khi không bật định vị?

Không may bạn để quên điện thoại đâu đó không nhớ hoặc mất điện thoại? Kẻ gian có thể tắt nguồn điện thoại khiến bạn không thể liên lạc được. Trường hợp này với những dòng điện thoại khác có thể bạn sẽ mất nó vĩnh viễn. Tuy nhiên với iPhone thì không? Tại vì sao, cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nha.

Apple đã cập nhật tính năng mới nhất giúp tìm iPhone bị mất khi không bật định vị. Hoặc ngay cả khi bị tắt nguồn, ngắt kết nối mạng vẫn có thể thực hiện được. Từ đó giúp người dùng tăng cơ hội tìm lại iPhone đã mất.

Cụ thể, trên hệ điều hành iOS 14 đã cập nhật tính năng Mạng tìm và Gửi vị trísau cùng. Tính năng sẽ lưu lại vị trí iPhone cuối cùng trước khi tắt máy. Lúc này, nó giúp kết nối với iPhone khác cùng sử dụng iOS 14. Từ đó chúng ta có thể định vị chính xác được vị trí của điện thoại đã mất.

Vậy làm sao để có thể bật được tính năng định vị iPhone bị lạc khi máy bị tắt nguồn? Mời cả nhà cùng theo dõi tiếp những cách dưới đây, các bước thực hiện đơn giản chứ không có khăn? Nếu bạn lần đầu biết đến tính năng hữu hích này thì xem ngay.

Tại sao có thể tìm iPhone bị mất khi không bật định vị?

Tuyệt chiêu định vị iPhone bị mất khi tắt nguồn mới nhất

Cập nhật cách định vị iPhone sẽ hỗ trợ bạn đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình. Tính năng này giúp bạn xác nhận được vị trí điện thoại nếu bị  lạc mất nó! Từ đó sẽ dễ dàng tìm được chiếc điện thoại iPhone hơn.

Tham khảo thêm  [6 Cách] Sửa Lỗi Call Video Messenger Bị Ngược Hình Ảnh

Điều kiện để sử dụng được tính năng định vị iPhone khi tắt nguồn

Để sử dụng được tính năng tuyệt vời này bạn cần đáp ứng những yêu cầu nhất định. Thường thì mình khuyên mọi người sau khi mua iPhone, iPad thì nên bật 2 tính năng này lên Find My iPhone” và “Send Last Location”. Vì sẽ giúp bạn tìm được chiếc điện thoại iPhone, AirPods, Apple Watch bị thất lạc nhanh chóng.

 • Điện thoại iPhone đã cập nhật hệ điều hành iOS 14.
 • Điện thoại sử dụng Apple ID.
 • Trên điện thoại đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trước khi mất [cực quan trọng].
Thông tin liên quan: [Hướng dẫn] 3 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Apple ID Khi Quên

Tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iPhone, iPad khác

Để tìm iPhone bị mất khi tắt máy thì bạn cần phải có chiếc iPhone hoặc iPad của bạn bè hoặc người thân để hỗ trợ! Các bước cũng đơn giản thôi, nhưng bạn phải bình tĩnh xíu, đừng quá hoãn loạn nha.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iPhone/ iPad => Vào Cài đặt => Đăng nhập Apple ID! Đăng nhập vào thiết bị của bạn bị mất bằng tài khoản Apple ID [Bạn đăng xuất tài khoản trên chủ thiết bị và đăng nhập bằng Apple ID đã đăng nhập trên thiết bị đã mất].
 • Truy cập vào ứng dụng Find My iPhone (Tìm) => Sau khi đăng nhập thành công màn hình hiển thị danh sách tất cả các thiết bị của bạn.

Tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iPhone, iPad khác

 • Bước 3: Nhấn chọn thiết bị iPhone bị mất => Màn hình hiển thị bản đồ vị trí điện thoại iPhone bị mất.
 • Bước  4: Nhấn chọn Actions để phong to/ thu nhỏ hình ảnh tìm vị trí cụ thể => Vị trí cuối cùng của điện thoại sẽ hiển thị.
LƯU Ý: Bạn có thể khóa iPhone bị mất bằng cách chọn thiết bị iPhone bị mất => Tìm chọn Chế độ Mất (Lost Mode)” => Bây giờ, chỉ việc đặt mật khẩu để khóa iPhone [giúp người khác không thể mở được máy] => Tiếp theo, nhập số điện thoại mà có thể liên lạc lại với bạn.

Hướng dẫn Tìm iPhone bị mất khi máy tắt nguồn bằng iPhone, iPad khác

Nếu như không thấy thiết bị của bạn trên ứng dụng Find My iPhone (Tìm) => Chạm vào Sign Out trên góc phải màn hình => Đăng nhập Apple ID đã đăng nhập trên thiết bị đã mất => Tiếp theo, vào lại ứng dụng Find My iPhone (Tìm) để tìm iPhone bị mất.

Hy vọng với vị trí hiển thị này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra iPhone đã mất.

Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] Cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Định vị iPhone bị mất khi tắt nguồn qua máy tính

Ngoài cách sử dụng iPhone/ iPad bạn có thể dùng máy tính để định vị iPhone đã mất. Blog Chăm Chỉ sẽ hỗ trợ cả nhà tìm lại iPhone thất lạc trên máy tính bàn hoặc laptop (máy tính xách tay)..

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị truy cập Website iCloud.com => Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của thiết bị iPhone bị mất.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị nhấn chọn Find My iPhone (Tìm) => Tiếp tục chọn All Devices.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách thiết bị => Chọn iPhone bị mất.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị vị trí iPhone của bạn => Xác định vị trí cụ thể.
Lúc này, bạn có thể khóa iPhone bị mất bằng cách trên màn hình máy tính chọn “Chế độ Mất (Lost Mode)” => Bây giờ, chỉ việc đặt mật khẩu để khóa iPhone [giúp người khác không thể mở được máy] => Tiếp theo, nhập số điện thoại mà có thể liên lạc lại với bạn [kéo xuống để xem hướng dẫn chi tiết hơn].
Định vị iPhone bị mất khi tắt nguồn qua máy tính

Kích hoạt chế độ Lost Mode trên iCloud

Trên iCloud bạn có thể kích hoạt chế độ Lost Mode (Chế độ mất) để khóa điện thoại. Cách này có thể thực hiện được ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồn.

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị truy cập Website iCloud.com => Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của thiết bị iPhone bị mất.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị nhấn chọn Find My iPhone (Tìm) => Tiếp tục chọn All Devices.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách thiết bị => Chọn iPhone bị mất.
 • Bước 4: Trên màn hình hiển thị tìm chọn Chế độ mất (Lost mode) => Hệ thống yêu cầu khóa iPhone bằng mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại có thể liên hệ với bạn vào ô trống trên cửa sổ hiển thị.

Hoàn thành cách bước, bạn đã khóa máy thành công. Từ đó ngăn chặn người khác không mở được iPhone của bạn.

Kích hoạt chế độ Lost Mode trên iCloud để khóa thiết bị iPhone bị mất

Nội dung bài viết giới thiệu các bước định vị iPhone bị mất khi tắt nguồn. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn nào hãy để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button