iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Cách Đổi Tên Airdrop Trên iPhone/ iPad Trong 30s

Đổi tên Airdrop trên iPhone giúp người dùng dễ nhận biết thiết bị khi thực hiện kết nối không dây. Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng để thể hiện cá tính của mình. Vậy cách đổi tên AirDrop trên điện thoại iPhone dễ hay khó? Thao tác đổi tên được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cập nhật thông tin trong nội dung dưới đây nhé.

Giới thiệu một số thông tin về AirDrop

Nhiều người dùng thắc mắc AirDrop là gì? AirDrop là phương thức truyền tải thông tin (hình ảnh, nhạc, video) giữa các thiết bị. Những hình ảnh hay video khi được gửi bằng AirDrop sẽ không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên, AirDrop chỉ hỗ trợ cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. 

Thường thì 2 thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS sẽ lựa chọn phương pháp chuyển dữ liệu (ảnh, phim, nhạc, video) qua Airdrop hơn là nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng mạng xã hội (zalo, messenger,..)

AirDrop hoạt động tương tự việc truyền dữ liệu trên hệ điều hành Android qua Bluetooth. Do đó chỉ cần đặt các thiết bị gần nhau là có thể truyền dữ liệu bằng tính năng này.

Sử dụng AirDrop bạn có thể dễ dàng chuyển nội dung giữa các thiết bị iPhone, iPad, iMac và Macbook. Người dùng có thể chọn 1 trong 3 tùy chọn nhận dữ liệu là Mọi người, Không nhận và Chỉ danh bạ. AirDrop không sử dụng được với các hệ điều hành khác ngoài iOS.

Tham khảo thêm  Cách ẩn số điện thoại trên Telegram trên iPhone, iFan có biết?

Giới thiệu một số thông tin về AirDrop

AirDrop có trên thiết bị iOS nào?

Các thiết bị iOS được trang bị tính năng AirDrop như sau:

  • iPhone: AirDrop được trang bị từ dòng iPhone 5 trở lên.
  • iPad: AirDrop được trang bị từ dòng iPad mini và iPad 4 trở lên.
  • iMac, Macbook: AirDrop được trang bị phụ thuộc vào hệ điều hành. Kiểm tra bằng cách vào mục Go trên thiết bị hoặc tìm link thống kê của Apple.

Sử dụng AirDrop có thể truyền được những nội dung gì?

Sử dụng AirDrop người dùng có thể chuyển các dữ liệu như sau! Với cách chuyển hình, tài liệu, phim ảnh qua AirDrop sẽ không bị giảm chất lượt ảnh.

  • Chuyển phim, nhạc và hình ảnh tư iPhone đến iPhone, iPad.
  • Chuyển phim, nhạc và hình ảnh tư iPhone đến iMac, Macbook.
Ngoài ra, cả nhà mình đừng quên theo dõi những thủ thuật điện thoại iOS tại Blog Chăm Chỉ nhé! Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích.

Tại sao nên đổi tên Airdrop trên iPhone

Hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng thiết bị iOS. Vì vậy mỗi khi kết nối Wifi, AirDrop… bạn sẽ thấy hàng loạt thiết bị có tên giống nhau. Việc thay đổi tên AirDrop trên iPhone giúp bạn dễ dàng nhận biết thiết bị của mình. Từ đó thuận lợi cho quá trình kết nối.

Nhiều người còn coi việc đổi tên là một cách thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Vậy cách đổi tên AirDrop trên iOS có khó thực hiện không? Cùng blogchamchi.com xem thêm những thông tin hữu ích bên dưới nha.

Cách 1: Đổi tên AirDrop trên điện thoại iPhone/ iPad

Để thực hiện cách đổi tên AirDrop trên điện thoại iPhone cần phải thao tác sâu trong phần cài đặt. Cách đổi tên Airdrop cũng giống như đổi tên iPhone thôi (Ví dụ tên iPhone là Blog Chăm Chỉ, thì Airdrop sẽ hiện tên Blog Chăm Chỉ). Nếu cả nhà không biết cách thực hiện như nào? Xem ngay từng bước bên dưới.

Tham khảo thêm  Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường Xiaomi cơ bản cùng các phần mềm hỗ trợ

Các bước thay đổi tên AirDrop trên iPhone:

  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.
  • Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt tiến hành tìm và chọn Cài đặt chung (General) => Trên giao diện mới hiển thị chọn Giới thiệu (About).
  • Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra bạn nhấp vào phần Tên (Name) => Nhập tên thiết bị bạn muốn thay đổi.
  • Bước 4: Chọn Xong để hoàn thành.

Đổi tên AirDrop trên điện thoại iPhone/ iPad

Bạn hoàn toàn có thể chọn những cái tên độc đáo, ấn tượng theo phong cách riêng. Từ đây việc nhận biết thiết bị của mình khi kết nối AirDrop đã trở nên dễ dàng.

Giờ đây bạn có thể chia sẻ dữ liệu qua AirDrop với tên riêng biệt của mình rồi. Để thực hiện việc chia sẻ không dây này bạn có thể tìm hiểu trong nội dung bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Nội dung bài viết giới thiệu đến người dùng cách thực hiện đổi tên Airdrop trên iPhone. Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ. Hãy đổi tên cho “dế cưng” của mình ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button