iOSThủ Thuật Điện thoại

Dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì? Cách xóa dữ liệu hệ thống

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy bộ nhớ iPhone bị chiếm nhiều dung lượng bởi dữ liệu khác. Vậy dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì? Làm cách nào để xóa dung lượng bộ nhớ khác? Nếu bạn cũng đang muốn xóa những dữ liệu này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Blog Chăm Chỉ nhé!

Dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì?

Là một người sử dụng iPhone trong một thời gian, chắc hẳn bạn đã đôi lần truy cập và nhìn thấy dữ liệu hệ thống khác chiếm một phần trong dung lượng của thiết bị. Nhiều người sẽ thắc mắc dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì? Thông thường, dung lượng iPhone bao gồm các danh mục: ứng dụng, ảnh hoặc phương tiện và dữ liệu hệ thống. 

Dữ liệu hệ thống khác chính là những tệp không thuộc các danh mục kể trên. Nó có thể là bộ nhớ đệm, lịch sử và một số tài nguyên khác mà hệ thống cần sử dụng, có thể kể đến như: giọng nói Siri, bộ nhớ cache,… 

Dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì

Cách xóa dữ liệu hệ thống khác trên iPhone

Đến một lúc bạn sử dụng hết dung lượng khả dụng của iPhone và phải tìm cách xóa đi dữ liệu hệ thống khác để tăng thêm dung lượng sử dụng cho thiết bị. Tất nhiên bạn chỉ có thể xóa đi một phần để giảm kích thước của phần dữ liệu này chứ không thể xóa hoàn toàn được. Dưới đây là một số cách xóa dữ liệu hệ thống khác mà Blogchamchi muốn chia sẻ, bạn có thể tham khảo nhé!

Tham khảo thêm  File nhạc mp3 tải về trên iPhone nằm ở đâu, iFan có biết?

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Khi bạn sử dụng các ứng dụng iPhone trong thời gian càng dài thì bộ nhớ cache ngày càng nặng. Ngoài ra thì chúng cũng khiến iPhone của bạn gặp các sự cố như lag, chạy chậm hay tiêu hao nhiều năng lượng pin. 

Hầu hết các ứng dụng trên iPhone đều người dùng thực hiện xóa bộ nhớ để giảm bớt phần dữ liệu hệ thống cũng như giúp iPhone hoạt động tốt hơn. Bạn có thể thực hiện việc xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng.

Ví dụ: Để xóa bộ nhớ đệm của Safari, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Safari > Nhấn chọn biểu tượng cài đặt ở góc phải bên trên màn hình.

Bước 2: Lướt và chọn mục Không gian lưu trữ > Chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Đối với các ứng dụng khác, bạn có thể thực hiện tương tự nhé!

Xóa lịch sử duyệt web 

Một cách tiếp theo được sử dụng để giảm bớt dữ liệu hệ thống khác đó là xóa lịch sử và dữ liệu web. Những ứng dụng mà chúng ta sử dụng để truy cập Internet như: Safari, Chrome, Cốc Cốc đều cho phép người dùng xóa lịch sử duyệt web. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành truy cập vào trang web muốn xóa lịch sử duyệt web.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn Nhật ký > Chọn Xóa dữ liệu duyệt web là xong.  

Xóa lịch sử duyệt web 

Xóa các tin nhắn không cần thiết và file đính kèm tin nhắn

Đôi khi bạn không để ý đến phần tin nhắn SMS bởi ít khi sử dụng đến. Tuy nhiên nếu lượng tin nhắn tăng lên nhiều thì phần dung lượng của nó cũng sẽ chiếm khá nhiều. Vậy nên, để giảm bớt dữ liệu hệ thống khác thì bạn nên định kỳ dọn dẹp tin nhắn không cần thiết. Các bước thực hiện như sau:

Tham khảo thêm  Cách tải video từ Twitter về điện thoại NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN

Bước 1: Truy cập Cài đặt của iPhone > Chọn Tin nhắn.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Lưu tin nhắn > Nhấn chọn 30 ngày. Đây là thời gian được chọn để lưu trữ tin nhắn. Sau khi tùy chọn cài đặt thì sau mỗi 30 ngày, bạn sẽ được nhắc xóa tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng. Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian khác mà bản thân thấy phù hợp. 

Xóa các tin nhắn không cần thiết và file đính kèm tin nhắn

Hi vọng với những chia sẻ trên của Blog Chăm Chỉ, bạn đã được giải đáp thắc mắc dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì và cách xóa dữ liệu hệ thống khác để giải phóng bộ nhớ iPhone. Theo dõi chúng mình để biết thêm những kiến thức bổ ích nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

  • Cách chuyển nhạc từ tệp sang Apple Music trên iPhone
  • [HỎI ĐÁP] Quên mật khẩu ghi chú đã khóa trên iPhone phải làm sao?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button