Thủ Thuật Văn Phòng

[Biện pháp] Xử Lý Nhanh Microsoft Excel Không Hiển Thị Sheet

Trên Excel người dùng có thể tạo nhiều Sheet để quản lý dữ liệu dễ dàng. Thế nhưng, nhiều nhiều người dùng đã phản ánh khi mở file Excel thanh Sheet tab biến mất. Bạn đã từng bối rối khi Excel không hiển thị Sheet chưa? Nếu gặp trường hợp này cần xử lý như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ gỡ rối cho bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao Excel không hiển thị Sheet?

Excel (Microsoft Excel) là chương trình bảng tính được sử dụng để ghi lại số liệu. Những dữ liệu số này được phân tích, tính toán theo sự cài đặt của người dùng.

Giới thiệu sơ lược về Excel

Excel là công cụ văn phòng được sử dụng phổ biến. Excel hỗ trợ người dùng tạo ra các bảng tính để lưu trữ, tính toán số liệu. Đây là bảng tính với số lượng hàng triệu ô cho phép quá trình tính toán nhanh chóng, chính xác.

Một điều đặc biệt khiến Excel được yêu thích là nó hoàn toàn miễn phí. Phần mềm Excel được áp dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau: kế toán, bán hàng, nhân sự, hành chính, kỹ sư, giáo viên…

Đây cũng là phần mềm khá dễ dàng sử dụng. Người dùng chỉ cần hiểu biết một số công thức, hàm cơ bản là ứng dụng tốt trong thực hành.

Tại sao Excel không hiển thị Sheet?

Trong màn hình hiển thị Excel chúng ta thấy một bảng tính hình chữ nhật với các hàng và cột. Trên phiên bản mới, số cột là 16.000 và số hàng lên đến hàng triệu.

Tham khảo thêm  5 Mẹo sửa lỗi chèn ảnh vào Word không hiển thị hết nhanh chóng

Phía dưới màn hình là các Sheet được hiển thị mặc định. Khi người dùng muốn sử dụng chỉ việc thao tác ngay trên sheet hoặc thêm bớt sheet theo nhu cầu. Mỗi Sheet là một bảng tính với hơn 4 triệu ô dữ liệu. Người dùng có thể lập biểu mẫu, nhập số liệu, phân tích số liệu, tính toán… trên bảng tính này.

Tuy nhiên nhiều người dùng không thể nhìn thấy sheet trong Excel. Nguyên nhân hiện tượng này là do file Excel đã bị vô hiệu hóa hiển thị Sheet. Để tiếp tục sử dụng các Sheet người dùng cần cài đặt lại.

Tại sao Excel không hiển thị Sheet?

Biện pháp xử lý khi những thanh sheet khi bị ẩn, không được hiển trên Excel

Blog Chăm Chỉ giới thiệu các bước xử lý khi những thanh sheet khi bị ẩn, không được hiển trên Excel. Cách này có thể áp dụng được trên các phiên bản Excel như 2010, 2013, 2016…

Biện pháp xử lý khi không nhìn thấy sheet trong Excel

Các bước xử lý khi không nhìn thấy các sheet trong Excel như sau

  • Bước 1: Mở file Excel => Trên màn hình hiển thị file Excel tìm chọn menu File ở góc trái màn hình.
  • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Options => Trên giao diện Options tìm mở Advanced.
  • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị phía bên phải, cuộn xuống dưới tìm Display options for this workbook.
  • Bước 4: Trong cài đặt Display options for this workbook tìm Show sheet tabs => Tích chọn tại ô tương ứng của nội dung cài đặt này.
Kết thúc 4 bước cài đặt quay trở lại màn hình chính của ứng dụng Excel. Lúc này Sheet tab đã được hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

Biện pháp xử lý khi không nhìn thấy sheet trong Excel

Cách ẩn hiện Sheet bất kỳ trên Excel

Vì lí do cá nhân hoặc vì muốn bảo mật thông tin người dùng muốn ẩn, hiện đi Sheet bất kì. Không muốn người khác nhìn thấy Sheet của mình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện. Cả nhà mình cùng tham khảo, nếu cần nhé.

Tham khảo thêm  Cách mở khoá điện thoại Samsung bị quên mật khẩu MỚI NHẤT

Cách ẩn Sheet bất kỳ trên file Excel

Muốn ẩn Sheet bất kỳ cần tiến hành các bước như sau

  • Bước 1: Mở file Excel có nhiều Sheet bất kì => Điều hướng chuột đến Sheet muốn ẩn thông tin và nhấn chuột phải.
  • Bước 2: Khi màn hình hiển thị cửa sổ mới tìm chọn Hide => Hoàn thành việc ẩn Sheet.

Cách ẩn Sheet bất kỳ trên file Excel

Cách hiển thị Sheet ẩn trên Excel

Muốn hiển thị Sheet ẩn chúng ta thực hiện các bước như sau

  • Bước 1: Mở file Excel có nhiều Sheet bất kì => Điều hướng chuột đến Sheet bất kỳ và nhấn chuột phải
  • Bước 2: Khi màn hình hiển thị cửa sổ mới tìm chọn Unhide => Trên màn hình hiển thị tất cả các Sheet ẩn, nhấn vào Sheet muốn hiển thị => Chọn OK để hoàn thành việc hiển thị Sheet.
Tìm và sử dụng Sheet hiển thị trở lại và thao tác sử dụng như bình thường.

Cách hiển thị Sheet ẩn trên Excel

Nội dung bài viết hướng dẫn các xử lý khi Excel không hiển thị Sheet. Ngoài ra để ẩn hiện các Sheet bất kỳ trên file Excel bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng. Chúc bạn xử lý thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button