Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Chia sẻ] Cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows [DỄ ẸT]

Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows là cách che dấu địa chỉ IP thật của máy tính. Người dùng thường sử dụng cách này để lướt Web nhanh hơn, vượt tường lửa, đăng nhập web bị chặn…

Nếu bạn chưa biết cách đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách làm hiệu quả nhất.

Fake IP là gì?

Fake IP là gì là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Hiểu một cách đơn giản thì Fake IP là việc thông qua 1 Server Proxy kết nối Website nào đó. Qua đó chúng ta thay thế IP thật bằng IP ảo để giấu đi IP máy tính của mình.

Sau khi Fake IP thì bạn sẽ dễ dàng truy cập vào những webiste bị chặn mà không bị ai phát hiện. Ví dụ nhiều trang Web nước ngoài chặn người dùng truy cập từ máy chủ Việt Nam. Lúc này, người dùng chỉ việc đổi địa chỉ IP sang nước ngoài (Mỹ, Anh, Đức,..) là có thể truy cập vào những website bị chặn đơn giản.

Fake IP là gì?

Chia sẻ cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows là cách được nhiều người dùng sử dụng. Vậy tại sao nhiều người dùng lại Fake IP, cách làm này mang lại hiệu quả ra sao? Cùng Blog Chăm Chỉ xem tiếp những thông tin sau đây

 • Bảo mật thông tin cá nhân tránh nguy cơ bị hacker khai thác thông qua IP thiết bị.
 • Truy cập vào các Website bị chặn.
 • Lướt Web nhanh hơn.

Bạn đã biết cách Fake địa chỉ IP trên máy tính như nào không? Dưới đây mình có hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, cả nhà cùng xem qua nha. Trường hợp xem nhưng có bước nào không hiểu? Bình luận ngay để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm  Lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal trên Windows 11 khắc phục ra sao?

1./ Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows dùng Proxy thủ công

Các bước Fake địa chỉ IP trên máy tính/ laptop dùng Proxy thủ công:

 • Bước 1: Tìm Proxy các nước bạn cần sử dụng bằng cách truy cập vào Web https://www.proxynova.com/proxy-server-list/ => Sao chép Proxy Port & Proxy ID bạn chọn.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở thanh tìm kiếm trên máy tính/ laptop => nhập các kí tự inetcpl.cpl => Nhấn OK.
 • Bước 3: Sau đó sẽ hiện ra hộp thoại có tên Internet Properties => Điều hướng chuột mở tab Connections.

Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows dùng Proxy thủ công

 • Bước 4: Trên giao diện mở ra nhấn chọn LAN settings => Tìm mục Use a proxy server for your LAN và tích chọn vào ô tương ứng
 • Bước 5: Tìm mục Address và điền giá trị Proxy IP => Tìm mục Port và điền giá trị Proxy Port đã lưu ở bước 1 => Chọn OK để hoàn thành.

Hướng dẫn Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows dùng Proxy thủ công

2./ Hướng dẫn Fake địa chỉ IP trên trình duyệt Chrome (hoặc Cốc Cốc)

 • Bước 1: Tìm Proxy các nước bạn cần sử dụng bằng cách truy cập vào Web https://www.proxynova.com/proxy-server-list/ => Sao chép Proxy Port & Proxy ID bạn chọn.
 • Bước 2: Bạn cần mở trình duyệt Chrome (hoặc Cốc Cốc) => Sau đó, vào Settings (cài đặt).
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn Advanced (Nâng Cao) => Tìm & nhấn vào dòng chữ Mở tùy chọn Proxy trên máy tính của bạn.
 • Bước 4: Sau đó sẽ hiện ra hộp thoại có tên Internet Properties => Điều hướng chuột mở tab Connections. Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows dùng Proxy thủ công
 • Bước 4: Trên giao diện mở ra nhấn chọn LAN settings => Tìm mục Use a proxy server for your LAN và tích chọn vào ô tương ứng
 • Bước 5: Tìm mục Address và điền giá trị Proxy IP => Tìm mục Port và điền giá trị Proxy Port đã lưu ở bước 1 => Chọn OK để hoàn thành.

3./ Cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier

Để thực hiện được cách này chúng ta cần tải phần mềm Proxifier (tải ngay) và cài đặt trên máy. Hướng dẫn Fake IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier được thực hiện với các bước:

Cách Fake IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier lần đầu tiên

 • Bước 1: Tìm kiếm Socks cho Proxifier qua socks-proxy.net => Lưu lại cách giá trị Socks phù hợp như
  • IP Address: Chọn Quốc gia muốn Fake IP.
  • Port.
  • Code.
  • Version: nên chọn Socks4 hoặc Socks5.
  • Last Checked: Chọn thời gian hoạt động càng gần càng tốt.
Tham khảo thêm  Cách xem Youtube không quảng cáo trên tivi Xiaomi cực dễ

Cách Fake IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier lần đầu tiên

 • Bước 2: Khởi động phần mềm Proxifier => Điều hướng chuột đến tab Profile và nhấn chuột phải => Trên cửa sổ hiển thị chọn Proxy servers.

Cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier

 • Bước 3: Trên giao diện tìm mở Add => Nhập thông tin IP address, Port, phiên bản Socks Version đã lưu ở bước 1 => Nhấn OK
 • Bước 4: Trên cửa sổ thông báo hiển thị chọn Yes.

Hướng dẫn Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier

Cách Fake IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier từ lần thứ 2

 • Bước 1: Khởi động phần mềm Proxifier => Điều hướng chuột đến tab Profile và nhấn chuột phải => Trên cửa sổ hiển thị chọn Proxification Rules.
 • Bước 2: Trên giao diện Proxification Rules mới hiển thị thay giá trị tại các cột Action thành Proxy Socks cần dùng.

Cách Fake IP trên máy tính Windows bằng ứng dụng Proxifier từ lần thứ 2

4./ Đổi IP máy tính/ laptop sang địa chỉ khác sử dụng phần mềm đổi IP

Người dùng có thể tìm kiếm được rất nhiều phần mềm đổi IP trên internet. Sử dụng cách đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows bằng phần mềm mang lại hiệu quả cao.

Tại đây chúng tôi gửi đến bạn 02 phần mềm Fake IP tốt nhất hiện nay nhé:

Phần mềm Fake IP Hotspot Shield

Hotspot Shield được đánh giá là một trong những phần mềm Fake IP tốt nhất hiện nay. Cài đặt phần mềm giúp người dùng ẩn IP thiết bị, bảo mật các thông tin cá nhân trên internet. Đặc biệt nó giúp ngăn chặn các nguy cơ tấn công từ hacker để bảo vệ máy tính của bạn.

Phần mềm Fake IP Ultrasurf

Ultrasurf là phần mềm đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của người dùng. Nó được lựa chọn nhiều nhất cho việc hỗ trợ vượt tường lửa, truy cập vào Web bị chặn. Ultrasurf giúp bạn truy cập vào các dịch vụ video không giới hạn ví dụ như Netflix.

Nội dung bài viết trên đây chia sẻ những cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows hiệu quả. Nếu bạn còn cách nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới nội dung bài viết nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button