iOSThủ Thuật Điện thoại

Gọi messenger không có chuông khắc phục như thế nào?

Cuộc gọi Messenger không có chuông khiến việc liên lạc của người dùng bị cản trở. Dù rất bức xúc với tình huống chẳng mong muốn này nhưng bạn chẳng biết cách khắc phục? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Liên lạc trực tuyến ngày càng được người dùng ưu ái bởi tính miễn phí, nhiều tiện ích xịn sò. Với ứng dụng Messenger hiện nay, người dùng tha hồ nghe, gọi thường, gọi video hoặc “chát chít” thoải mái 24/24 mà chẳng hề tốn cước phí. Dù vậy nhưng cũng không thể phủ nhận đôi lúc ứng dụng này cũng trục trặc, đem đến phiền phức cho người dùng. Điển hình là sự cố Messenger không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Bài viết ngày hôm nay của Blog Chăm Chỉ sẽ chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý tình huống này. 

Tại sao gọi Messenger không đổ chuông?

Tình trạng Messenger không đổ chuông khi có cuộc gọi đến khiến quá trình liên lạc của người dùng bị cản trở. Một trong những thủ phạm gây nên sự cố không mong muốn ấy phải kể đến: 

  • Kết nối Internet yếu, mạng chập chờn khiến quá trình liên lạc trên ứng dụng bị gián đoạn. 
  • Ứng dụng Messenger bị lỗi xung đột phần mềm, người dùng gặp trục trặc với nhiều tiện ích của ứng dụng không riêng gì âm thanh. 
  • Điện thoại chưa cấp quyền thông báo, truy cập camera hay microphone khiến cuộc gọi Messenger đến không đổ chuông, thậm chí không thể thực hiện được.   
  • Người dùng đang kích hoạt chế độ không làm phiền hoặc chế độ máy bay trên điện thoại. 
Tham khảo thêm  Cách bật emoji trên bàn phím Samsung như thế nào?

Tại sao gọi Messenger không đổ chuông

Khắc phục sự cố gọi Messenger không có chuông

Kiểm tra kết nối mạng

Messenger là ứng dụng trực tuyến nên chắc chắn khi mạng Wifi quá yếu hoặc dung lượng 3G/4G cạn kiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Bạn nên kiểm tra lại Wifi, bật – tắt Wifi để làm mới tính năng, chọn kết nối với địa chỉ Wifi ít lượng người truy cập hơn hoặc nạp thêm dung lượng 3G/4G cho dế. 

Kiểm tra kết nối mạng

Tắt chế độ không làm phiền

Khi người dùng kích hoạt chế độ không làm phiền, toàn bộ thông báo cuộc gọi, tin nhắn hay ứng dụng cũng đều sẽ bị vô hiệu hóa. Tiện ích sẽ giúp bạn tránh sao nhãng khi học tập, làm việc hoặc mất tập trung trong những buổi họp quan trọng. Tuy nhiên nếu sau đấy bạn quên không tắt chế độ này thì không chỉ thông báo Messenger mà bất kể ứng dụng khác hay cuộc gọi thường cũng không đổ chuông đâu nhé!

Tắt chế độ không làm phiền

Cấp quyền cho ứng dụng Messenger

Nếu bạn vô tình quên cấp quyền cho Messenger thì hãy thử ngay 2 thủ thuật đơn giản dưới đây cho cả iPhone và Android nhé!

Đối với điện thoại iPhone: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Cuộn xuống tìm ứng dụng Messenger
  • Bước 2: Nhấn chọn Thông báo > Tại mục Cho phép Thông báo, gạt thanh ngang để cấp quyền cho Messenger.

Cấp quyền cho ứng dụng Messenger iphone

Đối với điện thoại Android, người dùng thường sẽ thực hiện theo quy trình lần lượt: Cài đặt > Thông báo > Messenger > Gạt thanh ngang mục thông báo để bật. Tùy thuộc vào mỗi dòng điện thoại mà thao tác cấp quyền ứng dụng sẽ có đôi chút khác biệt. 

Cấp quyền cho ứng dụng Messenger

Kiểm tra cài đặt âm thanh Ứng dụng

Dù đã cấp quyền thông báo cho ứng dụng phía trên rồi nhưng Messenger vẫn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thì sao nhỉ? Bạn hãy kiểm tra và bật lại thông báo trực tiếp trên ứng dụng qua cách sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger > Nhấn vào avatar góc trái, phía trên màn hình. 
  • Bước 2: Nhấn chọn Thông báo & âm thanh > Tắt bỏ mục Không làm phiền, kích hoạt thông báo mục Khi dùng ứng dụng
Tham khảo thêm  [Cách] Xử Lý Lỗi iPhone Không Xem Được Video?

gọi messenger không có chuông

Cập nhật Messenger phiên bản mới 

Sự cố Messenger không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng có thể bắt nguồn từ lỗi xung đột phần mềm ứng dụng. Phiên bản Messenger quá cũ, không còn tương thích với thiết bị sẽ gây lỗi mất âm thanh, mất thông báo, ứng dụng đơ lag bất thường,…. Cách duy nhất để xử lý hư lỗi này là update Messenger. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng CH Play hoặc Appstore, tìm ứng dụng Messenger và nhấp Cập nhật để nâng cấp phiên bản cao hơn cho app.

⚠️ Lưu ý: Ngoài cách update truyền thống này, bạn có thể xóa hẳn ứng dụng và tải lại cũng được nhé!

Update Messenger

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích, liên quan nhất về sự cố gọi Messenger không có chuông mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Hy vọng với những nội dung phía trên, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố không mong muốn ấy. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Thông báo Messenger không có âm thanh trên Android, phải xử lý thế nào?
  • [Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Messenger Đã Dừng Lại Cực Nhanh
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button