iOSThủ Thuật Điện thoại

[Cách] Fix Lỗi Gọi Messenger Trên iPhone Không Có Tiếng Cực Dễ

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc gọi Messenger đã trở nên phổ biến. Sử dụng tính năng này người dùng được nói chuyện trực tiếp bằng hình ảnh dù cách bao nhiêu xa. Vì vậy nhưng nếu rơi và tình trạng gọi Messenger trên iPhone không có tiếng cảm giác thật tệ.

Bạn đã từng gặp lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone chưa? Đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này? Cách khắc phục lỗi như thế nào?

Đâu là nguyên nhân gây lỗi gọi Messenger trên iPhone không có tiếng

Lỗi iPhone gọi video Messenger không nghe tiếng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Sau đây chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến, cả nhà cùng xem qua. 

 • Tắt Micro trên ứng dụng Messenger.
 • Lỗi mạng internet không ổn định nên không thể truyền được âm thanh.
 • Chưa cho phép Messenger truy cập camera và micro.
 • Phiên bản Messenger cài đặt trên điện thoại bị lỗi.
 • Loa trên điện thoại bị hỏng.
 • Lỗi hỏng linh kiện trên máy.

Một số lỗi liên quan khi gọi trên iPhone

 • iPhone Bị Nóng Máy Khi Gọi FaceTime Xử Lý Bằng Cách Nào?
 • [Tổng hợp] Cách sửa lỗi iPhone không hiển thị tên người gọi đến
 • [Khắc Phục] Lỗi Tự Kết Thúc Cuộc Gọi Trên iPhone Xử Lý Thế Nào?
 • [Tiết Lộ] Cách Xử Lý iPhone Không Gọi Được Facetime
 • [Tips] Sửa Lỗi Loa iPhone Bị Rè Và Nhỏ Đơn Giản Tại Nhà
 • [Xử lý] Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến [HOT]

Đâu là nguyên nhân gây lỗi gọi Messenger trên iPhone không có tiếng

Cách fix lỗi iPhone gọi video Messenger không nghe tiếng cực dễ

Từ các nguyên nhân trên đây, chúng ta có những cách fix lỗi khác nhau để giải quyết vấn đề. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ hỗ trợ bạn thực hiện sửa lỗi không nghe được âm thanh khi gọi video Messenger trên iPhone. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

1./ Bật lại Micro trên ứng dụng Messenger

Đôi khi trong lúc bạn đang trò chuyện cùng bạn bè khi video call trên ứng dụng Messenger thì lỡ nhấn vào nút tắt âm. Lúc này mọi người bên đầu dây bên kia sẽ không nghe thấy bất kì âm thanh nào hết. Cách khắc phục tình trạng này cực đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào nút tắt âm trên hình hình video call của Messenger để bật âm thanh lại thôi.

Tham khảo thêm  [Mẹo hay] Sử dụng Phone Link kết nối Android với máy tính Windows

Bật lại Micro trên ứng dụng Messenger để sửa lỗi

2./ Kiểm tra lại kết nối mạng internet

Mạng internet không ổn định khiến cuộc gọi video trên messenger thất bại. Nếu kết nối được có thể gặp tình trạng hình ảnh nhòe, không có tiếng hoặc âm thanh lúc được lúc không.

Để xử lý tình trạng này chúng ta có thể thực hiện một số cách như sau:

 • Cách 1: Đầu tiên, bạn cần di chuyển đến vị trí mạng internet ổn định hơn. Sau đó kiểm tra lại xem có nghe được tiếng khi gọi Messenger không?.
 • Cách 2: Tiếp theo, hãy thử chuyển đổi sang mạng khác tốt hơn để thực hiện lại cuộc gọi.
 • Cách 3: Reset lại mạng thông qua các bước:
  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào Cài đặt => Trên giao diện Settings chọn mở Cài đặt chung.
  • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Đặt lại cài đặt mạng.
  • Bước 3: Tìm lại địa chỉ kết nối Wifi và thực hiện kết nối lại.

Sau khi hoàn thành, hãy thực hiện cuộc gọi video để kiểm tra lại lỗi.

Kiểm tra lại kết nối mạng internet trên iPhone

3./ Cấp quyền truy cập camera và micro trên thiết bị

Việc chưa cấp quyền truy cập camera và micro gây lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone. Thực hiện cấp quyền bằng các thao tác đơn giản như sau.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn mở Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng Messenger bằng cách chọn Camera => Chuyển sang trạng thái On ở ứng dụng Messenger.
 • Bước 3: Cấp quyền truy cập micro cho ứng dụng Messenger bằng cách chọn Microphone => Chuyển sang trạng thái On ở ứng dụng Messenger.

Cấp quyền truy cập camera và micro trên thiết bị

4./ Khởi động lại điện thoại iPhone

Bây giờ, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone xem có khắc phục được tình trạng gọi messenger mà không nghe được tiếng không nhé. Cách này tuy đơn giản nhưng có thể loại bỏ những lỗi hỏng do phần mềm gây ra.

Các bước khởi động lại trên các mẫu iPhone như sau:

Θ Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Θ Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,..: Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Để dễ hiểu hơn, đối với dòng iPhone nào cũng vậy! Vào cài đặt => Cài đặt chung => Tắt máy => Chọn Trượt để tắt nguồn => Giữ nút Nguồn đến khi xuất hiện logo Apple để khởi động lại máy.

Khởi động lại điện thoại iPhone

5./ Đăng nhập lại Messenger nếu gọi Messenger trên iPhone không có tiếng

Tình trạng bạn đã áp dụng hết những cách trên mà không khắc phục được lỗi gọi Messenger trên Facebook không có tiếng. Thì hãy thử xóa ứng dụng rồi đăng nhập lại xem có khắc phục được lỗi không. Vì đôi khi ứng dụng Messenger gặp lỗi nên gây ra lỗi khó chịu này.

 • Bước 1: Xóa ứng dụng Messenger trên iPhone
  • Tìm biểu tượng ứng dụng Messenger trên iPhone => Nhấn giữ trên biểu tượng ứng dụng => Chọn Xóa ứng dụng trên cửa sổ hiển thị.
Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao App Store bị lỗi phương thức thanh toán?

Đăng nhập lại Messenger nếu gọi Messenger trên iPhone không có tiếng

 • Bước 2: Cài đặt lại ứng dụng Messenger trên iPhone
  • Truy cập vào AppStore => Trên thanh tìm kiếm nhập kí tự Messenger => Chọn Messenger trên kết quả tìm kiếm và cài đặt lại => Đăng nhập vào ứng dụng.

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, hãy tiến hành kiểm tra lại lỗi bạn nhé.

6./ Do loa hỏng

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại bị va đập mạnh hoặc vào nước có thể khiến loa hỏng. Lúc này người dùng gặp phải lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone.

Để kiểm tra hãy tiến hành gọi cuộc gọi thoại thường trên máy. Nếu không có tiếng có thể loa trên iPhone bị hỏng. Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Ngoài ra điện thoại có thể gặp lỗi không nghe được khi gọi Messenger do linh kiện trong máy hỏng. Đối với trường hợp này bạn cũng nên mang điện thoại đến để thợ chuyên nghiệp kiểm tra. Ở đây bạn sẽ được tư vấn cách xử lý phù hợp nhất.

Nội dung bài viết đưa ra nguyên nhân và cách fix lỗi gọi Messenger trên iPhone không có tiếng. Hy vọng khi áp dụng những cách này bạn sẽ xử lý hiệu quả lỗi gặp phải. Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi ngay những thủ thuật điện thoại iOS hữu ích tại Blog Chăm Chỉ nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button