iOSThủ Thuật Điện thoại

[Giải pháp] Sửa lỗi gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được

Tình trạng gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được không hiếm gặp. Nó khiến cho người dùng vô cùng khó chịu, nhất là khi đang cần trao đổi công việc quan trọng. Đâu là nguyên nhân gây lỗi gọi zalo nói người khác không nghe? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được?

Thường khi gặp phải tình trạng này chắc chắn sẽ có nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và ứng chế khi dùng? Để giải quyết vấn đề lỗi hiệu quả thì cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vậy nguyên nhân gọi zalo nói không nghe được trên iPhone và Android do đâu? Cùng https://blogchamchi.net/ xem ngay thông tin bên dưới nhé.

Dưới đây là liệt kê một số nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Mạng internet không ổn định dẫn đến tình trạng gọi Zalo bị mất tiếng.
  • Micro bị che bởi miếng dán màn hình hoặc các vật khác.
  • Lỗi phần mềm, xung đột phần mềm trên điện thoại.
  • Điện thoại bị vào nước, va đập hay tác động lực mạnh.
  • Lỗi phần cứng.

Nguyên nhân gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được?

Cách xử lý khi gọi zalo nói không nghe được trên iPhone và Android

Khi gọi zalo nói không nghe được trên iPhone và Android sẽ thật khó chịu đúng không bạn? Thử tưởng tượng xem 2 người nói chuyện bạn thì nghe rất rõ, nhưng làm cách nào đối phương cũng không nghe được gì thì sao? Những lúc như thế bạn cảm thấy cần phải nhanh chóng xử lý vấn đề.

Căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi gọi Zalo bị mất tiếng kể trên, chúng ta có một số cách khắc phục. Ngay trong nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, những biện pháp dưới đây cũng có thể áp dụng để khắc phục lỗi gọi facebook messenger, viber,… không nghe.

Cách 1: Kiểm tra kết nối internet

Khi gặp lỗi gọi zalo nói người khác không nghe hãy tắt cuộc gọi và kiểm tra kết nối internet. Dữ liệu di động đã hết hoặc Wifi kết nối không ổn định có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Tham khảo thêm  Khắc phục ngay lỗi không xóa được tin nhắn Messenger trên iPhone

Để xử lý hãy tiến hành một số cách như sau:

  • Mua thêm dung lượng dữ liệu di động hoặc chuyển sang sử dụng Wifi.
  • Di chuyển đến nơi có Wifi ổ định.
  • Chuyển sang sử dụng mạng Wifi tốt hơn.
  • Khởi động lại modem Wifi để cải thiện tình trạng kết nối mạng.
Sau khi đã kiểm tra lại kêt nối internet thì bạn hãy thử gọi zalo xem có còn tình trạng nói người khác không nghe hay không? Nếu vẫn còn thì xem tiếp những cách bên dưới.

Cách 2: Do micro bị che

Hãy kiểm tra xem miếng dán màn hình, ốp lưng trên điện thoại có che phần micro không? Nếu có bạn cần bỏ 2 phụ kiện này đi và chọn phụ kiện khác phù hợp hơn nhé. Lưu ý: Mic chính điện thoại thường nằm ở cạnh dưới máy. Mic phụ được thiết kế gần khu vực loa thoại.

Sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn xâm nhập micro cũng khiến gọi zalo bị mất tiếng. Hãy vệ sinh micro để lỗ mic thông suốt và bắt âm thanh tốt hơn cho cuộc gọi của bạn.

Hoặc bạn hãy thử sử dụng tai nghe kết nối với điện thoại rồi kiểm tra lại xem còn tình trạng gọi zalo nói người khác không nghe hay không? Nếu kết nối tai nghe mà khắc phục được lỗi nói không nghe thì chứng tỏ micro trên máy bị hỏng? Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại.

Cách 3: Do lỗi xung đột phần mềm

Phần mềm trên điện thoại bị lỗi là một nguyên nhân gây lỗi gọi zalo nói người khác không nghe. Hãy kiểm tra phần mềm đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa? Thực hiện cập nhật phần mềm hoặc xóa đi cài đặt lại để khắc phục lỗi bạn nhé.

Bạn hãy kiểm tra trên máy xem có cài đặt những ứng dụng nào lạ như ứng dụng hỗ trợ ghi âm, ứng dụng tiếng trung,.. Trong trường hợp phát hiện phần mềm làm xung đột hệ thống hãy xóa ứng dụng.

Tham khảo thêm  Phải làm sao nếu bàn phím Android không có phím Enter?

Cách 4: Khởi động lại điện thoại

Điện thoại của bạn có thể gặp tình trạng giật, lag sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó dẫn đến tình trạng gọi Zalo những đầu dây bên kia không nghe được. Thường thì biện pháp khởi động lại điện thoại iPhone hay Android sẽ khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại là cách để khôi phục hệ thống tạm thời xử lý lỗi phần mềm. Đồng thời làm cho điện thoại hoạt động ổn định, mượt mà hơn. Đây cũng là cách khắc phục lỗi gọi Zalo nói người khác không nghe được nhiều người áp dụng.

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc giúp xử lý nhiều lỗi phổ biến trên điện thoại Android và iPhone. Nhưng khi khôi phục sẽ làm thiết bị mất toàn bộ dữ liệu trong máy. Vì vậy trước khi thực hiện bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước nhé.

Sau khi sử dụng các cách trên đây không mang lại hiệu quả, hãy khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này sẽ xóa toàn bộ nội dung và cài đặt điện thoại Android hoặc iPhone về trạng thái ban đầu như lúc mới mua (ảnh hay bất kì nội dung trên máy đều bị xóa hết). Toàn bộ dữ liệu trên điện thoại sẽ không còn, do vậy bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách 6: Mang điện thoại đến các trung tâm hay cửa hàng sửa chữa uy tín

Bạn đã áp dụng nhiều cách vẫn không khắc phục được lỗi mất tiếng khi gọi Zalo? Hãy mang điện thoại đến các trung tâm hay cửa hàng uy tín để kiểm tra và khắc phục. Tại đây có đủ trang thiết bị và thợ chuyên môn hỗ trợ bạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn xử lý lỗi gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được. Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Bây giờ Blog Chăm Chỉ cũng đến lúc tạm biệt cả nhà rồi. Xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button