Andoird

Lỗi Google Chrome bị crash liên tục – Đừng lo vì đã có cách

Lướt web mà gặp lỗi Google Chrome bị crash liên tục thì làm sao nhỉ? Đừng lo! Lời giải cho vấn đề của bạn sẽ có trong bài viết của Blog Chăm Chỉ.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web có số lượng người dùng khổng lồ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên bên cạnh những điểm tích cực thì bản thân chrome vẫn tồn tại một vài vấn đề, Trong đó, vấn đề khiến người dùng đau đầu nhất, chính là lỗi Google Chrome bị crash liên tục trên điện thoại. Và để xử lý lỗi crash khi dùng chrome trên điện thoại thì bạn sẽ cần biết một số thông tin sau đây.

Fix lỗi Google Chrome bị crash liên tục
Fix lỗi Google Chrome bị crash liên tục

Hiểu hơn về lỗi Google Chrome bị crash liên tục

Đang dùng chrome để lướt web thì bỗng dưng bị văng ra trở lại màn hình chính của điện thoại. Không những thế, sau khi bạn vào lại chrome thì tiếp tục bị văng ra. Vâng! Đây chính là những dấu hiệu nhận biết lỗi crash trên chrome. Và nếu bạn chưa biết lỗi Google Chrome crash thường xuyên là sao thì đây chính là đáp án cụ thể nhất.

Tại sao đang sử dụng mà Google Chrome tự động tắt?

Sẽ thật khó chịu khi mà đang lướt web thì chrome lại bị crash. Và theo như mình biết thì tình trạng crash trên Google Chrome là do một vài nguyên nhân sau.

★ Ứng dụng Google Chrome trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật

Cũng như hầu hết những ứng dụng khác trên điện thoại. Google Chrome sẽ thường xuyên có những bản cập nhật mới. Những bản cập nhật này sẽ fix lỗi trong những bản trước hoặc update thêm một số tính năng mới. Do đó khi bạn không cập nhật cho Google Chrome trong một thời gian dài. Lúc này rất nhiều lỗi có thể phát sinh và tình trạng crash liên tục là một trong số đó.

Tham khảo thêm  Bạn muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android phải không?

Cách sửa lỗi Google Chrome bị crash liên tục trong trường hợp này chính là tiến hành cập nhật ngay khi có thể. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại. Sau đó nhập từ khóa Google Chrome và nếu nhận thấy có phiên bản mới thì chỉ cần chọn vào mục cập nhật là được.

Cập nhật Google Chrome

★ Do sự cố tạm thời trên điện thoại

Việc chrome bị crash liên tục đôi khi không phải do chrome. Mà là do chính chiếc điện thoại của bạn đã gặp một vấn đề nào đó. Những vấn đề này có thể là bị nóng máy, xung đột phần mềm… Với tình huống này thì biện pháp khả thi nhất chính là khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động lại thì bạn hãy vào lại chrome để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

★ Bạn mở quá nhiều tab trên chrome cùng lúc

Việc mở cùng lúc quá nhiều tab trên chrome có thể sẽ gây ra cá tình trạng như giật, lag hoặc thậm chí là bị crash. Thông thường thì tình trạng này sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại có cấu hình thấp. Lúc này để đảm bảo cho chrome có thể hoạt động ổn định thì bạn nên đóng các tab không cần thiết đi.

  • Để làm được thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng số tab như trong hình mô tả.
  • Sau đó chọn vào mục 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn đóng tất cả các thẻ.

Đóng bớt các tab

★ Xung đột dữ liệu bộ nhớ đệm

Trong quá trình hoạt động, chrome sẽ sản sinh ra một số dữ liệu và những dữ liệu này sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm (cache). Nếu bộ nhớ cache quá nhiều thì cũng có thể xảy ra xung đột. Giải pháp dành cho bạn là xóa bớt những dữ liệu này đi để khắc phục lỗi.

  • B1: Nhấn giữ vào ứng dụng chrome trên điện thoại rồi chọn vào biểu tượng chữ i.
  • B2: Chọn vào phần lưu trữ để kiểm tra dữ liệu.
  • B3: Chọn vào phần xóa bộ nhớ đệm rồi xác nhận xóa là xong.
Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Mất điện thoại Samsung có tìm được không?

Đa phần thì cách này sẽ rất hiệu quả. Nhưng nếu vẫn không khắc phục được lỗi crash thì bạn hãy thử chọn vào mục xóa dữ liệu ở bên cạnh. Lúc này ứng dụng Google Chrome sẽ được đưa về trạng thái mặc định như lúc bạn mới tải về.

★ Do máy chủ có vấn đề

Dù hiếm nhưng đôi khi máy chủ của google cũng gặp sự cố. Lúc này ứng dụng chrome trên điện thoại của bạn sẽ gặp một số vấn đề như load chậm, không vào được trang web hoặc bị crash. Thông thường thì lỗi sẽ không kéo dài quá lâu. Bạn đợi một chút rồi kiểm tra bản cập nhật và vào lại ứng dụng xem sao.

Do máy chủ có vấn đề

Và như vậy là chúng ta vừa mới cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Google Chrome bị crash liên tục. Nếu bạn đã thử những cách mà mình hướng dẫn nhưng chrome thì vẫn bị crash. Bạn có thể thử chuyển sang sử dụng một số trình duyệt web khác như Cốc Cốc, Opera hoặc Firefox…

THEO DÕI THÊM

  • Cách khắc phục lỗi Google Chrome bị mất thanh tìm kiếm
  • Tại sao Google Chrome không dịch sang tiếng Việt? [BẠN CÓ BIẾT]
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button