Thủ Thuật Máy TínhThủ Thuật Điện thoạiWindows

Hướng dẫn cách hạ Android 11 xuống 10 không cần máy tính

Bạn muốn hạ cấp phiên bản Android của mình nhưng không biết cách?! Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách hạ Android 11 xuống 10 không cần máy tính nhanh chóng và đơn giản. 

Nhiều người chơi hệ Android đều khó chịu khi cập nhật lên bản Android 11 nhưng gặp lỗi. Người dùng hệ điều hành này đều đang loay hoay tìm cách để trở về với phiên bản cũ nhưng không biết làm sao. Trong bài viết này, blogchamchi sẽ hướng dẫn bạn hạ android 11 xuống 10 không cần máy tính. Cùng tìm hiểu ngay!

Có hạ cấp hệ điều hành Android được không?

Gần đây, cộng đồng người dùng Android đều than trời khi gặp lỗi hoặc không quen sử dụng khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành lên Android 11. Nhiều người đã liên hệ Blog Chăm Chỉ và thắc mắc có hạ cấp hệ điều hành android được không?

Trên thực tế, khi bạn đã cài đặt thành công phiên bản mới của hệ điều hành Android thì khó có thể hạ cấp xuống phiên bản cũ. Có trường hợp hạ cấp được nhưng đây không phải là thao tác được khuyến khích. Vì nếu hạ cấp, bạn có thể gặp lỗi hệ thống, mất dữ liệu,…

Nếu đã cập nhập từ Android 10 lên phiên bản 11, bạn nên tải các bản vá lỗi thay vì hạ cấp để tránh gây ra những lỗi nghiêm trọng.

Trong trường hợp phiên bản bạn mới nâng cấp gặp lỗi mà đến cả nhà sản xuất còn “bó tay” thì hãy tham khảo những cách hạ android 11 xuống 10 không cần máy tính dưới đây.Có hạ cấp hệ điều hành Android được không

Tham khảo thêm  Gọi messenger không có chuông khắc phục như thế nào?

Cách hạ phiên bản Android không cần máy tính

Để hạ Android 11 xuống 10 không cần máy tính, bạn cần tải xuống phiên bản Android 10 và cài đặt lại hệ điều hành trên thiết bị của mình. Sau đây là các bước thực hiện quy trình này:

Bước 1: Kích hoạt USB debugging và mở khóa OEM

Bạn cần bật USB Debugging và mở khóa OEM trên thiết bị điện thoại của mình. Và để làm được điều đó, đầu tiên bạn cần bật Developer Options trên Pixel của mình như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống và nhấn chọn liên tục Build number đến khi thấy thông báo “Bạn hiện là nhà phát triển” xuất hiện.

Bước 3: Truy cập vào Cài đặt của hệ thống.

Bước 4: Kéo xuống và nhấn chọn Developer Options.

Bước 5: Bật Mở khóa OEM.

Bước 6: Kéo xuống đến phần Debugging > Bật tính năng USB Debugging.

Kích hoạt USB debugging và mở khóa OEM

Bước 2: Tải Android SDK Platform Tools

Để có thể hạ android 11 xuống 10 không cần máy tính, bạn cần có công cụ SDK Platform Tools Android trên máy tính để bàn của mình. Hãy giải nén các nội dung khỏi file zip khi tải SDK Platform Tools Android. Sau khi thấy các thư mục trong Platform Tools, hãy di chuyển nó đến vị trí dễ tìm kiếm để ghi nhớ.Tải SDK Platform Tools Android

Bước 3: Tải xuống Factory Image

“Bảo vật” tiếp theo để hạ cấp hệ điều hành là Factory Image của phiên bản Android mà bạn muốn hạ cấp. Để có được Factory Image, bạn cần xem xét 2 trường hợp sau:

Nếu sử điện thoại Google Pixel thì có thể tải Factory Image bằng cách vào trang web lưu trữ bởi Google.

Nếu sử dụng thiết bị từ OEM khác, bạn cần kiểm tra nhà sản xuất xem họ có cho phép hạ cấp không và họ có cung cấp Factory Images không.

Bước 4: Kết nối Android với PC

Sau quá trình “thu thập” hết các ứng dụng trên. Bạn hãy bắt đầu thiết lập kết nối giữa điện thoại và máy tính.Kết nối Android với PC

Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] 3 Cách Kiểm Tra iPhone Lock Hay Quốc Tế Hiệu Quả

Bước 5: Mở khóa Bootloader

Khi đã kết nối thành công, bạn cần mở khóa Bootloader. Bạn cần sử dụng các nút tăng, giảm âm lượng trên thiết bị để chọn mở khóa. Sau đó nhấn nút nguồn để xác nhận tùy chọn. Sau khi làm bước này, thiết bị của bạn sẽ bị xóa dữ liệu và khởi động lại.Mở khóa Bootloader

Bước 6: Flash Factory Image của Android 10

Với 5 bước trên, điện thoại của bạn đã sẵn sàng cho công cuộc hạ cấp. Giờ đây ta sẽ bắt đầu cài đặt Android 11 bằng Factory Image đã tải xuống.

Hãy nhập các lệnh sau trên máy tính:

Với Windows: bên trong Command Prompt: flash-all

Với macOS: Inside Terminal: ./flash-all.sh

Lúc này điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại như mới. Từ đây bạn có thiết lập lại tùy thích.Flash Factory Image của Android 10

Bước 7: Khóa lại bootloader thiết bị

Sau bước Flash Factory Image trên, bạn cần khóa Bootloader lại.

Bước 8: Khởi động lại thiết bị

Khi đã khóa bootloader trên điện thoại thành công, bạn cần khởi động lại thiết bị để vào Android 10. Đừng quên kiểm tra xem thiết bị đã ngắt kết nối với máy tính hoàn toàn chưa.

Trong trường hợp điện thoại không tự động khởi động, bạn sẽ phải thực hiện thao tác nhấn và giữ nút Nguồn để khởi động lại. 

Bước 9: Khôi phục và sao lưu 

Nếu bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu thiết bị trước khi tiến hành hạ android 11 xuống 10 không cần máy tính thì bạn có thể khôi phục dữ liệu trực tiếp mà không phải bắt đầu lại.

Trên đây là tất cả những bước giúp bạn hạ android 11 xuống 10 không cần máy tính. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết với người thân, bạn bè nhé! Chúc bạn thành công.Khôi phục và sao lưu ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

  • Khắc Phục Lỗi Mở Ứng Dụng Bị Văng Ra Trên Android [Mẹo Hay]
  • [Hướng Dẫn] Cách Tắt Chế Độ Hạn Chế Cuộc Gọi Trên Android
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button