AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[GIẢI ĐÁP] Tại sao Instagram không dùng được filter?

Nhiều người dùng đang than trời vì lỗi Instagram không dùng được filter. Đọc ngay bài viết này để biết cách xử lý lỗi trong một nốt nhạc nhé.

Một ngày đẹp trời, bạn mở Instagram định làm vài “pô” ảnh để đăng story sống ảo thì chợt nhận ra Instagram không dùng được filter. Với những tín đồ Instagram thì đây quả là một lỗi rất khó chịu và khiến bạn tụt mood. Hôm nay hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm cách xử lý lỗi Instagram bị mất hiệu ứng này nhé!

Tại sao Instagram bị mất filter?Tại sao Instagram bị mất filter

Instagram – Người anh em với Facebook và cũng là một trong những nền tảng mạng xã phổ biến nhất hiện nay. Theo Semrush, Instagram nằm trong top 10 website được truy cập nhiều nhất trên thế giới, với 2,9 tỷ lượt/tháng. 

Người dùng mạng xã hội thường sử dụng Instagram để chia sẻ hình ảnh, video về cuộc sống làm việc, sinh hoạt, giải trí,… Vì vậy nên tính năng chụp ảnh, quay video với filter là một yếu tố rất quan trọng níu giữ người dùng trên nền tảng này.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều người dùng đã phản ánh rằng instagram bị mất hiệu ứng. Lỗi này khiến họ cảm thấy rất khó chịu và chưa biết cách xử lý sao để sớm hội tụ với những filter thân thuộc. 

Vậy tại sao Instagram không dùng được filter? Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến ta “đụng độ” lỗi này:

Tham khảo thêm  [Tông Hợp] 10 Game Chặt Chém Hay Nhất Trên Điện Thoại 2024

 Ứng dụng Instagram trên điện thoại bị lỗi do nhà cung cấp cập nhật phiên bản mới, khiến một số tính năng tạm thời bị ngưng.

 Phiên bản Instagram trên thiết bị di động của bạn là bản cũ nên tính năng filter không còn được hỗ trợ.

 Điện thoại bạn gặp lỗi phần mềm, kéo theo hệ lụy các ứng dụng bị lỗi.

 Ứng dụng Instagram không tương thích với hệ điều hành trên thiết bị của bạn.

Cách lấy lại filter bị mất trên Instagram

Nếu bạn còn loay hoay chưa sửa được lỗi instagram bị mất hiệu ứng thì đừng lo, Blog Chăm Chỉ sẽ bày cho bạn một số mẹo xử lý như sau:cách lấy lại filter bị mất trên instagram

Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào App Store hoặc Google Play để xem phiên bản Instagram của mình có đang phải là phiên bản mới nhất không. Nếu không thì hãy cập nhật để có thể sử dụng filter bình thường lại nhé.Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Kiểm tra kết nối mạng

Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối mạng hoặc bị gián đoạn truy cập mạng thì Instagram sẽ mất kết nối với filter. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem wifi, dữ liệu di động của mình có ổn định không.Kiểm tra kết nối mạng

Đóng và khởi động lại ứng dụng

Bạn có thể thử cách khởi động lại hoặc bằng cách buộc dừng ứng dụng. Với cách này, blogchamchi sẽ chỉ cho bạn cách của cả 2 hệ điều hành:

Đối với hệ điều hành Android:

 Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram

Bước 2: Vào phần Thông tin ứng dụng

 Bước 3: Nhấn chọn Buộc dừng

Đối với hệ điều hành IOS:

 Bước 1: Nhấn nút Home 2 lần để mở Cửa sổ đa nhiệm

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi Không thể lưu ảnh từ Zalo về iPhone – Siêu Dễ

 Bước 2: Vuốt loại bỏ ứng dụng Instagram để đóng ứng dụngVuốt loại bỏ ứng dụng Instagram để đóng ứng dụng

Sau khi hoàn tất việc đóng ứng dụng. Bạn hãy khởi động lại ứng dụng xem tính năng filter đã hoạt động trở lại chưa.

Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như các cách trên không giải quyết được lỗi Instagram không dùng được filter. Hãy thử gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của bạn. Điều này có thể giúp xóa các lỗi trong ứng dụng. Sau đó bạn có thể sử dụng lại filter trên Instagram một cách bình thường.Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Trên đây là phần giải đáp của Blog Chăm Chỉ về lý do instagram không dùng được filter và một số mẹo nhỏ mà có võ giúp bạn khắc phục lỗi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các tín đồ sống ảo. Nếu bạn xử lý thành công thì đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết đến nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách gọi video call trên Instagram bằng máy tính, điện thoại có Filter
  • Lỗi Instagram Không Lưu Được Ảnh Được Xử Lý Như Thế Nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button