AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Mẹo khắc phục tình trạng Instagram lỗi mạng liên kết không xác định

Instagram lỗi mạng liên kết không xác định là sự cố đang làm bạn đau đầu? Blog Chăm Chỉ đã gợi ý sẵn một số cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả trong bài viết.

Instagram, Facebook hay TikTok đều là những mạng xã hội được rất nhiều người dùng yêu thích và trải nghiệm. Điểm chung của các ứng dụng này là cần phải có kết nối internet mới hoạt động được. Chính vì vậy, thỉnh thoảng ứng dụng sẽ gặp một số sự cố liên quan đến kết nối mạng. Trong đó, Instagram lỗi mạng liên kết không xác định cũng là trường hợp nhiều người dùng thường xuyên gặp phải. Blog Chăm Chỉ sẽ giúp anh em khắc phục sự cố này nhanh chóng với những giải pháp hữu ích sau đây.

Khắc phục tình trạng Instagram lỗi mạng liên kết không xác định

Hướng dẫn cách giải quyết khi Instagram lỗi mạng liên kết không xác định

Đối với lỗi mạng liên kết không xác định Instagram có khá nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do kết nối mạng internet trên thiết bị của bạn không ổn định, tệp ứng dụng bị hỏng… Bên cạnh đó, cũng có khả năng là do máy chủ Instagram đang gặp vấn đề nào đó, ngưng hoạt động tạm thời. Dưới đây chính là những cách khắc phục bạn cần thực hiện.

Kiểm tra lại kết nối Internet trên smartphone

Như mình đã chia sẻ, “thủ phạm” chính dẫn đến lỗi mạng khi đăng nhập Instagram trên thiết bị xuất phát từ internet. Do vậy, việc người dùng cần làm trước tiên là kiểm tra kết nối mạng trên dế yêu của mình. Bạn hãy thử đổi sang một wifi khác mạnh hơn. Đổi từ wifi sang dữ liệu di động hoặc ngược lại. Bật tắt chế độ máy bay trên smartphone để làm mới các kết nối. Hoặc nếu như bạn đang ở quá xa bộ định tuyến wifi, hãy di chuyển đến gần hơn để mạng wifi ổn định, mạnh hơn nhé!

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Bị Mất Âm Thanh

Kiểm tra kết nối Internet

Xem lại ngày và giờ của điện thoại

Nếu như ngày và giờ trên dế yêu không chính xác thì đây cũng có thể là lý do Instagram hoặc nhiều ứng dụng khác gặp sự cố. Vậy nên, người dùng cần kiểm tra lại xem cài đặt ngày và giờ trên smartphone có chuẩn hay chưa. Anh em có thể bật cài đặt ngày và giờ tự động, hoặc tự cài ngày giờ thủ công để đảm bảo chính xác.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng máy chủ Instagram đang bị sự cố, tạm thời ngưng hoạt động. Do đó, bạn hãy thoát Instagram, kiên nhẫn đợi một xíu rồi vào lại thử xem sao. Các sự cố liên quan đến máy chủ sẽ được khắc phục trong giây lát nên người dùng không cần quá lo lắng.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Cách sửa lỗi Instagram lỗi mạng liên kết không xác định – Cập nhật ứng dụng Instagram

Cập nhật Instagram cũng là giải pháp tiềm năng để giúp anh em khắc phục sự cố này. Bởi có thể là quá lâu bạn không cập nhật ứng dụng nên phiên bản hiện tại đang bị lỗi thời. Ngoài ra, nếu như xuất phát từ ứng dụng thì Instagram sẽ nhanh chóng có những bản vá để fix các lỗi trên phiên bản cũ. Vì thế, người dùng nên vào CH Play hoặc App Store, kiểm tra và cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật Instagram

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram

Nếu như các biện pháp trên chẳng giúp ích được gì cho bạn. Người dùng nên cân nhắc đến việc xóa và cài đặt lại ứng dụng này. Dù hơi tốn công một chút xíu nhưng đây lại là giải pháp khả thi nhất khi Instagram bỗng dưng gặp lỗi không rõ lý do cũng như không fix được bằng các thủ thuật thông thường. Sau khi cài đặt, đừng quên cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng để Instagram hoạt động bình thường nhé.

Tham khảo thêm  Top 10 App chụp ảnh có filter giống Instagram huyền thoại

Một số biện pháp khắc phục dành cho Android

Theo như admin tìm hiểu, đối với dòng smartphone Android còn có các cách khắc phục khác khá là hiệu quả. Nhiều tín đồ Android đã áp dụng và fix lỗi thành công. Mình hướng dẫn ở Samsung S10 5G, tùy vào từng dòng Android bạn đang dùng các bước có thể có tên gọi khác nhau. Anh em cần nhấn vào tên gọi tương ứng trên dế yêu của mình nhé!

  • Xóa cache ứng dụng Instagram: Đi đến Cài đặt > Instagram > Lưu trữ (hoặc Bộ nhớ tùy máy) > Xóa bộ nhớ đệm. Sau khi xóa xong thì anh em nên khởi động lại điện thoại và vào lại Instagram để kiểm tra sự cố.

Xóa bộ nhớ đệm Instagram

  • Đặt lại tùy chọn ứng dụng: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Khôi phục cài đặt ứng dụng > Đặt lại. Đợi quá trình này hoàn tất rồi bạn khởi động lại smartphone. Sau đó vào Instagram và xem thử sự cố có còn xảy ra hay không nhé!

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Trên đây là các thủ thuật khắc phục trường hợp Instagram lỗi mạng liên kết không xác định của Blog Chăm Chỉ. Chúc người dùng khắc phục thành công!

XEM THÊM:

  • Tin nhắn Instagram không thông báo, phải làm sao?
  • [GIẢI ĐÁP] Tại sao Instagram không dùng được filter?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button