iOSThủ Thuật Điện thoại

iPhone 12 Pro không lên nguồn và thủ thuật khắc phục tối ưu

iPhone 12 Pro là dòng sản phẩm điện thoại cao cấp, sở hữu lượng người dùng đông đảo. Vậy nên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể tránh khỏi các trường hợp bị lỗi vặt trên iPhone. Một trong số các lỗi phổ biến được rất nhiều người dùng phản ánh đó là tình trạng iPhone 12 Pro không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Có cách nào để khắc phục lại tình trạng này không? Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay bạn nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro không lên nguồn

Các nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 12 Pro không lên nguồn. Cụ thể một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Liệu iPhone 12 của bạn có bị hết pin hay không? pin có bị chai hay hỏng pin không.
  • Rất có thể linh kiện bên trong của iPhone 12 đã bị hỏng, ví dụ như hư Main, hư IC nguồn, máy bị chạm linh kiện nào đó.
  • Phần mềm điện thoại iPhone 12 bị xung đột, nên mới là nguyên nhân lỗi máy bị sập nguồn bật không lên.

Cách khắc phục khi iPhone 12 Pro không lên nguồn

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro không lên nguồn. Bạn có thể cân nhắc thực hiện các giải pháp ở nhà. Nếu không chắc chắn về tình trạng trên điện thoại của mình. Hãy thử lần lượt các giải pháp dưới đây.

Kiểm tra xem iPhone còn Pin không

Để chắc chắn rằng iPhone của bạn đang còn pin bạn hãy cắm sạc cho điện thoại. Sau khoảng 1 đến 2 phút, nếu máy xuất hiện biểu tượng sạc pin thì là do máy của bạn bị hết pin thôi. Còn nếu như cắm sạc mà không lên biểu tượng pin, bạn có thể thử sử dụng bộ sạc khác phòng trường hợp bộ sạc bị hỏng.

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Tắt Chế Độ Hạn Chế Cuộc Gọi Trên Android

Khởi động lại iPhone

Đây cũng  là một cách khắc phục cực đơn giản mà bạn nên thử. Để khởi động lại điện thoại bạn bấm giữ Nút nguồn trong khoảng vài giây. Nếu máy hiển thị logo thì là do máy bị tắt nguồn thôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện Hard Reset như sau:

  • Nhấn và giữ Nút tăng âm lượng trong vài giây.
  • Thả nút tăng âm lượng và di chuyển xuống ấn Nút giảm âm lượng trong vài giây.
  • Thả nút giảm âm lượng và di chuyển xuống ấn Nút nguồn và đợi máy hiện logo.

Lưu ý: Ngoài ra, iFan cũng có thể thực hiện Restore iPhone 12 Pro nếu như các cách ở trên không có hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết một số lỗi liên quan đến phần mềm.

iPhone 12 Pro bị lỗi phần cứng

Sau khi thử các bước trên mà bạn vẫn không thể khắc phục lại tình trạng iPhone 12 Pro không lên nguồn. Vậy thì khả năng cao là máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để được nhân viên hỗ trợ nhé.

Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 12 Pro lấy ngay giá tốt. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Mọi sự cố hư hỏng trên chiếc iPhone 12 Pro của bạn điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về tình trạng iPhone 12 Pro không lên nguồn. Hi vọng với những gợi ý trên đây của chúng tôi bạn đã phần nào khắc phục được tình trạng trên điện thoại của mình. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề trong bài viết này bạn vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẽ phản hồi lại thắc mắc của bạn ngay. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng.

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Chặn Thư Rác Từ Facebook Gửi Đến Gmail
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button