iOSThủ Thuật Điện thoại

iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn, iFan nên làm gì vào lúc này?

Bạn vừa cắm sạc chiếc “Táo khuyết” của mình nhưng lại gặp tình trạng iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn? Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu ngay đây là sự cố gì và cách giải quyết như thế nào nhé!

Khi sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, việc sạc pin cho dế yêu chắc chắn là không thể thiếu. Trong quá trình sạc pin này, có đôi lúc bạn sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ và không thể sạc được. iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn cũng là một trong những tình trạng phổ biến làm người dùng iFan “khó chịu”. Blog Chăm Chỉ sẽ giải thích cặn kẽ về thông báo này và đi kèm với đó là cách khắc phục chi tiết để bạn tham khảo nha.

Khắc phục iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn

Tại sao iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn?

Lỗi đã phát hiện chất lỏng trong đầu nối Lightning hoặc thông báo “sạc không khả dụng” không hề xa lạ với nhiều người dùng iPhone. Đi kèm với thông báo này sẽ là khuyến cáo nên ngắt sạc ngay đến khi cổng sạc Lightning được làm khô hoàn toàn. Khi mới gặp thông báo này lần đầu, hẳn là bạn sẽ vô cùng bối rối không biết tại sao và khắc phục như thế nào?

Thông báo chức năng sạc không có sẵn trên iPhone xuất hiện khi nào?

  • Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên.
Tham khảo thêm  [Thủ Thuật] Cách Tăng Tốc Mạng Wifi Cho Điện Thoại Android & iOS

Chiếc iPhone của bạn đã phát hiện chất lỏng trong cổng Lightning cáp hoặc phụ kiện Lightning. Do đó, “dế yêu” mới phát ra cảnh báo.

Chất lỏng được phát hiện trong cổng Lightning

Thông báo “Sạc không khả dụng” xuất hiện khi iPhone phát hiện chất lỏng khi kết nối với bộ sạc máy.

Cảnh báo không thể sạc PIN

Trong một số trường hợp, không phải trong cổng hoặc cáp Lightning có chất lỏng mà là do môi trường có độ ẩm tăng cao. Chính vì vậy, khi sạc pin cũng xuất hiện thông báo này.

Một số lý do dẫn đến tình trạng cổng sạc bị ẩm và báo chức năng sạc không có sẵn

  • Cáp sạc bạn đang muốn sử dụng cho iPhone bị ướt, hoặc chiếc iPhone đã bị dính nước, có nước trong cổng cắm sạc. Vậy nên, chức năng sạc không có sẵn vì phát hiện chất lỏng và iPhone sẽ lập tức cảnh báo đến người dùng.
  • Người dùng sử dụng điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài. Dẫn đến tình trạng độ ẩm tích tụ ở cổng sạc nên máy mới thông báo.
  • Nếu như iPhone của bạn có tính năng kháng nước, thì thường các dòng này sẽ có trang bị thêm cảm biến bên trong cổng sạc. Do đó, khi cổng sạc có độ ẩm cao hơn ngưỡng cho phép một chút thì ngay lập tức cũng xuất hiện cảnh báo. Không loại trừ khả năng bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc cảm biến độ ẩm bị hỏng. Đây cũng có thể là những nguyên nhân gây ra sự cố và chiếc iPhone của bạn phải “khó chịu” mà gây ra cảnh báo.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn

Ngay khi iPhone xuất hiện thông báo này, tốt hơn hết là bạn nên rút bộ sạc ra khỏi thiết bị. Nên rút phích cắm mọi dây cáp và phụ kiện và không được cắm lại cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Tiếp đó, kiểm tra cổng sạc ở điện thoại và cả cổng truyền của cáp sạc xem có bị vô nước, độ ẩm cao hay không?

Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tua nhanh video quảng cáo trên game Android

Một số mẹo nhỏ dành cho iFan

  • Nếu là tình trạng không quá nghiêm trọng, người dùng có thể để chiếc iPhone của bạn ở nơi khô ráo, có gió nhẹ, thoáng mát trong khoảng 1 đến 2 giờ. Khi độ ẩm trong cổng sạc bay hơi hết thì người dùng sạc lại như bình thường.
  • Lưu ý, nếu bạn có ý định vệ sinh cổng sạc lightning bằng phương pháp thủ công. Admin khuyên bạn rằng không nên sử dụng máy sấy tóc. Hoặc nhét giấy hay tăm bông vào cổng sạc. Bởi nếu bạn thực hiện không cẩn thận, bông, giấy có thể bị kẹt trong cổng sạc mà làm cho bộ phận này bị hư hỏng. Do đó, nếu muốn tự mình vệ sinh máy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách.
  • Đừng cố gắng bỏ qua các cảnh báo lặp đi lặp lại của iPhone vì nếu “bất chấp” sạc pin. Bạn sẽ làm cho dế yêu của mình “tổn thương” hơn nữa. Do đó, biện pháp tốt nhất và lúc này là bạn nên đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục.

Sửa lỗi iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn

iPhone báo Chức năng sạc không có sẵn quả là một sự cố khó chịu. Blog Chăm Chỉ xin nhắc lại một lần nữa, tốt hơn hết là anh em nên làm theo cảnh báo đó là rút sạc và mang đến trung tâm bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ nhé.

XEM THÊM

  • Tại sao Apple báo đã hoàn tiền nhưng chưa nhận được tiền?
  • Cài Dynamic Island trên iPhone đời cũ có được không? Thử ngay!
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button