iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Sửa iPhone Bị Liệt Cảm Ứng 1 Phần [Mẹo ít bạn biết]

iPhone là thiết bị có màn hình cảm ứng được đánh giá là mượt mà nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người dùng sử dụng một thời gian lại gặp phải tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần. Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu thậm chí làm gián đoạn khi bạn đang làm việc. Đừng bỏ qua cách sửa lỗi hiệu quả ngay ở đây nhé.

Tại sao iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần?

Màn hình cảm ứng iPhone bị liệt 1 phần có nghĩa là người dùng không thể thao tác ở 1 phần trên màn hình. Biểu hiện cụ thể cảm ứng iPhone bị liệt 1 góc hoặc iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng dọc. Các tình trạng này nó cũng tương tự nhau, chắc chắn màn hình cảm ứng có vấn đề? Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi liệt cảm ứng:

  • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm: Cùng lúc người dùng mở quá nhiều ứng dụng khiến bộ xử lý trên iPhone bị quá tải. Từ đó làm màn hình bị liệt cảm ứng 1 phần gây khó khăn khi thao tác.
  • Sử dụng miếng dán màn hình cũ, hỏng, hoặc nhiều bụi: Miếng dán không liên kết chặt với màn hình cảm ứng do đã cũ, hỏng. Những phần không liên kết chặt đó khiến màn hình bị liệt. Hoặc màn hình máy đã bị bám bụi quá nhiều.
  • Nguồn điện từ pin không ổn định: Điện thoại thiếu năng lượng do nguồn điện cung cấp từ pin không ổn định. Đây là nguyên nhân khiến màn hình không hoạt động bình thường.
  • Máy bị va chạm, tác động vật lý mạnh: Trong quá trình sử dụng điện thoại bị va chạm với vật cứng, tác động vật lý mạnh, rơi từ độ cao nhất định… khiến màn hình hoạt động không ổn định.
  • Thiết bị quá cũ: iPhone dùng trong thời gian dài, phần cứng bên trong bị hư hỏng. Gây nên hiện tượng màn hình cảm ứng iPhone bị liệt 1 phần.
Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tua nhanh video quảng cáo trên game Android

Tại sao iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần?

Cách sửa iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần

Trước khi xử lý chúng ta cần tìm ra nguyên nhân iPhone bị liệt 1 góc hay 1 hàng. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn cách xử lý tối ưu nhất. Tuy nhiên với tình trạng bị liệt cảm ứng thì khả năng cao là bạn phải thay màn hình mới cho máy iPhone rồi. Nhưng vẫn còn một số hy vọng nhỏ giúp bạn khắc phục tại nhà. Cùng tham khảo và áp dụng thử nhé.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách đơn giản nhưng khá hiệu quả để xử lý lỗi. Với mỗi dòng iPhone khác nhau thì cách khởi động khác nhau. Thường thì cách khởi động lại iPhone hay Reset thì có thể bạn cũng đã quá rành rồi đúng không? Tuy nhiên Blog Chăm Chỉ vẫn hướng dẫn cụ thể ra, nếu bạn cần thì có thể xem lại nha.

  • Với điện thoại iPhone Touch ID: Nhấn giữ phím Nguồn => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.
  • Với điện thoại iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Sau khi iPhone khởi động lại, tiến hành kiểm tra xem vị trí bị liệt đã được sửa chữa. Nếu vẫn chưa thì bạn tham khảo tiếp những cách bên dưới đây nha.

Khởi động lại iPhone

Thay thế miếng dán màn hình đã cũ, hỏng

Trước tiên, bạn hãy thử lao chùi miếng dán màn hình trên iPhone rồi kiểm tra lại xem có khắc phục lỗi iPhone bị liệt cảm ứng ở góc hay vị trí nào đó chưa? Nếu đã khắc phục được lỗi thì chứng tỏ miếng dán màn hình đã có rất nhiều bụi bám vào nên ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nếu vẫn không thể khắc phục thì tháo miếng dán màn hình ra kiểm tra lại.

Hãy lột bỏ miếng dán màn hình đã cũ, hỏng không liên kết tốt. Nếu cần có thể thay thế miếng dán mới để cảm ứng trở nên mượt mà. Lưu ý trước khi dán cần vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt màn hình.

Kiểm tra phần cứng

Trong trường hợp bạn đã áp dụng hết những cách trên những vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng 1 góc hoặc 1 phần thì chứng tỏ phần cứng của máy có vấn đề. Lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành Apple hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất. Tại đây kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Tham khảo thêm  Cách mở khóa máy tính bảng Samsung khi quên mật khẩu

Đặc biệt, nếu có thể thì bạn hãy ngồi xem trực tiếp kỹ thuật tháo máy và kiểm tra chiếc điện thoại nhé, tránh những trường hợp đáng tiếc xãy ra. Trường hợp cảm ứng bị hỏng ít thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường mà không cần thay màn hình mới để tiết kiệm chi phí (nhưng phải dùng máy nhẹ nhàng nha). Còn tình trạng cảm ứng đã hỏng nặng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn thì phải thay mới màn hình.

Kiểm tra phần cứng để sửa lỗi cảm ứng iPhone bị liệt một góc

Nếu bạn gặp phải trường hợp iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần hãy bình tĩnh xử lý. Hi vọng các cách khắc phục trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button