iOSThủ Thuật Điện thoại

[Khắc Phục] Lỗi iPhone Không Có Tiếng Khi Chơi Game

Nhiều người dùng gặp phải phiền toái vì iPhone không có tiếng khi chơi game. Không có tiếng còn khiến bạn không nghe nhạc, không xem được video. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trải nghiệm trên chiếc điện thoại yêu thích.

Gặp phải lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone chúng ta phải làm gì? Những cách sửa lỗi dưới đây sẽ giúp bạn không phải mang máy đến hiệu sửa. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

iPhone không có tiếng khi chơi game do nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone! Sau đây, mời cả nhà cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo những nguyên nhân thường gặp.

 • Tắt âm lượng trên iPhone: Nhiêu khi bạn vô tình tắt âm lượng trên iPhone làm cho mất tiếng trên điện thoại.
 • Xung đột phần mềm trên điện thoại: Người dùng tải ứng dụng/ phần mềm không tương thích hoặc iPhone nhiễm virus. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến làm mất tiếng trên điện thoại.
 • Lỗi phiên bản iOS: Phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bất thường trên máy. Hãy kiểm tra lại nguyên nhân này trên điện thoại của bạn để có cách xử lý phù hợp.
 • Lựa chọn game không phù hợp với cấu hình máy: Game không phù hợp cấu hình máy khiến điện thoại bị mất âm thanh khi đang chơi game.
 • iPhone bị hỏng loa ngoài: Trong quá trình sử dụng bạn có thể làm rơi, va đập mạnh điện thoại khiến loa hỏng. Điện thoại rơi và nước hay dính nước cũng là nguyên nhân làm hỏng hoa. Từ đó iPhone không có âm thanh khi chơi game.

iPhone không có tiếng khi chơi game do nguyên nhân nào?

Cách khắc phục lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

Quá trình trải nghiệm ứng dụng trên iPhone không phải lúc nào cũng trơn tru, như ý. Nếu gặp trường hợp lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game hãy tìm nguyên nhân để xử lý. Nếu bạn xem qua hướng dẫn sau đây nhưng có bước nào không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm  Lỗi Google Maps mất tín hiệu gps trên điện thoại – Xử lý thế nào?

Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Vô tình tắt âm lượng là nguyên nhân khá phổ biến làm iPhone không có âm thanh khi chơi game. Gặp trường hợp này chúng ta hãy thực hiện các bước xử lý như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút tăng âm lượng trên sườn trái của điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Kiểm tra và bật nút gạt âm thanh trên sườn trái để tắt chế độ im lặng.

Chi tiết từng bước thực hiện

Cách 1: Tăng âm lượng bằng nút tăng/giảm

 • Tìm phím tăng âm lượng trên sườn phải của điện thoại iPhone => Nhấn vào biểu tượng dấu + để tăng âm lượng lên mức cao nhất hoặc có thể điều chỉnh theo ý của bạn.

Cách 2: Bật âm lượng qua thanh gạt

 • Trường hợp, nếu thanh gạt bên trái iPhone (trên 2 nút tăng/ giảm âm lượng) có màu cam đỏ thì chế độ im lặng đang được kích hoạt. Để tắt chế độ im lặng thì bạn bật thanh gạt lên. Xem hình để dễ hình dung hơn.

Tắt chế độ im lặng trên iPhone để fix lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cách 3: Tắt chế độ im lặng qua Settings

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings tìm chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng) => Trên cửa sổ mới tìm mục Ringer and Alerts (Chuông và âm báo) => Bật âm lượng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Hướng dẫn bật âm thanh trên iPhone đơn giản

Sau khi thực hiện 2 bước này bạn kiểm tra xem đã có âm thanh khi chơi game chưa. Nếu chưa thì xem tiếp những cách sau đây.

Cách 2: Xóa phần mềm xung đột sửa lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game

 • Tìm ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng, ví dụ như những ứng dụng từ trung quốc,.. Nếu bạn xác định được chắc chắn phần mềm/ ứng dụng gây xung đột trên iPhone hãy xóa chúng:
  • Tìm biểu tượng ứng dụng/ phần mềm trên màn hình và nhấn giữ => Khi màn hình xuất hiện dấu x, hãy nhấn vào dấu x để gỡ bỏ => Khởi động lại máy và kiểm tra lỗi.
 • Trong trường hợp không xác định được phần mềm/ ứng dụng gây xung đột hãy khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng.
  • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Đặt lại => Cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung.
Tham khảo thêm  Kích pin iPhone có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào để nhận biết iPhone đã bị kích pin?

Xóa phần mềm xung đột sửa lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game

 

Cách 3: Nâng cấp phiên bản iOS sửa lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

Sử dụng phiên bản iOS đã lỗi hoặc cũ có thể gây lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone. Trong trường hợp này việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất là cần thiết. Cách thực hiện như sau.

 • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Trong giao diện Cài đặt chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Cập nhật phần mềm và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành.

Nâng cấp phiên bản iOS sửa lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone

Nếu lỗi iPhone không có âm thanh khi chơi game chỉ xuất hiện trên 1 vài game nhất định. Trong khi những game khác bạn có thể trải nghiệm bình thường.

Nguyên nhân có thể game cài đặt không phù hợp với cấu hình điện thoại. Hãy gỡ bỏ game và cài đặt lại xem có khắc phục được lỗi khó chịu đó không? Nếu chơi game khác vẫn có âm thanh bình thường, nhưng khi chơi game đó thì không có âm thanh. Có thể do game không tương thích với máy rồi đó, tìm game khác chơi nhé.

Một số lỗi trên iPhone liên quan như

 • [Giải đáp] Quay màn hình iPhone không có tiếng phải làm thế nào?
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Mắc Kẹt Trong Chế Độ Tai Nghe
 • [Xử lý] Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến [HOT]
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Bật Loa Ngoài Mất Mic Cực Dễ

Cách 5: Đưa đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Đối với các trường hợp hỏng loa ngoài do va đập, dính nước bạn không nên tự sửa chữa. Gặp phải vấn đề như thế, cách tốt nhất là mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa. Tại trung tâm uy tín có kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, đưa ra phương án tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín! Sau đó phải ngồi xem trực tiếp nhân viên kỹ thuật họ tháo máy kiểm tra & sửa chữa. Sau khi sửa chữa xong thì nên kiểm tra lại chức năng & âm thanh trên máy xem có khắc phục được lỗi chữa. Để tránh có tình trạng ngoài ý muốn xảy ra.

Nội dung bài viết là nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi iPhone không có tiếng khi chơi game. Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Đừng quên theo dõi những thủ thuật điện thoại iOS tại Blog Chăm Chỉ nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button