iOSThủ Thuật Điện thoại

[Xử lý] Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến [HOT]

Bạn đã từng lúng túng khi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chưa? Lỗi này còn khiến chúng ta để lỡ những cuộc điện thoại quan trọng. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone mắc phải lỗi khó chịu & xử lý như thế nào? 5 cách sửa lỗi dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Nguyên nhân iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Thường thì những nguyên nhấn khiến iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thường do người dùng gây ra. Sau đây Blog Chăm Chỉ thống kê một số nguyên nhân thường gặp, mời cả nhà cùng tham khảo trước khi tìm cách giải quyết nhé.

 • Tắt âm lượng hay bật chế độ im lặng trên iPhone.
 • Bật chế độ không làm phiền (Do Not Disturb).
 • Sử dụng phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi.
 • IPhone bị hỏng loa ngoài.

Nguyên nhân iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi trên iPhone

Từ các nguyên nhân kể trên chúng ta thực hiện nhanh các cách khắc phục lỗi. 5 cách xử lý dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi iPhone không có chuông khi có cuộc gọi đến cực đơn giản. Mời cả nhà cùng tham khảo rồi áp dụng.

Tắt chế độ im lặng

Khi tắt âm lượng hay bật chế độ im lặng khiến iPhone không có chuông khi có cuộc gọi đến. Ngay cả những thông báo mới trên điện thoại cũng hoàn toàn không có âm báo. Nhiều lúc bạn lỡ cấn khiến âm lượng của máy giảm đến mức thấp nhấn và khiến máy rơi vào chế độ im lặng hồi nào không hay.

Xử lý vấn đề này có 3 cách giải quyết

Cách 1: Tăng âm lượng bằng nút tăng/giảm

 • Tìm phím tăng âm lượng trên sườn phải của iPhone => Nhấn nút có biểu tượng dấu + để tăng âm lượng lên mức cao nhất.
Tham khảo thêm  [HỎI NHANH ĐÁP GỌN] Airpod Pro có dùng cho Samsung được không?

Cách 2: Bật âm lượng qua thanh gạt

 • Trường hợp, nếu thanh gạt bên trái iPhone (trên 2 nút tăng/ giảm âm lượng) có màu cam đỏ thì chế độ im lặng đang được kích hoạt. Để tắt chế dộ im lặng thì bạn bật thanh gạt lên. Xem hình để dễ hình dung hơn.

Tắt chế độ im lặng trên iPhone để fix lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cách 3: Tắt chế độ im lặng qua Settings

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings tìm chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng) => Trên cửa sổ mới tìm mục Ringer and Alerts (Chuông và âm báo) => Bật âm lượng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Hướng dẫn bật âm thanh trên iPhone đơn giản

 

Tắt chế độ không làm phiền

Nếu kích hoạt chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) thì máy sẽ không hiện bất kì âm thanh hay hay thông báo nào hết. Đôi lúc bạn cấn phím có thể khiến máy rơi vào chế độ này mà bạn không hề biết? Vậy hãy kiểm tra rồi tắt chế độ này để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi nhé.

Cách 1: Vô hiệu hóa chế độ không làm phiền qua phím tắt

Mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt màn hình chính từ trên xuống dưới (hoặc từ dưới màn hình lên) [Tùy dòng iPhone có chế độ mở trung tâm điều khiển phù hợp] => Tìm và nhấn vào biểu tượng mặt trăng khuyết màu tím [Xem hình minh họa].

Cách 2: Tắt chế độ không làm phiền qua Settings

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings tìm Do Not Disturb (Không làm phiền) và tắt chế độ này.

Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone để sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cập nhật iOS mới nhất

Để sửa lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi trên iPhone có thể cập nhật iOS. Đôi khi việc sử dụng phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi gây ra lỗi này. Phiên bản mới sẽ tự sửa lỗi sau khi bạn tải về và cài đặt.

Cách thực hiện gồm các bước

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings chọn General (Cài đặt chung) => Tiếp tục tìm chọn Software & Install (Tải về và cài đặt).
Tham khảo thêm  Nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung và cách giải quyết

Sau khi chờ quá trình tải về và cài đặt thành công hãy kiểm tra lại lỗi. Lưu ý: iPhone liên tục có bản cập nhật mới, hãy chú ý thông báo, kịp thời tải về và cài đặt. Việc làm này còn có tác dụng khắc phục nhiều lỗi khác trên điện thoại của bạn.

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone để khắc phục lỗi
Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone để khắc phục lỗi

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc giúp bạn xử lý lỗi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone. Tuy nhiên việc làm này đưa điện thoại trở về ban đầu, xóa bỏ toàn bộ thiết lập, dữ liệu…

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone

 • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Lúc này anh em có 2 sự lựa chọn
  • Đặt lại tất cả cài đặt [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Xử lý iPhone không đổ chuông chỉ rung vì hỏng loa ngoài

Trên thực tế nhiều trường hợp iPhone không đổ chuông chỉ rung vì hỏng loa ngoài. Để kiểm tra hãy mở video hoặc ứng dụng nghe nhạc. Nếu vẫn không có tiếng nhiều khả năng iPhone hỏng loa.

Trong trường hợp này bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cách giải quyết phù hợp nhất. Đặc biệt, trong quá trình sửa chữa thì bạn nên ngồi xem trực tiếp kỹ thuật họ tháo máy & kiểm tra máy nha.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Hy vọng những cách này sẽ hỗ trợ tốt cho bạn khi bạn gặp vấn đề này. Nếu có bước nào bạn xem qua mà không hiểu thì để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để mình hỗ trợ nha.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button