iOSThủ Thuật Điện thoại

Bực bội vì iPhone không đọc được file Word trên Zalo? Xem ngay cách giải quyết

Bạn muốn đọc một file Word được gửi qua Zalo nhưng lại gặp sự cố iPhone không đọc được file Word trên Zalo? Blog Chăm Chỉ đã có những biện pháp cụ thể để anh em khắc phục ngay và luôn.

Zalo hiện đang là một trong những ứng dụng nhắn tin/gọi điện miễn phí được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt. Không chỉ dùng để nhắn tin, ứng dụng này còn được nhiều bạn dùng để chia sẻ các tệp như Word, Excel, ảnh…Do vậy, việc bạn nhận được file Word qua Zalo không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người dùng “Táo khuyết” hiện nay lại đang gặp sự cố iPhone không đọc được file Word trên Zalo. Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu nguyên nhân và như cách khắc phục trong mục thủ thuật iOS hôm nay.

Cách khắc phục iPhone không đọc được file Word trên Zalo
Cách khắc phục iPhone không đọc được file Word trên Zalo

Vì sao iPhone không đọc được file Word trên Zalo, bạn có biết?

Tại sao iPhone không mở được file word, excel trên zalo là thắc mắc nhiều iFan muốn tìm hiểu. Bởi chắc chắn có không ít lần khi nhận được các file này và muốn đọc hay tải về máy thì lại không thực hiện được.

Đối với trường hợp này, có khá nhiều nguyên nhân như sau:

  • Kết nối mạng trên iPhone của bạn không đảm bảo, wifi yếu, không có mạng internet… Vì vậy, Zalo sẽ không thể hoạt động bình thường nên bạn cũng khó mà đọc được file Word, Excel khi nhận được. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản người dùng tải các file này về máy.
  • Trên chiếc iPhone của bạn chưa có phần mềm hỗ trợ đọc file tương ứng. Hoặc nếu như anh em “Táo khuyết” đã tải. Nhưng có khả năng là ứng dụng này đang gặp trục trặc nào đó nên mới không thể mở file Word hoặc Excel theo nhu cầu.
  • Chủ sở hữu file Word đã khóa tài liệu này và chưa cập quyền truy cập cho bạn. Vậy nên, người dùng cũng không mở được file Word này khi bạn nhận được bên Zalo.
  • File Word bạn muốn mở đã nhận được từ một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, có thể là file Word đã bị Zalo xóa khi quá hạn và lúc này, bạn sẽ nhận được dòng chữ “file không còn tồn tại”.
  • Không loại trừ khả năng là phiên bản Zalo hiện tại đang bị lỗi, nhất là khi người dùng đã quá lâu không cập nhật Zalo. Đây cũng có thể là “thủ phạm” ngăn không cho bạn mở file Word trên ứng dụng này.

Nguyên nhân không mở được file Word trên Zalo

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không mở được file Word trên Zalo

Dựa theo từng nguyên nhân trên, dưới đây là biện pháp khắc phục cụ thể iFan nên áp dụng để fix lỗi.

Tham khảo thêm  [Mẹo] Làm gì khi không hiện sticker trên Instagram [Không hiện hiệu ứng]

Cách 1: Kiểm tra kết nối Internet và kiểm tra lại file Word

Trước tiên, anh em cần đảm bảo rằng trên iPhone của mình có kết nối mạng ổn định. Nếu nguyên nhân là do mạng, người dùng có thể áp dụng biện pháp bật/tắt chế độ máy bay để F5 kết nối. Hoặc đổi sang dữ liệu di động để tải xuống hoặc mở file Word dễ dàng hơn.

Nếu như file Word của bạn không mở được do bị khóa và không có quyền truy cập. Người dùng hãy nhắn tin, liên hệ với người gửi để được cấp quyền và mở Word để xem nhé. Trong trường hợp file Word đã có từ lâu nhưng bạn muốn tải lại, nếu đã bị Zalo xóa và có dòng chữ “không tồn tại” thì không có cách nào để khôi phục lại file Word này đâu.

Kiểm tra lại Wifi trên iPhone

Cách 2: Tải phần mềm đọc file Word cho iPhone

Như Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ ở phần trên, nguyên nhân chủ yếu không mở được file Word ở Zalo là không có phần mềm đọc file tương ứng. Vậy nên, iFan hãy vào App Store và tải về ứng dụng đọc file quen thuộc là Microsoft Word (Nếu là file Excel thì tải Microsoft Excel nhé). Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng này lên và thực hiện các bước cài đặt ban đầu theo hướng dẫn, nếu có.

Sau đó, người dùng vào iPhone và nhấn mở file Word bạn vừa nhận được. Hoặc nhấn vào nút tải xuống để tải tài liệu này về rồi vào ứng dụng đọc file Word mở lên. Bên cạnh đó, nếu đã có ứng dụng đọc file Word nhưng không mở được. Khả năng cao là ứng dụng đang bị sự cố. Bạn có thể vào App Store và cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu có). Hoặc gỡ cài đặt ứng dụng này và cài phần mềm khác thay thế.

Tham khảo thêm  MacBook không nhận AirDrop iPhone, “Táo khuyết” cần làm gì?

Tải ứng dụng đọc file Word cho iPhone

Cách 3: Cập nhật ứng dụng Zalo

Không loại trừ khả năng là Zalo đang gặp trục trặc nào đó nên mới không mở được file Word. Chính vì vậy, bạn hãy thử đóng ứng dụng này hoàn toàn. Đợi một vài giây sau rồi mở lại Zalo. Ngoài ra, người dùng nên vào App Store, kiểm tra và cập nhật Zalo lên nếu có. Nếu vẫn không được nữa thì anh em có thể cân nhắc đến việc gỡ và cài đặt lại Zalo.

Nhưng lưu ý là xóa ứng dụng và tải lại sẽ làm mất toàn bộ tin nhắn có trong Zalo. Vì vậy, bạn nên vào Zalo > Nhấn qua tab Cá nhân (biểu tượng hình Người) > Nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng > Chọn Sao lưu và khôi phục > Nhấn chọn Sao lưu. Sau khi sao lưu hoàn tất thì mới xóa và cài đặt lại Zalo, sau đó khôi phục lại bản sao lưu nhé.

Sao lưu Zalo

Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ xong 3 cách hiệu quả để fix lỗi iPhone không đọc được file Word trên Zalo. Mong rằng các biện pháp này giúp anh em khắc phục thành công!

XEM THÊM

  • [Mẹo hay] Chia sẻ cách tắt thông báo PIN yếu trên iPhone
  • Giải đáp – Tại sao iMessage không gửi được ảnh? Khắc phục thế nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button