iOSThủ Thuật Điện thoại

[Tiết Lộ] Cách Xử Lý iPhone Không Gọi Được Facetime

Facetime là một trong những tính năng “hot” trên điện thoại nhà Apple. Tuy nhiên nhiều người dùng gặp phải tình trạng lỗi iPhone không gọi được Facetime làm gián đoạn sử dụng. Đâu là nguyên nhân gây lỗi này? Có cách nào khắc phục dễ dàng và nhanh chóng vấn đề không?

Tất tần tật câu trả lời có liên quan đến việc Facetime không hoạt động sẽ được tiết lộ. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Đâu là nguyên nhân gây lỗi iPhone không gọi được Facetime

Các nguyên nhân thường gặp khiến Facetime không hoạt động đa số đều do người dùng. Sau đây, Blog Chăm Chỉ mời anh em cùng xem qua những nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu này nhé.

 • Tắt ứng dụng Facetime.
 • Chưa hoàn thiện cài đặt sử dụng Facetime.
 • Điện thoại bị ngắt kết nối internet.
 • Thiết bị nhận cuộc gọi không được hỗ trợ Facetime.

Đâu là nguyên nhân gây lỗi iPhone không gọi được Facetime

Tiết lộ cách xử lý khi FaceTime không hoạt động

Tính năng video call FaceTime trên điện thoại iPhone được nhiều người dùng yêu thích sử dụng. Những cũng là điều khó chịu vì nhiều bạn không sử dụng được tính năng này. Căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi chúng ta có một số cách khắc phục hiệu quả như sau:

Khởi động lại iPhone

Trường hợp trước đây bạn đã sử dụng Facetime bình thường mà không có dấu hiệu lỗi nào hết. Nhưng bây giờ bạn lại không thể gọi được Facetime thì có thể do iPhone bị lỗi nhất thời thôi. Lúc này cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả là khởi động lại thiết bị.

Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Tham khảo thêm  Bỏ túi cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud nhanh lẹ

Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,..: Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Khởi động lại iPhone

Bật lại tính năng nếu Facetime không hoạt động

Khi tính năng Facetime tắt hiển nhiên bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi nữa. Lúc này để giải quyết nhanh tình trạng iPhone không gọi được Facetime hãy thao tác:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên màn hình hiển thị iPhone => Trên giao diện Cài đặt tìm mở Facetime.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Facetime hãy tìm Facetime => Bật tính năng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải trên dòng tương ứng.

Sau khi bật Facetime bạn sẽ thực hiện cuộc gọi bình thường. Nếu vẫn chưa, hãy xem thử những cách sau đây để khắc phục.

Bật lại tính năng nếu Facetime không hoạt động

Hoàn thiện cài đặt sử dụng Facetime trên iPhone

Nguyên nhân iPhone không gọi được video call qua Facetime có thể do chưa hoàn thiện cài đặt sử dụng. Chúng ta hãy thực hiện kiểm tra và cài đặt lại nếu cần:

Chưa nhập số điện thoại và Email

Trong trường hợp chưa nhập hoặc nhập sai số điện thoại và Email cũng khiến iPhone không gọi được Facetime. Lúc này cần cài đặt lại như sau:

 • Trên giao diện Cài đặt => Chọn Facetime => Bật Facetime => Trên màn hình hiển thị nhập đầy đủ thông tin số điện thoại, Email trong Bạn có thể được liên lạc bằng Facetime tại.

Bỏ chặn Facetime cho người nhận cuộc gọi

Người nhận cuộc gọi đến nằm trong danh sách chặn cuộc gọi thì iPhone không gọi được video call Facetime. Hãy kiểm tra lại và bỏ danh sách chặn (nếu cần) như sau:

 • Trên giao diện Cài đặt mở Facetime => Bật Facetime => Trên cửa sổ Facetime chọn Bị chặn => Xóa danh sách chặn cho người nhận cuộc gọi.
Tham khảo thêm  [Khắc phục nhanh] Lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Kiểm tra kết nối mạng nếu iPhone không gọi được video call Facetime

Chỉ khi có kết nối internet Facetime mới hoạt động được. Vì vậy hãy bật kết nối mạng và mở quyền sử dụng dữ liệu cho tính năng này:

 • Bật kết nối mạng cho thiết bị
  • Trên màn hình hiển thị mở Trung tâm điều khiển => Trên cửa sổ Trung tâm hiển thị tìm biểu tượng Wifi hoặc dữ liệu di động và nhấn để mở.
 • Bật quyền sử dụng dữ liệu di động hoặc kiểm tra lại Wifi để khắc phục lỗi trên Facetime
  • Trên màn hình hiển thị hãy truy cập và tính năng Cài đặt => Tìm mở Di động => Tiếp tục chọn Dữ liệu => Tìm Facetime và bật quyền sử dụng dữ liệu di động bằng di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.
  • Hoặc Trên màn hình hiển thị hãy truy cập và tính năng Cài đặt => Tìm mở Wi-Fi => Kết nối lại với Wifi.

Kiểm tra kết nối mạng nếu iPhone không gọi được video call Facetime

iPhone không gọi được video call Facetime do thiết bị không tương thích

iPhone chỉ thực hiện được cuộc gọi Facetime với một số thiết bị như: iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPod Touch 4 trở lên. Do đó nếu liên lạc với thiết bị không tương thích hãy lựa chọn tính năng gọi video call khác như trên Facebook, hay Zalo,…

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Cuối cùng nếu áp dụng nhiều cách nhưng iPhone không gọi được video call Facetime, hãy khôi phục cài đặt gốc. Khi hoàn thành cài đặt, iPhone trở về trạng thái ban đầu là cách fix lỗi rất tốt.

Các bước cài đặt gốc được thực hiện như sau:

Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại iPhone => Tìm chọn Cài đặt chung trên giao diện hiển thị => Chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Trên đây là tổng hợp những cài sửa lỗi iPhone không gọi được Facetime. Hy vọng các bạn sẽ chọn lựa được cách phù hợp và hiệu quả để tiếp tục video call cho người thân, bạn bè.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button