iOSThủ Thuật Điện thoại

[Khắc Phục] Lỗi iPhone Mắc Kẹt Trong Chế Độ Tai Nghe

Bạn cắm tai nghe nhưng sau đó rơi vào tình huống iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe? Lỗi này có thể làm ảnh hưởng đến công việc hoặc quá trình trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn. Vậy làm gì để khắc phục khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách hiệu quả để sửa lỗi nhé.

Những nguyên nhân khiến iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe

Nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi chế độ tai nghe thường không rõ ràng nên rất khó để xác định. Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp một số hành độ có thể gây nên lỗi như sau:

  • Cổng tai nghe trên iPhone bị bụi bẩn, gỉ hoặc ngấm nước.
  • Hỏng jack cắm tai nghe.
  • Vẫn đang mở ứng dụng nghe nhạc, xem video nhưng ngắt kết nối loa hoặc tai nghe quá nhanh.
  • Trong khi thiết bị xử lý tác vụ khác đồng thời ngắt kết nối tai nghe hoặc loa.
  • Sử dụng tai nghe kém chất lượng hoặc tai nghe không tương thích với điện thoại.
  • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi vỡ khiến linh kiện trong máy bị chập, lỗi hỏng.

Những nguyên nhân khiến iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe

Biện pháp khắc phục lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Tình trạng iPhone bị kẹt ở lỗi chế độ tai nghe hiện Apple vẫn chưa tìm được cách khắc phục triệt để. Vì vậy nếu rơi vào tình trạng này chúng ta có thể sử dụng 1 số biện pháp dưới đây để giải quyết.

Vệ sinh cổng tai nghe sửa lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Sau 1 thời gian sử dụng cổng tai nghe có thể bị bụi bẩn hoặc gỉ làm giảm khả năng tiếp xúc. Từ đó sẽ dẫn đến lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Trường trường hợp này vệ sinh cổng tai nghe là cách xử lý lỗi hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại => Chuẩn bị tăm bông, cồn.
  • Bước 2: Dùng tăm bông thấm cồn sau đó lau sạch jack cắm tai nghe => Sau đó khởi động lại điện thoại.

Sau khi thực hiện, kiểm tra lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe đã được khắc phục chưa? Nếu vẫn chưa thể khắc phục được, hãy xem qua những cách hướng dẫn sau đây.

Vệ sinh cổng tai nghe sửa lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

 

Khởi động lại iPhone để tắt chế độ tai nghe

Trong trường hợp không thể tắt chế độ tai nghe trên iPhone hãy khởi động lại thiết bị. Khởi động lại thiết bị là cách thiết lập lại từ đầu điện thoại. Cách làm này có thể khắc phục được một số lỗi thường gặp trên iPhone.

Cách khởi động lại điện thoại iPhone như sau

Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. : Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Tham khảo thêm  [Mẹo hay] Cách mở tin nhắn ẩn zalo khi quên mật khẩu

Sau khi khởi động lại hãy kiểm tra đã tắt biểu tượng tai nghe trên điện thoại iPhone chưa nhé.

Khởi động lại iPhone để tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Kết nối lại tai nghe hoặc loa

Bạn gặp tình trạng iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe? Biện pháp xử lý hiệu quả chính là tháo tai nghe ra rồi kết nối lại với iPhone. Nếu vẫn gặp tình trạng không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng tai nghe thì xem tiếp cách khác.

Hãy lặp lại thao tác này nhiều lần. Đây là biện pháp để thiết lập lại cơ chế nhận biết thời điểm kết nối tai nghe hoặc loa. Đây cũng chính là cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

Kết nối lại tai nghe hoặc loa để sửa lỗi

Thử kết nối với tai nghe hoặc loa khác

Hỏng jack cắm có thể là nguyên nhân không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng trên điện thoại iPhone. Muốn xác định chính xác bạn chỉ cần kết nối với loa hoặc tai nghe khác.

Trường hợp lỗi vẫn xảy ra bạn nên đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra jack cắm. Trường hợp kết nối bình thường có thể tai nghe hoặc loa cũ của bạn bị hỏng.

Lưu ý: Lựa chọn trung tâm sửa điện thoại uy tín! Khi mang máy đến trung tâm sửa điện thoại để nhân viên kiểm tra thì bạn nên ngồi cạnh xem trực tiếp. Tránh tình trạng bị tráo linh kiện của iPhone trong lúc sửa nhé.
Thử kết nối với tai nghe hoặc loa khác

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Để phòng tránh hiện tượng lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe cần tránh tối đa va đập. Tuyệt đối tránh nước xâm nhập vào jack cắm tai nghe hoặc thiết bị. Không nên sử dụng tai nghe không đạt chuẩn và kém chất lượng.

Nếu thử những cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi hãy tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân, các bước xử iPhone mắc kẹt trong chế độ tai nghe. Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button