iOSThủ Thuật Điện thoại

[Khắc Phục] Lỗi iPhone Nhận WiFi Nhưng Không Có Mạng?

Sử dụng điện thoại kết nối Wifi đã trở thành nhu cầu cần thiết với nhiều người dùng. Những nếu một ngày iPhone nhận WiFi nhưng không có mạng bạn có cảm thấy bất tiện không? Chắc chắn chúng ta sẽ tìm kiếm, mày mò đủ các cách để xử lý. Thậm chí nhiều người còn mang ngay đến hiệu sửa chữa điện thoại.

Tuy nhiên nếu gặp trường hợp này bạn cứ bình tĩnh nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn các cách khắc phục nhanh chóng để chấm dứt lỗi này. Chúng ta cùng nghiên cứu nào.

Nguyên nhân khiến iPhone có biểu tượng wifi nhưng k sử dụng được

Khi iPhone không kết nối được Wifi có thể ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Trước khi xử lý lỗi bạn hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm ra nguyên nhân khiến iPhone nhận WiFi nhưng không có mạng nhé.

  • Yếu tín hiệu Wifi: Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone có biểu tượng wifi nhưng không sử dụng được là tín hiệu yếu. Do đó dù màn hình hiển thị kết nối thành công những chúng ta không truy cập được Wifi.
  • Không nhận diện được Wifi: Đây chính là một trong những lỗi iphone nhận được tín hiệu WIFI nhưng không sử dụng được. Khi điện thoại tự động kết nối Wifi đã lưu trước đó nhưng địa chỉ đó gặp lỗi. Lỗi này có thể xảy ra khi mật khẩu bị đổi. Từ đó bạn không thể kết nối được internet.
  • Modem Wifi quá tải: Một Modem Wifi có quá nhiều thiết bị kết nối dễ xảy ra tình trạng trên. Khi iPhone kết nối vào Wifi này dẫn đến tình trạng nhận nhưng không mạng.
  • Lỗi từ nhà cung cấp: Một trong những trường hợp có thể xảy ra chính là lỗi kết nối mạng từ nhà cung cấp. Điều này khiến cho iPhone mặc dù nhận Wifi nhưng hoàn toàn không thể kết nối được.
Tham khảo thêm  [Mẹo] Cách Xử Lý Lỗi Zalo Bị Văng Khi Đang Sử Dụng Hiệu Quả
Nguyên nhân khiến iPhone có biểu tượng wifi nhưng k sử dụng được
Nguyên nhân khiến iPhone có biểu tượng wifi nhưng k sử dụng được

Cách sửa lỗi iPhone nhận WiFi nhưng không có mạng

Để khắc phục lỗi iPhone nhận được tín hiệu WIFI nhưng không sử dụng được cần căn cứ nguyên nhân. Từ những nguyên nhân đó tìm ra cách xử lý phù hợp nhất mang lại hiệu quả.

IPhone nhận WiFi nhưng không có mạng do tín hiệu yếu

Tín hiệu Wifi không ổn định hoặc tín hiệu yếu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này. Để xử lý bạn cách tốt nhất chúng ta nên truy cập vào mạng khác mạnh hơn. Trong trường hợp không có Wifi khác bạn có thể di chuyển đến gần Modem để cải thiện. Từ đó việc lướt Web sẽ trở nên nuột nà hơn.

Cũng có thể do bạn ở xa Modem Wifi quá nên điện thoại iPhone không thể bắt được tín hiệu! Lúc này, anh em hãy thử đến gần Modem Wifi xem tín hiệu có tốt hơn không nhé.

IPhone không có mạng do không nhận diện được Wifi

iPhone không nhận diện được Wifi đã lưu trong trường hợp Wifi bị lỗi hoặc đổi pass. Chính vì vậy mặc dù điện thoại nhận Wifi nhưng chúng ta không thể vào mạng được. Trong trường hợp này bạn xử lý bằng cách khởi động lại điện thoại. Sau đó chọn lại mạng và nhập mật khẩu mới. Lỗi Wifi sẽ được sửa ngay sau đó.

Đôi khi, anh em thử khắc phục bằng cách: Vào cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Đặt lại ⇒ Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó vào Wifi rồi kết nối lại xem có khắc phục được không nhé.

Hướng dẫn cài đặt lại mạng cho iPhone

Khắc phục iPhone nhận wifi nhưng không vào được bằng đặt lại cài đặt iPhone

Tham khảo thêm  5 Cách Xử Lý iPhone Bị Sập Nguồn Bật Không Lên [Mẹo Đơn Giản]

Đặt lại cài đặt mạng iPhone là cách khá hữu hiệu để xử lý lỗi không vào được mạng. Những thao tác cần thực hiện bao gồm:

  • Mở màn hình, tìm và chọn Cài đặtSettings => Trên giao diện mới tìm và chọn Cài đặt chung (General).
  •  Tiếp tục tìm và chọn Đặt lại– Reset => Trên màn hình hiển thị tìm và chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Sau đây bạn đợi iPhone sửa lỗi là hoàn thành các bước thực hiện.

Hướng dẫn cài đặt lại mạng cho iPhone cực đơn giản trong vài giây
Hướng dẫn cài đặt lại mạng cho iPhone cực đơn giản trong vài giây

Modem Wifi quá tải khiến bạn không truy cập được internet

Trong Modem Wifi bị quá tải do nhiều người dùng bạn hãy khởi động lại Modem. Tìm công tắc ON – OFF trên Modem để tắt/bật. Sau đó đợi vài phút và kết nối lại Wifi trên iPhone. Trường hợp vẫn không cải thiện hãy tìm Wifi khác để truy cập..

Hoặc trường hợp không muốn nhiều người truy cập thì anh em có thể đổi pass Wifi. Rồi sao đó bạn cung cấp Pass truy cập vào Wifi cho những người cần thiết.

Hoặc tháo ổ cấm nguồn điện Wifi rồi cấm lại! Đợi 5 – 10 phút xem wifi đã được truy cập ổn định chưa nhé. [Cách này thường được nhiều bạn áp dụng & khắc phục thành công]

Lỗi từ nhà cung cấp

Khi đã thử nhiều cách nhưng iPhone vẫn nhận Wifi nhưng không có mạng thì có thể do nhà mạng. Lúc này chúng ta nên liên hệ với bên cung cấp dịch vụ để họ kiểm tra và xử lý. Trường hợp này chúng ta cần các chuyên viên có kỹ thuật của nhà mạng hỗ trợ nhé.

Thường thì dưới modem đều có số hotline từ nhà mạng, anh em có thể liên hệ để nhờ kỹ thuật xuống kiểm tra mạng wifi như nào nha.

Khi gặp phải trường hợp iPhone nhận WiFi nhưng không có mạng hãy xử lý theo các cách trên đây. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button