iOSThủ Thuật Điện thoại

iPhone phải tắt nguồn mới sạc được, tại sao và khắc phục thế nào?

iPhone phải tắt nguồn mới sạc được là tình trạng đang làm cho người dùng phải khó chịu và không hiểu nguyên nhân từ đâu? Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và có lời giải đáp đi kèm với cách khắc phục chi tiết cho iFan.

Với người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, chúng mình đã được nghe nhiều đến lợi ích của việc tắt nguồn điện thoại khi sạc pin. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn thực hiện điều này, nhất là khi bạn e ngại rằng việc tắt nguồn sẽ bỏ lỡ cuộc gọi hay thông báo quan trọng nào đó. Vậy nên, khi dế yêu “dở chứng” và bắt người dùng phải tắt nguồn thì mới sạc được, hẳn là bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bực bội. Blog Chăm Chỉ sẽ giúp anh em khắc phục tình trạng iPhone phải tắt nguồn mới sạc được nhé.

Fix lỗi iPhone phải tắt nguồn mới sạc được
Fix lỗi iPhone phải tắt nguồn mới sạc được

Nguyên nhân iPhone phải tắt nguồn mới sạc được

Như thường lệ, trước khi đến với phần fix lỗi thì admin xin chia sẻ một chút về nguyên nhân xảy ra sự cố. Khi biết được lý do cụ thể, thủ thuật để khắc phục cũng hiệu quả hơn.

Vì Sao Điện Thoại Tắt Nguồn Mới Sạc Được?

  • Dây sạc bạn đang dùng cho iPhone có thể đã bị đứt, gãy hoặc hư hỏng.
  • Bộ sạc của iFan sử dụng không phải là bộ sạc chính hãng hoặc đã bị “chập cheng”.
  • Lỗi do phần cứng hoặc phần mềm trên iPhone. Cụ thể, có khả năng là máy đang gặp sự cố với phiên bản phần mềm, nhiệt độ máy quá cao. Cũng không loại trừ khả năng là do PIN thiết bị, cổng sạc bị hư..v..v…

Trên đây chính là những “thủ phạm” chính dẫn đến tình trạng iPhone tắt nguồn mới có thể sạc được. Phần tiếp theo là những thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Tham khảo thêm  Tải Hack Dragon Mania Legends (Vô Hạn Coins/Gems) dành cho Android

Nguyên nhân iPhone phải tắt nguồn mới sạc được

Bật mí cách fix lỗi iPhone phải tắt nguồn mới sạc được cho iFan

Dựa theo nguyên nhân, lỗi iPhone chỉ sạc được khi tắt nguồn được khắc phục với thủ thuật như sau:

1/ Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho iPhone

Như mình đã “bật mí”, nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc sạc pin iPhone xảy ra vấn đề có thể là do bộ sạc bạn đang sử dụng. Hãy thử đổi một bộ sạc khác xem sự cố có xảy ra hay không? Hoặc kiểm tra lại xem dây sạc có đứt, gãy, củ sạc, chân tiếp xúc có bị méo mó, bị oxy hóa hay không? Trải qua một thời gian dài sử dụng, nếu như anh em không bảo quản cẩn thận thì có thể là bộ sạc đã bị hỏng.

Chưa dừng lại ở đó, nếu như iFan sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng. Nhất là khi bạn gặp thông báo trên iPhone như “Phụ kiện không được thiết bị này hỗ trợ”… Thì chắc chắn việc sạc pin cho dế yêu sẽ không được bình thường. Do đó, iFan nên nhanh chóng thay bộ sạc chính hãng cho thiết bị của mình nhé.

Kiểm tra bộ sạc iPhone

2/ Xem lại cổng sạc Lightning – Đảm bảo máy không bị nóng trước khi sạc

Cổng sạc Lightning bị bám nhiều bụi bẩn, có dị vật dẫn đến kết nối kém cũng là nguyên nhân làm cho việc sạc pin không suôn sẻ. Vì thế, iFan nên kiểm tra và tìm hiểu cách vệ sinh cổng sạc iPhone đúng cách cho dế yêu của mình.

iPhone của bạn đang bị “sốt”, nhiệt độ máy quá cao cũng là một trong những lý do khiến cho việc sạc pin không thực hiện được. Vậy nên, iFan nên để máy “nghỉ ngới”, làm mát dế yêu trước khi sạc nha.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

3/ Khởi động lại điện thoại iPhone

Chắc chắn không thể nào bỏ qua một thủ thuật truyền thống và rất hữu ích đúng không nè? Tắt nguồn và khởi động lại iPhone là một thao tác “nhỏ nhưng có vỏ”, giúp dế yêu của bạn hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, có khả năng là thao tác, ứng dụng nào đó trên máy gây ra sự cố không thể sạc pin khi máy đang mở. Do đó, thủ thuật đơn giản và nhanh chóng này sẽ giúp fix các lỗi không rõ nguyên nhân.

Tham khảo thêm  Cách tắt bấm nút sườn 2 lần khi tải ứng dụng trên iPhone đơn giản

4/ Cập nhật iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc

Phiên bản hệ điều hành hiện tại xảy ra lỗi không nhận sạc cũng có khả năng là “thủ phạm” khiến cho dế yêu không thể sạc khi đang mở nguồn. Vì thế, người dùng nên kiểm tra và cập nhật iOS nếu có.

Nếu như mọi thủ thuật trên đều không giúp bạn giải quyết tình trạng máy mở nhưng không sạc được. Admin khuyên bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. LƯU Ý: CẦN SAO LƯU CẨN THẬN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN. Bởi thao tác này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên iPhone. Sau khi đã sao lưu đầy đủ, iFan vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

5/ Nhanh chóng mang dế yêu đi sửa chữa

Trong trường hợp cả 4 biện pháp trên đều không thể giúp iFan xử lý sự cố này. Biện pháp tốt nhất vẫn là nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa điện thoại uy tín anh em nhé! Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tìm ra vấn đề và giúp bạn fix lỗi nhanh gọn lẹ. Vì có khả năng máy đang gặp lỗi phần cứng nào đó nên mới xảy ra tình trạng tắt nguồn mới chịu “nạp pin”.

Trên đây là toàn bộ thủ thuật khắc phục iPhone phải tắt nguồn mới sạc được Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Chúc iFan fix lỗi thành công!

XEM THÊM

  • Bực bội vì iPhone không đọc được file Word trên Zalo? Xem ngay cách giải quyết
  • [Mẹo hay] Chia sẻ cách tắt thông báo PIN yếu trên iPhone
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button