iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Điều Chỉnh Khi iPhone Tự Giảm Độ Sáng Màn Hình [Mẹo Hay]

iPhone tự giảm độ sáng màn hình làm nhiều người dùng cảm thấy bất tiện. Đây là lỗi hay do tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trên thiết bị? Hãy cùng chúng tôi bắt bệnh và xử lý ngay một cách đơn giản nhé. Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

Đâu là nguyên nhân khiến iPhone tự giảm độ sáng màn hình

Bên dưới đây Blog Chăm Chỉ có cập nhật đầy đủ dấu hiệu nhận biết tình trạng iPhone tự động giảm độ sáng màn hình. Và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu này cho người dùng. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn rất khó chịu khi gặp phải tình trạng này? Cùng tham khảo xem nguyên nhân nào gây ra lỗi, từ đó mình có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết iPhone tự giảm độ sáng màn hình

Dấu hiệu nhận biết độ sáng màn hình iPhone tự điều chỉnh như sau:

  • Màn hình iPhone tự động giảm độ sáng mà hoàn toàn không có sự tác động từ người dùng. Độ sáng điều chỉnh khi ánh sáng môi trường thay đổi.
  • Độ sáng màn hình iPhone tự điều chỉnh đột ngột khi bạn đang dùng điện thoại. Ví dụ như khi đang chơi game, lướt web… ảnh sáng thay đổi không phù hợp làm bạn khó chịu.

Đâu là nguyên nhân màn hình iPhone tự động sáng tối

  • Do kích hoạt tính năng Độ sáng tự động trên thiết bị: Người dùng vô tình kích hoạt tính năng Độ sáng tự động. Do đó khi thay đổi độ sáng của ánh sáng môi trường màn hình iPhone cũng điều chỉnh tương ứng.
  • Nhiệt độ iPhone tăng cao: Khi bạn chơi game, xem phim hay sử dụng trong thời gian dài làm máy nóng lên. Nhiệt độ iPhone tăng cao làm màn hình tự động tối đi. Đây là tính năng được trang bị trên iPhone có iOS mới nhất.
  • Xung đột phần mềm trên iPhone: Phần mềm, ứng dụng cài đặt xung đột hệ điều hành dẫn đến lỗi màn hình tự giảm độ sáng.
  • Cảm biến ánh sáng trên iPhone bị che: Cảm biến ánh sáng trên iPhone bị che bởi các vật dụng, tay, miếng dán màn hình không phù hợp. Từ đó dẫn đến tình trạng độ sáng màn hình iPhone tự điều chỉnh.
  • Lỗi cảm biến ánh sáng: Cảm biến ánh sáng bị lỗi hay hư hỏng là 1 trong những nguyên nhân gây lỗi.
Tham khảo thêm  Xử lý lỗi camera điện thoại Samsung không lấy nét được

Đâu là nguyên nhân khiến iPhone tự giảm độ sáng màn hình

Hướng dẫn cách điều chỉnh khi màn hình iPhone tự động sáng tối

Sau đây Blog Chăm Chỉ mách bạn một số cách giúp khắc phục ngay tình trạng tự động điều chỉnh độ sáng trên iPhone. Nếu xem qua có cách nào mình hướng dẫn mà bạn không hiểu thì để lại ngay bình luận nhé, mình sẽ hỗ trợ ngay.

Cách 1: Tắt chế độ Độ sáng tự động trên iPhone

Cách đơn giản nhất để xử lý màn hình iPhone tự động sáng tối là tắt chế độ Độ sáng tự động. Chúng ta cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại truy cập và Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt tìm chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Trong màn hình Cài đặt chung tìm chọn Trợ năng => Tiếp tục tìm chọn Thích nghi màn hình.
  • Bước 3: Trên giao diện mới hiển thị tìm dòng Độ sáng tự động => Điều chỉnh thanh gạt từ phải sang trái để tắt chế độ này.

Cuối cùng kiểm tra lại xem màn hình còn tự động điều chỉnh độ sáng tối nữa không.

Tắt chế độ Độ sáng tự động trên iPhone

Cách 2: Giảm nhiệt độ trên máy

Do nhu cầu chơi game, xem phim, lướt web khá lâu nên máy có dấu hiệu nóng máy và dẫn đến tình trạng iPhone tự động tối màn hình. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tắt hết ứng dụng và để máy nghỉ ngơi một thời gian, khi máy đã có dấu hiệu ổn định trở lại thì hãy sử dụng. Cách giảm nhiệt độ trên iPhone là cách hữu hiệu để giải quyết tình trạng màn hình giảm độ sáng.

Giảm nhiệt độ trên máy để sửa lỗi iPhone tự giảm độ sáng màn hình

Cách 3: Do xung đột phần mềm

Trong trường hợp iPhone tự giảm độ sáng do xung đột phần mềm hãy gỡ ứng dụng. Sau đó kiểm tra lại tình trạng lỗi tự giảm độ sáng màn hình. Bạn hãy thử kiểm tra hết những ứng dụng không rõ nguồn gốc rồi hãy gỡ chúng đi. Hoặc xóa đi những ứng dụng không sử dụng nhiều để bộ nhớ của máy được giải phóng và máy sẽ hoạt động mượt hơn.

Ngoài ra bạn có thể chọn cách reset lại máy. Hoặc cập nhật phiên bản iOS mới nhất cũng là cách hay để khắc phục lỗi này.

Cách 4: Kiểm tra cảm biến

Cũng có thể do nguyên nhân do miếng dán màn hình kém chất lượng nên dẫn đến tình trạng iPhone tự điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn hãy thử gõ miếng dán màn hình ra rồi kiểm tra lại xem iPhone có tự động điều chỉnh độ sáng nữa không?

Tham khảo thêm  [Giải Đáp Nhanh] Apple Watch Có Kết Nối Được Với Android Không?

Trong trường hợp cảm biến bị lỗi bạn cần mang điện thoại đến các cửa hàng uy tín. Cửa hàng sẽ giúp bạn kiểm tra và chọn cách giải quyết phù hợp nhất.

Tháo miếng dán cường lực trên màn hình để kiểm tra cảm biến

Trên đây là một số cách cực dễ để điều chỉnh khi iPhone tự giảm độ sáng màn hình. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button