iOSThủ Thuật Điện thoại

[Xử lý] lỗi iPhone vào ứng dụng bị thoát ra hiệu quả?

Làm gì để giải quyết vấn đề iPhone vào ứng dụng bị thoát ra? Tất tần tật nguyên nhân và cách xử lý nằm trong nội dung này. Mời cả nhà cùng theo dõi những thông tin Blog Chăm Chỉ cung cấp sau đây.

Khi đang thao tác trên ứng dụng của iPhone mà bị thoát ra bạn có thấy khó chịu không? Điều này cực kỳ bất tiện khi bạn đang nghe nhạc, xem phim, chơi game… phải không? Gặp lỗi iPhone vào ứng dụng bị thoát ra phải làm như thế nào?

Trước tiên cần phải tìm nguyên nhân dẫn tới lỗi này. Từ các nguyên nhân đó chúng ta tìm cách khắc phục thích hợp. Ngay dưới đây chúng tôi giới thiệu chi tiết đến bạn cách xử lý khi rơi vào tình trạng lỗi văng ứng dụng trên iOS nhé. Chúng ta cùng đón xem.

#1./ Nguyên nhân khiến iPhone tự thoát ứng dụng khi đang dùng

Tình trạng lỗi văng ứng dụng trên iOS xảy ra không ít trong quá trình sử dụng. Tình trạng này gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Chúng ta cùng tìm ra những nguyên nhân có thể khiến iPhone vào ứng dụng bị thoát ra nhé.

 • Quá nhiều ứng dụng chạy nền: Khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên iPhone có thể dẫn đến lỗi này. Việc mở nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị chiếm dụng. Nó khiến cho Ram quá đầy mà không được giải phóng khiến ứng dụng đang dùng bị thoát đột ngột.
 • Bộ nhớ đầy do cài quá nhiều ứng dụng: Ngoài việc cần dành bộ nhớ cho các cài đặt ứng dụng, bạn cần có khoảng lưu trữ nhất định. Không gian này để lưu dữ liệu hay thông tin khi người dùng tương tác với ứng dụng. Chính vì vậy việc cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến quá trình sử dụng bị văng ra do bộ nhớ đầy.
 • Lỗi hệ điều hành IOS: Bất kể hệ điều hành nào dù hiện đại nhất hoàn toàn có thể gặp tình trạng lỗi. Trên hệ điều hành IOS có thể bạn gặp lỗi tự thoát ứng dụng, pin nhanh hết, Wifi chập chờn… Những lỗi này khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng.
 • Ứng dụng không tương thích: Cài đặt ứng dụng xung đột có thể gây ra tình trạng không tương thích. Từ đó làm xuất hiện lỗi iPhone tự thoát ứng dụng khi đang dùng.
Tham khảo thêm  Zalo trên iPad không đổ chuông khi có cuộc gọi, tại sao lại vậy?
Nguyên nhân khiến iPhone tự thoát ứng dụng khi đang dùng
Nguyên nhân khiến iPhone tự thoát ứng dụng khi đang dùng

Cách khắc phục iPhone vào ứng dụng bị thoát ra

Đang sử dụng iPhone mà bị thoát ứng dụng đột ngột thật là khó chịu phải không nào? Hãy chọn cách một trong những cách xử lý ngay dưới đây để giải quyết vấn đề bạn nhé. Lỡ mà có bước nào đọc không hiểu! Thì để lại ngay bình luận bên đưới bài viết để được Blog Chăm Chỉ giải đáp nha.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Cách này đã có nhiều bạn áp dụng & khắc phục thành công tình trạng iPhone tự văng ứng dụng khi đang dùng hiệu quả. Đây cũng được xem là một trong những cách “chữa cháy” hiệu quả nhất. Cứ gặp tình trạng nào mà do lỗi phần mềm gây ra thì trước tiên reset máy xem có khắc phục được không?.

Reset lại máy thì quá đơn giản rồi, mình sẽ không hướng dẫn lại nha. Nếu áp dụng nhưng tình trạng văng ứng dụng khi sử dụng vẫn còn diễn ra thì xem tiếp những cách sau đây.

Xử lý lỗi do ứng dụng chạy nền quá nhiều

Trong quá trình sử dụng iPhone bạn nên kiểm tra và thoát bớt ứng dụng nếu không dùng. Tắt hết những ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng để giúp máy hoạt động tốt hơn. Việc làm này giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ Ram.

Tắt những ứng dụng chạy nền có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Còn giúp máy giảm thiểu tình trạng iPhone tự thoát ứng dụng khi đang dùng. Nói chung, ứng dụng nào không còn dùng nữa thì tắt đi cho nhẹ máy.

Ví dụ nhiều người dùng Safari mở liên tiếp các tab để tìm kiếm thông tin. Nhưng bạn không để ý rằng khi mở từ 5 tab trở lên sẽ khiến Ram tốn nhiều bộ nhớ. Máy hoạt động chậm lại. Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi tự thoát ứng dụng iPhone. Vì thể hãy thử tắt Safari nhé.

Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone

 • Đối với dòng iPhone iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus, iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. [có nút home] thì cả nhà chỉ việc nhấn nút Home 2 lần ⇒ Sau đó tắt ứng dụng không cần dùng đến ⇒ Xong
 • Đối với dòng iPhone X trở lên [iPhone có Face ID] thì bạn chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên tới giữa màn hình rồi thả ra là được ⇒ Tắt hết ứng dụng không cần thiết ⇒ Xong.
Tham khảo thêm  [Mẹo] Bật/ Tắt tiên đoán trên điện thoại Huawei đơn giản
Xử lý lỗi do ứng dụng chạy nền quá nhiều khiến ứng dụng đang dùng bị thoát ra trên iPhone
Xử lý lỗi do ứng dụng chạy nền quá nhiều khiến ứng dụng đang dùng bị thoát ra trên iPhone

Lỗi tự thoát ứng dụng iPhone do bộ nhớ đầy

Xử lý tình trạng bộ nhớ đầy dẫn đến lỗi tự thoát ứng dụng iPhone bằng cách nào? Chắc chắn bạn cần kiểm tra và gỡ bỏ bớt các ứng dụng ít hoặc không sử dụng. Cách xử lý này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xóa hết ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh không cần đến để giúp máy giải phóng bộ nhớ.

Xử lý trường hợp iPhone vào ứng dụng tự văng ra do hệ điều hành lỗi

Khi gặp trường hợp hệ điều hành IOS lỗi cách nhanh nhất là bạn cập nhật phiên bản cao hơn. Cách cập nhật không quá phức tạp:

 • Mở màn hình iPhone => Tìm và chọn thư mục Cài đặt.
 • Trên màn hình hiển thị mới chọn Cài đặt chung => Tìm và chọn Cập nhật phần mềm.
 • Trên giao diện mới xuất hiện tìm và chọn Tải về và cài đặt => Tiếp tục làm theo hướng dẫn đến khi hoàn thành.

Khôi phục cài đặt gốc giải quyết vấn đề iPhone vào ứng dụng bị thoát ra

Trong trường hợp ứng dụng xung đột bạn chỉ cần gỡ ứng dụng để giải quyết lỗi. Hoặc trường hợp ứng dụng lỗi chúng ta cần tiến hành cập nhật ứng dụng là xong.

Nếu thực hiện 2 cách trên mà iPhone vào ứng dụng bị thoát ra bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Cách này còn có tác dụng khắc phục phần lớn lỗi xảy ra trên điện thoại IOS. Tuy nhiên sau đó bạn cần khôi phục các cài đặt lại từ đầu.

Hướng dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc (Restore) Cho iPhone

 • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Lúc này anh em có 2 sự lựa chọn
  • Đặt lại tất cả cài đặt [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].
 • Tiếp theo, đợi chờ hệ thống cài đặt lại iPhone. Qúa trình thực hiện mất khoảng 10 phút.

Hướng dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc (Restore) Cho iPhone

Thông tin chúng toàn hoàn toàn có thể tìm ra nguyên nhân iPhone vào ứng dụng bị thoát ra. Từ đó người dùng có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thông tin hữu ích nào, hãy cùng chia sẻ nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button