MacOSThủ Thuật Máy Tính

Cách khắc phục lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook đơn giản

Bạn đang băn khoăn khi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook. Đừng lo lắng, hãy cùng Blog Chăm Chỉ đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Hiện nay, MacBook là một trong những dòng máy tính bán chạy nhất bởi nó được Apple trang bị những công nghệ hiện đại và tiện ích linh hoạt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook. Tuy không quá quan trọng nhưng những ký tự này khá đặc thù và cần thiết khi bạn soạn thảo văn bản đặc biệt, nhập email,… Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì cần xử lý thế nào? Cùng Blog Chăm Chỉ khám phá ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook 

Vậy đâu là “thủ phạm” khiến chiếc MacBook yêu quý của bạn gặp lỗi? Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu.  Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp được những nguyên nhân khiến bạn không gõ được các ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook như sau:

Do cài đặt bàn phím: Khi bàn phím của bạn không được cấu hình đúng cho khu vực. Lỗi bàn phím không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) có thể xảy ra. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại khu vực cho MacBook của mình.

Do cài đặt bàn phím

Do sử dụng bàn phím không tương thích: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc bàn phím rời thì đây cũng rất có thể là thủ phạm gây lỗi. Vì loại bàn phím bạn sử dụng có thể không tương thích với thiết bị MacBook. Lúc này, các ký tự đặc biệt trên sẽ không được hỗ trợ. Điều này vô tình cản trở tiến độ công việc của bạn.

Tham khảo thêm  Cách tải Roblox trên iPad nhanh chóng đơn giản

Do sử dụng bàn phím không tương thích:

Do lỗi của hệ thống: Lỗi hệ thống cũng xảy ra khá phổ biến trên các dòng máy tính. Nó ảnh hưởng đến cấu hình của bàn phím và khiến các ký tự đặc biệt rơi vào tình trạng “bất khả xâm phạm”.

Một số nguyên nhân khác 

Do lỗi phần mềm hoặc virus: Các tính năng đặc biệt như gõ ký tự có thể bị ảnh hưởng nếu phần mềm bị lỗi. Tệ hơn, tình trạng này có thể xảy ra do máy nhiễm virus. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra MacBook để tránh trường hợp xấu xảy ra nhé.

 Do bàn phím bị bụi bẩn: Một nguyên nhân đặc biệt khiến những phím ký tự này bị “đứng hình” là do MacBook của bạn lâu ngày chưa được vệ sinh. Nó khiến cho bụi bẩn bám vào bàn phím, khiến một vài phím bị kẹt.

Do bàn phím bị bụi bẩn

Hướng khắc phục tình trạng không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook

Sau khi đã tìm ra được những nguyên nhân gây ra lỗi. Tiếp theo đây hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm cách sửa lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên Mac nhé!

Thiết lập lại cài đặt bàn phím

Cách đầu tiên để khắc phục lỗi phiền toái này là cài đặt lại bàn phím. Để thực hiện biện pháp này, bạn hãy làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Apple > Chọn tiếp mục System Preference (hay Tùy chọn hệ thống) > Nhấn chọn biểu tượng Keyboard (hay Bàn phím).

Thiết lập lại cài đặt bàn phím

Bước 2: Nhấp vào mục Input (hay Nguồn đầu vào) > Tại phía bên phải cửa sổ nhấn vào dấu + để thêm các kiểu nhập phù hợp.

Thiết lập lại cài đặt bàn phím

Tắt Mouse Keys

Mouse Keys là tính năng giúp người dùng có thể thể điều khiển chuột trên MacBook thông qua những phím thiết bị. Bạn hãy thử tắt tính năng này để kiểm tra xem những ký tự đặc biệt có thể trở về không. Để tiến hành tắt tính năng này, các bạn hãy làm như sau:

Tham khảo thêm  Khắc phục lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11?

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn vào màn hình chính > Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Command + Option + F5.

Tắt Mouse Keys

Bước 2: Sau đó bạn hãy bỏ chọn mục Mouse Keys > rồi chọn Done để hoàn thành.

Tắt Mouse Keys

Vệ sinh bàn phím MacBook

Nguyên nhân khiến máy không gõ được các ký tự có thể do bàn phím MacBook bị bám bụi bẩn. Chính điều này đã trực tiếp ảnh hưởng đến bàn phím. Nó dẫn đến tình trạng kẹt phím, đặc biệt nhất với thiết bị MacBook có sử dụng cơ chế bàn phím cánh bướm. Vì vậy, bạn hãy tự vệ sinh bàn phím tại nhà bằng các dụng cụ chuyên dụng. Nếu muốn cẩn thận hơn, hãy đem máy ra các trung tâm sửa chữa để được vệ sinh một cách sạch sẽ và an toàn.Vệ sinh bàn phím MacBook

Thay bàn phím mới

Như đã nói ở trên, có thể bạn sử dụng bàn phím không tương thích hoặc bàn phím hỏng lỗi. Nó khiến tình trạng phiền phức này xảy ra. Việc thay bàn phím mới là điều cần thiết để MacBook có thể hoạt động tốt hơn. Vậy nên để nâng cao chất lượng làm việc các bạn nên cân nhắc thay bàn phím mới nhé.Thay bàn phím mới

Như các bạn cũng thấy cách sửa lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook khá đơn giản. Chỉ với vài thao tác các bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Chia sẻ ngay nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  Safari không thể tìm thấy máy chủ Macbook thì phải làm sao?

  [HỎI ĐÁP] Liên minh huyền thoại có chơi được trên MacBook không?

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button