iOSThủ Thuật Điện thoại

Xử Lý Thế Nào Khi Không Kết Nối Được AirPods Với Laptop

AirPods là tai nghe kết nối Bluetooth được thiết kế cho các thiết bị iOS như iPhone, iPad, MacBook… Nhưng tai nghe này có thể kết nối với các thiết bị hỗ trợ âm thanh Bluetooth khác. Tuy nhiên việc ghép nối này có thể gặp 1 vài khó khăn nhỏ. Vậy nếu không kết nối được AirPods với laptop phải xử lý như thế nào?

Người dùng AirPods phàn nàn về việc kết nối với máy tính, laptop không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để gỡ rối cho bạn, ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý nếu gặp lỗi. Đừng bỏ qua thông tin bài viết này bạn nhé.

Xử lý thế nào khi không kết nối được AirPods với laptop

Trên thực tế cách kết nối được AirPods với máy tính/ laptop khá dễ dàng. Nếu không thực hiện được kết nối chúng ta cần làm một số thao tác như sau để xử lý:

 • Lỗi không kết nối được tai nghe Airpods 2, Airpod Pro với máy tính/ laptop: Kiểm tra lại phiên bản iOS đang chạy trên AirPods. Hãy đảm bảo tai nghe Airpods 2, Airpod Pro đã được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.
 • Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã bật Bluetooth trên máy tính/ laptop.
 • Đảm bảo đã đặt AirPods vào trạng thái ghép nối.
 • Chắc chắn rằng thiết bị AirPods chưa kết nối với thiết bị nào khác.
 • Hoặc tai nghe AirPods vẫn còn đủ pin để sử dụng.
Bài viết liên quan: [Fix] Lỗi Windows 10 Không Nhận Tai Nghe Bluetooth?

Xử lý thế nào khi không kết nối được AirPods với laptop

Cách kết nối tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10

Muốn thực hiện kết nối AirPods với laptop phải thực hiện 2 tiến trình:

 • Đặt AirPods vào trạng thái ghép nối
 • Kết nối tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10
Tham khảo thêm  Bỏ túi Top ứng dụng thời tiết chính xác nhất cho Android 

Chi tiết các bước thực hiện trong từng tiến trình cụ thể được Blog Chăm Chỉ hướng dẫn sau đây. Bạn cùng tham khảo, nếu có bước nào xem không hiểu? Để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Trước khi thực hiện, bạn nên chắc chắn ràng tai nghe Appe AirPods vẫn còn Pin để sử dụng. Nếu hết pin thì không thể nào kết nối với bất kì thiết bị nào được.

Đặt AirPods vào trạng thái ghép nối

Để đặt AirPods vào trạng thái ghép nối chúng ta cần thực hiện các bước cụ thể như sau. 

 • Bước 1: Đặt AirPods vào hộp sạc => Lúc này AirPods ở trạng thái sạc pin => Mở nắp hộp kiểm tra chúng ta thấy ánh sáng bật lên.
 • Bước 2: Tìm nút tròn ở mặt sau của hộp AirPods => Nhấn giữ nút đến khi ánh sáng trong hộp nhấp nháy màu trắng => Như thế AirPods đã chuyển sang trạng thái ghép nối.

Hoàn thành 2 bước, AirPods đã được chuyển sang dạng thiết bị ngoại vi. Lúc này chúng ta có thể ghép nối AirPods với các thiết bị khác thông qua cài đặt Bluetooth.

Trong trường hợp AirPods tự thoát chế độ ghép nối , chúng ta nhấn giữ nút tròn 1 lần nữa. Sau đó thiết bị sẽ trở lại trạng thái ghép nối.

Đặt AirPods vào trạng thái ghép nối

Kết nối tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10

Sau khi đặt AirPods vào trạng thái ghép nối, chúng ta tiếp tục thực hiện kết nối tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10 qua Bluetooth. Các bước tiến hành bao gồm:

Ghép nối AirPods trên máy tính Windows 10 lần đầu

 • Bước 1: Mở màn hình máy tính => Nhấn biểu tượng Windows.
 • Bước 2: Mở Settings bằng cách nhấn biểu tượng hình bánh răng trên cửa sổ hiển thị (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + i để vào Settings) => Trên giao diện mới chọn Devices.
 • Bước 3: Tại dòng Bluetooth di chuyển thanh gạt từ On => Off => On.
 • Bước 4: Trong cửa sổ Devices chọn mở Bluetooth & other devices => Tiếp tục tìm và mở Add Bluetooth or other device từ giao diện Bluetooth & other devices.
 • Bước 5: Trên giao diện màn hình mới xuất hiện chọn Bluetooth => Lúc này trên cửa sổ hiển thị tên AirPods kết nối => Hãy nhấn vào tên này để hoàn thành quá trình kết nối.
Tham khảo thêm  Chia sẻ cách bật filter trên Messenger khi call trên máy tính

Nếu lần đầu bạn ghép nối AirPods trên máy tính Windows 10 hãy thực hiện 4 bước trên đây.

Ghép nối AirPods trên máy tính Windows 10 lần đầu

Kết nối lại tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10

Sau lần đầu tiên kết nối tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10, AirPods có thể tự kết nối lại. Tuy nhiên thiết bị này thường ưu tiên ghép nối với thiết bị iOS (nên bạn hãy tắt thiết bị bluetooth trên iPhone, iPad hay Macbook).

Trong trường hợp không tự động ghép nối chúng ta thực hiện các bước sau để kết nối lại:

 • Bước 1: Mở màn hình máy tính => Nhấn biểu tượng Windows.
 • Bước 2: Mở Settings bằng cách nhấn biểu tượng hình bánh răng trên cửa sổ hiển thị (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + i để vào Settings) => Trên giao diện mới chọn Devices.
 • Bước 3: Trong cửa sổ Devices chọn mở Bluetooth & other devices => Tìm dưới mục Audio chọn Airpods muốn kết nối.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Connect để hoàn thành.

Kết nối lại tai nghe AirPods trên máy tính Windows 10

Nếu bạn không kết nối được AirPods với laptop hãy tham khảo nội dung bài viết trên đây để tìm ra cách xử lý nhé. Chúc bạn thực hiện ghép nối thành công. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin hay về cách sử dụng AirPods, máy tính, laptop…

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button