Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Xử Lý] Lỗi Không Kết Nối Được Laptop Với Tivi Qua HDMI

Kết nối laptop với tivi qua HDMI là cách chia sẻ hình ảnh, âm thanh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên quá trình này có thể xảy ra lỗi. Vậy cách xử lý lỗi không kết nối được laptop với tivi qua HDMI như thế nào? Mời cả nhà cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

Cách xử lý lỗi không kết nối được laptop với tivi qua HDMI

Sử dụng cable HDMI chia sẻ nội dung đa phương tiện là cách khá đơn giản, nhanh chóng. Qua cable này cả nội dung hình ảnh và âm thanh được truyền tải rõ nét và chất lượng. Sử dụng dây HDMI kết nối giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại….) đến thiết bị phát (tivi, máy chiếu…)

Khi gặp phải tình trạng không kết nối được laptop với tivi qua HDMI Win 10 hay các phiên bản trước bạn không cần lo lắng. Tất cả các trường hợp đều đều có cách xử lý khác nhau. Blog Chăm Chỉ chia sẻ cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI để khắc phục lỗi nhé.

Cách xử lý lỗi không kết nối được laptop với tivi qua HDMI

Kết nối laptop với tivi nhưng chỉ nhận âm thanh, không nhận hình ảnh hoặc không nhận laptop

Tivi nhưng chỉ nhận âm thanh, không nhận hình ảnh hoặc không nhận laptop là lỗi phổ biến nhất. Nguyên nhân lỗi này có thể do bạn chưa bật chế độ cho phép chia sẻ trên laptop.

Tham khảo thêm  Lỗi Unmountable Boot Volume trên Windows là gì, cách khắc phục thế nào?

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI trên mỗi hệ điều hành khác nhau như sau

  • Laptop sử dụng hệ điều hành Win 7/8/10: Chia sẻ màn hình laptop và tivi bằng cách nhấn tổ hợp Windows + P => sau đó chọn Duplicate.
  • Laptop sử dụng hệ điều hành Windows XP: Nhấn biểu tượng Windows [ nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”] => Control Panel] => Trên giao diện mới chọn Display => Tiếp tục tìm chọn Display Properties => Điều hướng chuột chọn tab Settings => Trên màn hình hiển thị hãy chọn tại ô của nội dung Display nội dung 2. Default Monitor… => Tích vào phần Extend my Windows desktop onto this monitor => Chọn Ok

Lỗi Kết nối laptop với tivi qua HDMI nhưng tivi không phát nội dung

Khi kết nối laptop với tivi nhưng tivi không phát nội dung bạn nên kiểm tra cổng HDMI trên tivi. Trên tivi thường có nhiều cổng HDMI nên nếu kết nối không đúng khổng thì sẽ gặp lỗi.

Các bước kiểm tra được tiến hành như sau

  • Tại cổng cắm dây HDMI hãy tìm thông số trên đó [ký hiệu gì].
  • Tiếp theo, trên Tivi! Nhấn Input, Source [hoặc nút có biểu tượng mũi tên (tùy tivi)]=> Chọn cổng có số hiệu tương tự cõng bạn đã cắm dây.
Ví dụ: Cắm dây vào cổng HDMI/MHL => Khi chọn xem cổng trên màn hình tivi hãy chọn đúng cổng này.
Lỗi Kết nối laptop với tivi qua HDMI nhưng tivi không phát nội dung

Xử lý trường hợp kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng

Nếu gặp trường hợp kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng xử lý như sau:

Trên laptop

  • Nhấn biểu tượng Windows [ nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”]  => Trên giao diện mới chọn Sound => Kiểm tra cho phép phát âm thanh từ laptop chưa?
  • Tiếp theo, bạn cần mở âm thanh trên laptop và kiểm tra xem video có âm thanh. không.
Tham khảo thêm  Bàn Phím iPad Bị Nhảy Lên Giữa Màn Hình, Khắc Phục Không Khó
Xử lý trường hợp kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng
Xử lý trường hợp kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng

Trên tivi

  • Kiểm tra âm thanh trên tivi đã được bật chưa? Bằng cách tăng âm thanh tivi lên thôi.

Kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng

Hình ảnh hiển thị trên laptop lớn hơn trên tivi

Nhiều trường hợp có kết nối nhưng hình ảnh hiển thị trên laptop lớn hơn trên tivi. Nguyên nhân có thể do trên laptop và tivi tỉ lệ khác nhau.

Chúng ta đã biết tỉ lệ trên laptop là 16:9. Do đó để tương thích hãy điều chỉnh tivi về tỉ lệ này. Cách điều chỉnh được thực hiện như sau:

  • Cách 1: Tìm nút và nhấn nút Size trên điều khiển tivi (nếu có) => Điều chỉnh về tỉ lệ 16:9.
  • Cách 2: Tìm và chọn Cài đặt trên tivi => Tiếp tục chọn Hình ảnh => Tìm chọn tỉ lệ hình ảnh là 16:9.

Bạn đã thực hiện cả 4 cách trên nhưng vẫn không kết nối được laptop với tivi qua HDMI? Trong trường hợp này rất có thể dây cable HDMI bị lỗi hỏng. Chúng ta hãy thay thế bằng sợi dây khác.

Khi thay thế dây khác nhưng vẫn không xử lý được vấn đề thì cần kiểm tra cổng kết nối. Lúc này hãy tìm đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn hơn bạn nhé.

Trên đây là 4 cách xử lý lỗi không kết nối được laptop với tivi qua HDMI. Tùy từng trường hợp thực tế bạn chọn cách phù hợp nhất để giải quyết vấn đề. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button