Tin Tức Công Nghệ

Không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ, khắc phục ra sao?

Không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ trong quá trình thiết lập là sự cố đang làm bạn “đau đầu”? Áp dụng ngay các thủ thuật khắc phục được Blog Chăm Chỉ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tương tự như smartphone, không phải lúc nào chiếc iPad của bạn cũng hoạt động trơn tru. Trong quá trình trải nghiệm, vì một vài lý do nào đó mà sự cố có thể xảy ra và làm cho bạn không thể tiếp tục sử dụng thiết bị. Trong số đó, trường hợp không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ rất phổ biến. Tại sao và khắc phục như thế nào đang là thắc mắc mà nhiều người dùng cần lời giải đáp đối với tình trạng này. Vậy nên, Blog Chăm Chỉsẽ ngay lập tức trả lời cho bạn đầy đủ trong phần tiếp theo.

Fix lỗi không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ

Vì sao không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ?

Dù bạn mới mua iPad hay đang thiết lập lại sau khi xóa thiết bị thì sự cố không thể kích hoạt vẫn có thể xảy ra. Vậy, không thể kích hoạt iPad vì máy chủ là lỗi gì? Đây là tình trạng bạn nhận được thông báo: “không thể kích hoạt iPad của bạn vì không thể kết nối với máy chủ kích hoạt…”. Đối với tình trạng này, có những lý do như sau:

  • Có thể là vì máy chủ của Apple đang tạm thời ngừng hoạt động nên iPad mới không thể kết nối.
  • Kết nối wifi trên iPad không ổn định, kết nối yếu hoặc không có kết nối.
  • Khóa kích hoạt đang được bật, iPad đang có trục trặc nào đó cũng có thể là lý do.

Nguyên nhân không thể kích hoạt iPad do máy chủ

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ. Cùng tìm hiểu cách giải quyết cụ thể ở phần tiếp theo.

Tham khảo thêm  Cách đổi tài khoản Facebook liên kết với Instagram cực dễ

XEM THÊM

  • Word trên iPad không gõ được tiếng Việt, phải làm sao?
  • iPad có cài được Office không? Cách tải Microsoft Office cho iPad

5 Cách fix lỗi không thể kích hoạt iPad vì máy chủ

Dựa theo các nguyên nhân như trên, dưới đây là những gì “Táo khuyết” cần làm.

1/ Kiểm tra lại kết nối internet

  • Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng kết nối wifi trên thiết bị ổn định. Người dùng hãy thử ngắt kết nối mạng trong giây lát rồi kết nối lại lần nữa. Nếu như là mạng cá nhân, anh em hãy reset kết nối bằng cách tắt và bật lại router wifi. Đừng quên đổi sang một wifi mạnh hơn nếu wifi đang sử dụng bị lỗi.
  • Bên cạnh đó, khi sự cố xảy ra, iFan nên kiên nhẫn đợi trong vài phút rồi kết nối lại. Bởi có khả năng đang có một số lượng lớn người dùng cùng lúc kích hoạt thiết bị iOS của mình nên máy chủ Apple không phải hồi.
  • Ngoài ra, thẻ SIM đang bị trục trặc cũng có thể là “thủ phạm” khiến cho iPad không kích hoạt được. Vì thế, người dùng thử tháo SIM ra, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại thẻ SIM và kiểm tra sự cố này.

2/ Kiểm tra máy chủ Apple

Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng của máy chủ Apple để biết được việc iPad không kích hoạt được có phải vì máy chủ ngưng hoạt động hay không. Người dùng truy cập https://www.apple.com/support/systemstatus/ sau đó, tìm đến dòng iOS Device Activation xem có chấm tròn màu xanh không nha. Nếu có thì máy chủ vẫn đang hoạt động bình thường.

Kiểm tra máy chủ Apple

3/ Buộc khởi động lại iPad

Buộc khởi động lại iPad cũng là thủ thuật đơn giản nhưng có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Đối với những chiếc iPad có nút Home, bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc cả nút Nguồn + Home cho đến khi xuất hiện logo Apple thì thả tay ra. Còn đối với iPad có Face ID/ Touch ID ở nút trên cùng. IFan cần nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, tiếp tục nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, cuối cùng là nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi thấy logo “Táo khuyết” thì thả ra.

Tham khảo thêm  Tại sao Apple báo đã hoàn tiền nhưng chưa nhận được tiền?

Buộc khởi động lại iPad

4/ Thực hiện xóa Khóa kích hoạt qua iCloud

Nguyên nhân nữa có thể ngăn cản iPad kích hoạt là do lỗi iPad bị khóa kích hoạt. Vì vậy, đầu tiên, người dùng cần tắt nguồn iPad. Sau đó, bạn nên truy cập vào trang chủ iCloud > Đăng nhập ID Apple của bạn > Tiếp tục nhấn vào Tất cả thiết bị (All Devices) rồi chọn iPad từ danh sách hiện ra > iFan hãy chọn Xóa khỏi tài khoản (Remove from Account) > Sau đó, người dùng bật nguồn iPad và tiến hành kích hoạt lại.

Xóa khóa kích hoạt iPad

5/ Kích hoạt iPad bằng iTunes

Đây chính là biện pháp hiệu quả nhất nếu như bạn kích hoạt iPad không thành công. Trước tiên, người dùng cần mở máy tính có cài đặt sẵn iTunes ở phiên bản mới nhất. Khởi chạy iTunes lên và kết nối iPad với máy tính này. Tiếp đến, iFan đợi iTunes phát hiện ra iPad và kích hoạt thiết bị. Khi xuất hiện thông báo “Set up as New” (Thiết lập mới) hoặc “Restore from Backup” (Khôi phục từ bản sao lưu) thì bạn chọn vào tùy chọn mình cần là được nhé. Như vậy là bạn đã kích hoạt được iPad của mình rồi đấy!

Kích hoạt iPad qua iTunes

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của mình, bạn sẽ khắc phục được sự cố: Không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button