Andoird

[Khó Hiểu] Không Tìm Thấy Album Cá Nhân Trên Xiaomi

Không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi đâu? Đây quả là một sự cố khó hiểu bởi bạn không thể tìm thấy album cá nhân mà mình vừa mới tạo trong ứng dụng Ảnh. Blog Chăm Chỉ sẽ giúp Mifan khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Không riêng gì Xiaomi, trong quá trình trải nghiệm mọi chiếc smartphone, đôi khi người dùng sẽ gặp những sự cố “từ trên trời rơi xuống” vô cùng khó hiểu. Trong đó, trường hợp không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi là tình trạng nhiều Mifan gặp phải. Tuy nhiên, admin xin lưu ý rằng đây không phải là sự cố của máy. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi gặp tình trạng này. Blog Chăm Chỉ sẽ giải thích cụ thể ở phần tiếp theo.

Khắc phục không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi

Chia sẻ cách khắc phục không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi

Trước tiên, admin sẽ giải thích rõ hơn về album cá nhân. Đây là album bạn tạo ra trong ứng dụng Ảnh của Xiaomi. Và bạn có thể lựa chọn ẩn album này nếu không muốn ai đó nhìn thấy ảnh cá nhân trong mục này. Và ngược lại, Mifan cũng có thể hiển thị album này ở thư viện Ảnh. Như vậy, nguyên nhân đầu tiên cho việc không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi có khả năng là do bạn đã ẩn đi và không biết mở như thế nào. Sau đây là cách khắc phục chi tiết dành cho Mifan.

1/ Hướng dẫn bỏ ẩn/cách ẩn album ảnh cá nhân trên Xiaomi

Không chỉ hướng dẫn cách bỏ ẩn, mình sẽ bật mí thêm về cách ẩn cũng như cách tạo album cá nhân. Tùy theo nhu cầu của Mifan, anh em hãy áp dụng các thao tác phù hợp nhé.

Tham khảo thêm  Thông báo Messenger không có âm thanh trên Android, phải xử lý thế nào?

Cách tạo và ẩn album cá nhân trên Xiaomi

  • B1: Vào ứng dụng Ảnh (Thư viện) trên Xiaomi > Nhấn giữ để chọn các hình ảnh bạn muốn ẩn đi không cho người khác biết.
  • B2: Sau khi chọn xong thì nhấn Thêm vào album ở góc bên dưới.

Thêm vào album cá nhân trên Xiaomi

  • B3: Khi danh sách album hiển thị > Nhấn chọn vào mục Album cá nhân > Nhấn OK > Đặt mật khẩu album cá nhân để bảo mật cao hơn. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình ẩn album cá nhân trên Xiaomi.

Tạo Album cá nhân trên Xiaomi

Để truy cập lại album cá nhân bị ẩn, bạn chỉ cần vào ứng dụng Ảnh (Thư viện) > Nhấn qua tab Album > Kéo xuống và giữ lại chút xíu sẽ thấy hiển thị “thả để mở thư mục cá nhân” > Bạn thả ra xong là nhập mật khẩu rồi truy cập vào album ảnh cá nhân là được.

Mở album cá nhân trên Xiaomi

Trong trường hợp bạn muốn bỏ ẩn album cá nhân này, sau khi truy cập vào album cá nhân, bạn nhấn giữ để chọn các hình ảnh muốn công khai > Sau đó, nhấn vào dòng Xóa khỏi album cá nhân bên dưới > Chọn album khác muốn đặt ảnh vào để công khai > Lúc này, các hình ảnh sẽ rời khỏi album cá nhân và vào các album khác ở chế độ công khai. Đây chính là cách hiện thị lại album ảnh cá nhân trên điện thoại xiaomi.

Hoặc nếu bạn muốn bỏ ẩn nhiều album khác mà bạn đã ẩn trước đó, vào ứng dụng Ảnh > Nhấn vào dấu 3 chấm góc trên cùng bên phải > Chọn Cài đặt > Xem album ẩn > Bỏ ẩn album mà bạn muốn là xong.

2/ Một Số Cách Fix Lỗi Bị Mất Album Cá Nhân Trong Thư Viện MIUI

Không chỉ đơn giản như cách trên, nhiều anh em gặp tình trạng là bị mất hoàn toàn, không truy cập vào được album cá nhân trên Xiaomi. Vấn đề này hay xảy ra sau khi anh em update hệ điều hành. Sau đây là một số cách để anh em khắc phục.

Tham khảo thêm  Mách bạn cách bật NFC trên Xiaomi cực đơn giản

Cách 1:

Người dùng vào nhấn giữ vào ứng dụng Thư viện (hoặc Ảnh) trên Xiaomi > Chọn Thông tin ứng dụng > Nhấn vào dòng Gỡ cài đặt cập nhật > Sau đó, album cá nhân sẽ xuất hiện trở lại.

Cách 2:

Nếu như không gỡ được cài đặt cập nhật theo cách trên và cũng không thể bỏ ảnh vào album cá nhân để ẩn. Cách tạm thời để bạn giấu hình ảnh này là: Vào ứng dụng Thư viện > Nhấn vào 3 chấm góc trên bên phải màn hình > Tạo một album > đặt tên album > OK > Chọn ảnh hoặc video bạn muốn ẩn > Nhấn Di chuyển. Đợi quá trình này xong, bạn quay trở lại tab Album > Nhấn giữ 1 chút để chọn album mới tạo > Bấm vào mục Không hiển thị ở bên dưới > OK. Như vậy, ảnh sẽ được ẩn đi.

Nếu muốn xem lại ảnh thì nhấn 3 chấm > Cài đặt > Hiển thị album ẩn > Nhấn vào Album ẩn để xem hoặc Bỏ ẩn nếu muốn.

Cách khắc phục không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi

Trên đây là các giải pháp khi không tìm thấy album cá nhân trên Xiaomi. Chúc anh em Mifan khắc phục thành công!

XEM THÊM

  • Khắc phục lỗi ứng dụng không phản hồi trên Xiaomi như thế nào?
  • Điện thoại Xiaomi tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục, phải làm sao?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button