iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng dẫn] Cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Sở hữu 1 chiếc iPhone có thể là ước mơ của nhiều người. Vì đây là dòng điện thoại “hot” đang làm mưa làm gió trên thị trường. Thế nhưng nhiều bạn băn khoăn cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa? Bởi màn hình iPhone dễ bị thay thế làm giảm chất lượng sử dụng nghiêm trọng. Nhiều bạn mua lại điện thoại iPhone cũ, nhưng không biết máy đã từng thay màn hình hay chưa?

Vậy làm thế nào để biết iPhone bị thay màn hình cảm ứng hay chưa? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách để nhận biết? Đừng bỏ qua thông tin quan trọng này bạn nhé.

Cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Màn hình chính hãng điện thoại iPhone mang đến chất lượng cực tốt với màu sắc hiển thị đẹp. Màn hình linh kiện (nhái) có giá thành rẻ chất lượng kém hơn nhiều so với màn hình chính hãng.

Để nhận biết iPhone đã thay màn hình chưa có nhiều cách:

  • Cách 1: Cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình cảm ứng hay chưa bằng quan sát bên ngoài.
  • Cách 2: Kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa qua cảm ứng, cảm biến, điểm chết…
  • Cách 3: Kiểm tra ám màn hình iPhone.
  • Cách 4: Kiểm tra khe hở sáng trên màn hình iPhone.
Lưu ý: Những cách mà blogchamchi hướng dẫn kiểm tra iPhone đã thay màn hình hay chưa có thể áp dụng cho các dòng sản phẩm iPhone như iPhone X, iPhone XR, iPhone Xs,Xs Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Cách 1: Kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa bằng quan sát bên ngoài

Một trong những cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa là kiểm tra bên ngoài. Trước tiên không cần mở nguồn điện thoại, hãy quan sát kỹ bên ngoài. Tập trung chú ý vào phần xung quanh mép, tại vị trí đường ráp nối hay những con ốc trên điện thoại. 

Tham khảo thêm  Oppo bị lỗi Select Language, làm thế nào để sửa?

Apple có chất lượng gia công cực tốt nên phần mép kín khít, đồng đều và không cong vênh. Bên cạnh đó chắc chắn không có vết trầy xước hay keo dính trên lỗ camera hay viền màn hình không khít với viền máy. Chỉ cần chú ý quan sát kỹ một chút chắc chắn chúng ta nhận ra những điểm bất thường.

Tiếp theo hãy kiểm tra phần màn hình. Với màn hình chính hãng, sử dụng chất liệu cao cấp. Nếu nhỏ 1 giọt nước trên về mặt, nước sẽ tụ lại. Còn ở màn hình kém chất lượng, giọt nước sẽ loang ra. Hoặc mình cũng có thể tăng độ sáng màn hình để dễ dàng so sánh hơn! Nếu màn hình iPhone chính hãng thì độ sáng cao và sáng hơn so với màn hình kém chất lượng.

Kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa bằng quan sát bên ngoài

Cách 2: Kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa qua cảm ứng, cảm biến, điểm chết…

Làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình bằng cách kiểm tra màn hình cảm ứng? Hãy ấn và giữ 1 icon ứng dụng bất kỳ. Sau đó hãy di chuyển icon đó trên khắp màn hình để kiểm tra. Nếu cảm ứng bị tuột ra ở 1 điểm nào đấy trên màn hình khi di chuyển icon, hãy kiểm tra phần cảm ứng ở vị trí đó. Có thể màn hình bị lỗi.

Tiếp tục mở bàn phím, sau đó gõ hết các chữ trên gõ phím để kiểm tra. Trong trường hợp quan sát tất cả các chữ hiện ra đầy đủ là màn hình tốt. Còn màn hình kém chất lượng, độ nhạy kém khiến hiển thị bị mất chữ đã gõ.

Thực hiện kiểm tra chất lượng màn hình bằng cách chạm đa điểm. Ví dụ zoom màn hình lớn nhỏ bằng 2 ngón tay. Hoặc xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay 1 lúc.

Bạn nên thử đi thử lại vài lần trong mỗi cách kiểm tra để đánh giá chất lượng màn hình iPhone. Chúng ta cần chú ý đến các vị trí màn hình ở viền, góc nhé.

Cách 3: Kiểm tra ám màn hình iPhone

Làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình? Ngoài 2 cách trên thì bạn có cách khác là kiểm tra tình trạng ám màn hình? Màn hình chất lượng kém thường gặp lỗi phổ biến là ám xanh, ám vàng hoặc ám hồng.

Tham khảo thêm  Cách kiểm tra tần số quét màn hình điện thoại Android [Chuẩn xác]

Cách kiểm tra không quá khó khăn và cần dùng thêm một màn hình iPhone chuẩn khác để so sánh. Bật sáng tối đa (tăng độ sáng màn hình ở mức tối đa) trên 2 màn hình và đặt cạnh nhau để so sánh màu khắc. Nếu quan sát trên iPhone cần kiểm tra gặp tình trạng ám màu nặng thì màn hình gặp vấn đề. Trong trường hợp này có thể màn hình cảm ứng đã bị thay thế.

Kiểm tra ám màn hình để xem iPhone đã thay màn hình hay chưa

Cách 4: Kiểm tra khe hở sáng trên màn hình iPhone

Ngoài ra còn cách kiểm tra màn hình iPhone còn zin hay không bằng kiểm tra khe hở sáng? Nhiều người dùng ít để ý đến lỗi khe hở sáng do màn hình iPhone bị thay thế. Thường thì cách này ít được nhiều người dùng lựa chọn để kiểm tra.

Lý do khe hở sáng xuất hiện là vì đèn nền trên màn hình kém chất lượng không chuẩn. Do đó ánh sáng bị rò rỉ ra bên ngoài. Nhiều người dùng sẽ không hề nghĩ đến đây là do lỗi màn hình gây ra đúng không? Nhưng thực tế là do lỗi màn hình hở sáng đó.

Việc kiểm tra lỗi khe hở sáng không khó? Bạn hãy bật ánh sáng màn hình ở mức tối đa (tăng độ sáng màn hình ở mức tối đa), sau đó quan sát các cạnh viền trên màn hình điện thoại. Nếu xuất hiện khe hở sáng có nghĩa màn hình sử dụng không phải chính hãng (hoặc sau thời gian sử dụng màn hình sẽ bị hỏng).

Kiểm tra khe hở sáng trên màn hình iPhone

Trên đây là giới thiệu một số cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa? Hãy áp dụng và chia sẻ kết quả với chúng tôi bạn nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button