iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng dẫn] Cách Kiểm Tra iPhone Có Bị Virus Không Cực Dễ?

Kiểm tra iPhone có bị virus không bằng cách nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người dùng gửi đến chúng tôi. Bởi khi điện thoại của bạn nhiễm virus sẽ gây nên nhiều hậu quả. Vậy cách iPhone có bị nhiễm virus không như thế nào? Đâu là cách diệt virus trên iPhone hiệu quả? Cùng đón đọc câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Những thủ thuật kiểm tra iPhone có bị virus không?

Virus (virus tin học) là những mã độc được tạo ra nhằm mục đích đánh cắp thông tin người dùng. Virus được cài đặt ẩn tại các website, ứng dụng, phần mềm… Khi bạn truy cập vào các file chứa virus này nó sẽ xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Để kiểm tra thiết bị iPhone có bị nhiễm virus hay không cực đơn giản? Hãy áp dụng một trong những thủ thuật dưới đây, mời cả nhà cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo.

Những thủ thuật kiểm tra iPhone có bị virus không

Kiểm tra Jailbreak để xem iPhone có bị virus không

Kiểm tra Jailbreak cũng là một cách để xem thiết bị iPhone có bị nhiễm virus độc hại không? Thủ thuật Jailbreak là cách để nhiều người dùng cài đặt ứng dụng không chính thống. Những ứng dụng này có thể chứa virus độc hại cho điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra Jailbreak như sau

  • Bước 1: Mở thanh tìm kiếm trên iPhone bằng cách từ chính giữa màn hình vuốt xuống dưới => Trên thanh tìm kiếm nhập ký tự Cydia
  • Bước 2: Nhấn tìm kiếm => Màn hình hiển thị xuất hiện ứng dụng Cydia có nghĩa là iPhone của bạn đã Jailbreak

Trong trường hợp này bạn cần gỡ bỏ Jailbreak để đảm bảo an toàn cho iPhone.

Kiểm tra Jailbreak để xem iPhone có bị virus không

Kiểm tra iPhone có an toàn không bằng cách theo dõi hiệu suất của pin

Theo dõi mức sử dụng pin là một cách để kiểm tra iPhone có an toàn không? Qua đây bạn sẽ biết ứng dụng nào tốn nhiều pin nhất. Để có cách khắc phục hiệu quả, vừa tránh máy không bị virus mà còn giúp pin hoạt động tốt hơn.

Tham khảo thêm  Cách gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút [MỚI 2024]

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra tại thư mục Quản lý ứng dụng trong Appstore. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng hoặc ứng dụng lạ nhé. [Hoặc có thể áp dụng cách thủ công: Vào cài đặt => Pin => Xem mức độ tiêu thụ pin của ứng dụng, nếu phát hiện ứng dụng lạ thì bạn nên gỡ ngay].

Kiểm tra iPhone có an toàn không bằng cách theo dõi hiệu suất của pin

Theo dõi hoạt động của các ứng dụng trên iPhone

Tình trạng hoạt động của các ứng dụng cho chúng ta biết iPhone có bị virus hay không? Ứng dụng trên iPhone có thể bị xâm nhập bởi virus nếu thường xuyên bị thoát ra đột ngột. Bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên vì đây là 1 cách để tăng cường bảo mật.

Khi virus xâm nhập có thể tận dụng những kẽ hở bảo mật khiến bạn mất tiền oan. Nếu trong quá trình ứng dụng sử dụng bạn phải trả chi phí phát sinh hãy kiểm tra lại.

Quan tâm đến quảng cáo pop-up trên Safari

Quảng cáo pop-up Safari (quảng cáo tự động) cũng giúp bạn biết iPhone có bị nhiễm virus không? iPhone của bạn có khả năng dính virus cao nếu bỗng dưng xuất hiện nhiều quảng cáo pop-up hiển thị (kiểu như đang đọc báo thì hiện lên một trang tào lao nào khác, khiến bạn rất khó chịu).

Lưu ý khi thấy quảng cáo pop-up xuất hiện bạn không nên nhấp vào link đó. Vì việc làm này có thể dẫn đến điện thoại nhiễm virus nặng hơn.

Cách xử lý khi iPhone bị nhiễm virus

Nhiều người băn khoăn phải xử lý như thế nào nếu iPhone bị nhiễm virus. Chúng ta chưa cần mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa. Hãy sử dụng những cách dưới đây để khắc phục.

Gỡ bỏ ứng dụng

Chúng ta đã biết virus được cài đặt ẩn tại các  website, ứng dụng, phần mềm… Do đó nếu thấy ứng dụng lạ, ứng dụng ít sử dụng hãy gỡ bỏ chúng:

Mở màn hình chính điện thoại => Tìm ứng dụng cần gỡ bỏ => Nhấn giữ ứng dụng đến khi xuất hiện dấu x => Chọn dấu x để gỡ bỏ.

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng chúng ta nên khởi động lại thiết bị, sau đó tiếp tục sử dụng.

Tham khảo thêm  [Bật mí] Cách Đồng Bộ Danh Bạ iPhone Trên iCloud Cực Dễ

Xóa lịch sử Safari

Xóa lịch sử Safari là một cách để diệt virus đã được cài đặt trên các website bạn đã truy cập. Lưu ý sau khi xóa chúng ta không thể khôi phục lại được lịch sử, nhưng mà để xóa virus khỏi máy trên Safari thì bắt buộc bạn phải xóa lịch sử truy cập rồi.

Cách thực hiện như sau

Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Safari => Tìm chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web => Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu.

Cách xử lý khi iPhone bị nhiễm virus cực đơn giản

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc là cách hiệu quả để diệt virus. Tuy nhiên sau khi khôi phục bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu, ứng dụng.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone

  • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Lúc này anh em có 2 sự lựa chọn
    • Đặt lại tất cả cài đặt [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]
    • Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].

>>> Với điện thoại iPhone bị nhiễm virus thì bạn nên “Xóa tất cả nội dung & cài đặt” để đưa máy về tình trạng như lúc mới mua. Và xóa hết virus đang tồn tại trên máy..

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Trên đây chúng tôi giới thiệu cách kiểm tra iPhone có bị virus không?Bạn cũng tìm được cách xử lý thế nào khi bị nhiễm virus cực dễ tại nhà! Chúc bạn chọn lựa được cách làm phù hợp và hiệu quả.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button