Thủ Thuật Máy TínhWindows

Làm Sao Để Xóa Triệt Để Ứng Dụng Windows 10 Đơn Giản

Máy tính/laptop của bạn chứa quá nhiều ứng dụng. Điều này có thể khiến quá trình khởi động và hoạt động trở nên chậm lại. Vì vậy chúng ta cần gỡ bỏ những ứng dụng này. Tuy nhiên bạn đặt câu hỏi làm sao để xóa triệt để ứng dụng Windows 10? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời bạn nhé.

Làm sao để xóa triệt để ứng dụng windows 10 nhanh gọn

Chúng ta biết rằng ở những phiên bản cũ việc gỡ bỏ ứng dụng rất đơn giản. Tuy nhiên với Win 10 bạn có rất nhiều cách để hoàn thành vấn đề này. Tuy nhiên là bạn đã chắc chắn rằng mình đã xóa triệt để hết những ứng dụng trên máy tính chưa?

Một số bài viết liên quan hỗ trợ tối ưu windows 10!

 • Cách Bật Windows Defender Trên Windows 10 Khi Bị Lỗi
 • [6 Cách] Tăng Tốc Khởi Động Máy Tính Win 10 Nhanh Chóng
 • [Bạn có biết] – Làm Sao Để Mở Bàn Phím Ảo Trên Windows 10

Có những phần mềm, khi bạn tháo ra thì vẫn còn một số thư mục hay file còn trên máy tính! Lúc này khiến ổ đĩa sẽ tốn thêm dung lượng để lưu trữ chúng. Vậy bạn đã biết cách nào để loại trừ triệt để những ứng dụng khó chịu đó chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo qua những thông tin mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ trong bài viết này nhé.

Dưới đây là các cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10 từ Menu Start

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10 từ Menu Start được thực hiện thông qua các bước:

 • Nhấn vào biểu tượng windowstrên thanh menu Start dưới góc trái màn hình => Settings => Chọn Apps.
 • Màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng đã được cài đặt. Bạn chỉ cần tìm những ứng dụng không sử dụng và gỡ. Muốn gỡ ứng dụng chúng ta nhấn chuột phải => Chọn Uninstall (Những ứng dụng không hiện Uninstall là mặc định và không gỡ bỏ được theo cách này).
 • Màn hình hiển thị thông tin liên quan đến ứng dụng sắp được gỡ bỏ => Chọn Yes.

Bạn có thể thực hiện lần lượt thao tác này để gỡ bỏ nhiều ứng dụng mà bạn muốn.

Mẹo gỡ ứng dụng hữu ích trên laptop từ menu Settings

Khi thực hiện cách 1 mà bạn không tìm được ứng dụng mình cần thì bạn có thể chọn cách thứ 2 này. Mẹo gỡ ứng dụng hữu ích trên laptop từ menu Settings được thực hiện như sau:

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng “windows” trên thanh menu Start dưới góc trái màn hình => Tìm và chọn Apps & features.
 • Màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng đã được cài đặt => Sắp xếp danh sách này theo kích thước
 • Tiến hành tìm kiếm ứng dụng muốn gỡ bỏ (bạn có thể quan sát hoặc tìm kiếm trên hộp tìm kiếm) => Nhấn vào ứng dụng muốn gỡ bỏ chọn chuột phải  => Chọn Uninstall => Chọn Yes.
Cách này cũng tương tự như cách trên, Blog Chăm Chỉ chia sẻ cho em anh! Thích chọn cách nào cũng được.

Xóa triệt để ứng dụng Windows 10 từ Control Panel

Để xóa triệt để ứng dụng trên Win 10 bạn cũng có thể chọn cách bắt đầu từ Control Panel:

 • Đầu tiên, anh em cần vào Control Panel (nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”)=> Chọn “Program (Uninstall a program)” (xem hình minh họa).
 • Màn hình hiển thị danh sách ứng dụng => Tìm ứng dụng muốn gỡ bỏ chọn chuột phải  => Chọn Uninstall => Chọn Yes.
Tham khảo thêm  Lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11 – 5 Cách fix hiệu quả
óa triệt để ứng dụng Windows 10 từ Control Panel
óa triệt để ứng dụng Windows 10 từ Control Panel

Xóa triệt để những phần mềm cứng đầu trên Windows 10

Có thể với nhiều phần mềm cứng đầu! Những cách này chưa thực sự hiệu quả, vẫn sẽ sót lại một vài file cứng đầu, lúc này các bạn sẽ cần xóa chúng tận gốc trong Registry. Vậy cách thực hiện như nào? Cùng xem qua nha.

Chắc có lẻ bạn đang thắc mắc, tại sao những phần mềm xuất hiện trong Control Panel mà lại không hiện ở Registry. Đơn giản thôi, lý do có thể bạn đã cài đặt chương trình 32-bit trên phiên bản Windows 64-bit.

Cách thực hiện:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + Q => bạn cần nhập “Registry Editor” vào khung tìm kiếm => Chọn OK.
 • Khi hiện cửa sổ “Registry Editor”, bạn cần click HKEY_LOCAL_MACHINE => Software => Microsoft => Windows => CurrentVersion => Uninstall.
 • Lúc này, bạn sẽ thấy 1 list các phần mềm, trong đó có những tên lạ và dài (ví dụ như hình) => Bạn cần click vào 1 nào đó, rồi nhìn sang khung bên phải dòng DisplayName để xem đó là chương trình gì.
Kiểm tra xem tên ứng dụng cứng đầu này là gì trước khi xóa
Kiểm tra xem tên ứng dụng cứng đầu này là gì trước khi xóa
 • Nếu bạn phát hiện phần mềm nào lạ, hoặc không cần thiết thì nhấn chuột phải chọn “delete=>Xong.
Sau khi chọn ứng dụng cứng đầu không cần thiết trên máy tính windows thì nhấn "delete"
Sau khi chọn ứng dụng cứng đầu không cần thiết trên máy tính windows thì nhấn “delete”

Làm sao để xóa những ứng dụng cứng đầu trên win 10 dễ dàng

Trong trường hợp sử dụng 4 cách trên đây mà vẫn không xóa triệt để được ứng dụng. Đối với những ứng dụng cứng đầu như vậy chúng ta cần thực hiện theo một cách khác.

Một cách hiệu quả và dễ dàng là bạn chọn sử dụng những phần mềm xóa file. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm được cài đặt sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Liệu MacBook có dùng được Teamviewer không?

Phần mềm Revo Uninstaller

Phần mềm Revo Uninstaller là phần mềm được trang bị thuật toán mạnh mẽ. Sử dụng phần mềm này giúp bạn xóa một cách sạch sẽ các ứng dụng không cần thiết.

Revo Uninstaller mang lại nhiều tính năng ưu việt như: gỡ bỏ ứng dụng chính xác; làm sạch tập tin; xóa lịch sử trình duyệt Opera, Netscape, Firefox…; xoá vĩnh viễn các file không cần thiết… Bên cạnh đó một ưu thế nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm IObit Uninstaller Pro 10

IObit Uninstaller giúp tối ưu PC tốt hơn, hỗ trợ nâng cao cải thiện hiệu suất hoạt động của PC. Không chỉ giúp bạn loại bỏ triệt để ứng dụng cứng đầu, mà còn hỗ trợ quét & tìm ra các trình duyệt, tệp gây hại rồi xóa đi. Nếu bạn cần tìm ứng ụng hỗ trợ gỡ triệt để ứng dụng cho máy tính! Thì đây coi là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn lựa chọn.

Phần mềm rất nhẹ, có thể sử dụng mượt mà trên bất kỳ máy tính có cấu hình từ thấp đến cao. Nhưng có thể có nhiều tính năng bị giới hạn nếu bạn sử dụng bản miễn phí.

Phần mềm Your Uninstaller! Pro 7.5

Với phần mềm Your Uninstaller! Pro thì bạn sẽ khỏi phải lo về chuyện không thể nào gỡ được những ứng dụng cứng đầu khỏi máy tính nữa. Hỗ trợ bạn xóa triệt để phần mềm chỉ với một cú click chuột thôi, rất đơn giản. Đặc biệt còn được dùng miễn phí & không mất một xu! Hiện tại mình cũng hay dùng ứng dụng này để gỡ bỏ phần mềm khó chịu.

Nó còn có tính năng tự động xóa file hỏng, phần mềm nhiễm virus… Hỗ trợ nhiều sử lựa chọn để gỡ cài đặt phần mềm, nhanh chóng và an toàn. Dễ dàng quản lý những danh sách ứng dụng hiện có trong máy..

Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Một trong những ưu thế lớn của phần mềm Ashampoo Uninstaller là gỡ nhiều ứng dụng trong 1 lần. Đây cũng là điểm được nhiều người dùng ưa thích lựa chọn. Ashampoo Uninstaller  chứa nhiều công cụ dọn dẹp có thể xóa triệt để ứng dụng khỏi máy tính/laptop.

Điểm lưu ý: Những ứng dụng này có thể trả phí! Nếu bạn muốn sử dụng bản cao cấp thì có thể qua website: toithuthuat.com để tìm xem hướng dẫn tải và cài đặt bản crck như nào? Rồi sử dụng miễn phí nhé.

Trên đây cà tổng hợp cách làm sao để xóa triệt để ứng dụng windows 10. Thâm chí với những ứng dụng cứng đầu nhất chúng ta cũng thực hiện xoá một cách dễ dàng. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button