AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Đi tìm lời giải đáp – Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

Anh em nhà Samsung đang vô cùng phiền não vì không biết Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung? Để bạn không phải đau đầu, Blog Chăm Chỉ đã có thông tin chi tiết về thủ thuật này, let’s go!

Trên smartphone nói chung và Samsung nói riêng có quá nhiều tính năng. Vì vậy không phải người dùng nào cũng hiểu hết về dế yêu. Do đó, những thủ thuật trên máy luôn được tín đồ công nghệ quan tâm để việc dùng điện thoại suôn sẻ hơn. Hiện nay, làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung là từ khóa đang được đông đảo Samfan tìm kiếm. Phần tiếp theo của Blog Chăm Chỉ đã có đầy đủ thông tin về thủ thuật này, xem ngay Samfan nhé.

Giải đáp – Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

Giải đáp – Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

Lớp phủ màn hình là gì vậy nhỉ? Lớp phủ màn hình là chức năng có mặt từ Android 6.0 trở lên. Chức năng này sẽ giúp ứng dụng xuất hiện trên đầu các ứng dụng khác. Từ đó, ngăn chặn trường hợp đè nhau giữa các ứng dụng cài đặt về điện thoại.

Ví dụ cụ thể như một số ứng dụng nhắn tin (Zalo, Messenger) có thể làm cho bong bóng trò chuyện xuất hiện trên các ứng dụng đang mở khác. Điều này mang đến nhiều tiện ích cho người dùng khi có thể đọc/trả lời tin nhắn ngay mà không cần phải thoát ứng dụng đang chạy rồi khởi động ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên, đôi khi lớp phủ màn hình này trên Samsung nói riêng hoặc các dòng máy Android khác nói chung lại gây ra một số rắc rối cho người dùng. Vì vậy, làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung là thủ thuật android đang được quan tâm hàng đầu.

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi Không thể lưu ảnh từ Zalo về iPhone – Siêu Dễ

Nguyên nhân không tắt được lớp phủ màn hình, Samsung cần biết

Lớp phủ màn hình cần phải được tắt khi cấp quyền cho ứng dụng khác, ví dụ như ứng dụng Máy ảnh. Nếu lớp phủ được kích hoạt trong lúc cấp quyền, nó có thể nhầm lẫn, định hướng sai, cấp các quyền không mong muốn ví dụ như quyền truy cập thông tin cá nhân. Chính vì vậy, người dùng nên đảm bảo cấp các quyền cho ứng dụng đáng tin cậy mà thôi.

Không chỉ riêng Samsung, các dòng Android khác cũng hay gặp lỗi lớp phủ màn hình. Người dùng thường gặp thông báo lỗi trong khi đang cố khởi chạy ứng dụng nào đó và lúc này, bạn đang mở một ứng dụng đang bật lớp phủ màn hình. Và sự cố này có thể làm cho bạn không sử dụng được một số ứng dụng mình cần. Do đó, người dùng cần tắt tính năng lớp phủ màn hình để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân không tắt được lớp phủ màn hình

Lý do không tắt được lớp phủ màn hình cho ứng dụng

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết rằng không tắt được lớp phủ màn hình. Thực tế, đó là do bạn chưa tắt đúng ứng dụng được cấp quyền “lớp phủ màn hình” đang gây ra lỗi. Bởi thông thường người dùng hay cài đặt hàng tá các ứng dụng và cấp quyền “lớp phủ màn hình” cho nó. Nhiều trong số đó có ứng dụng liên tục chạy ở chế độ nền nên việc tìm ra “thủ phạm” khá khó khăn.

Giải pháp cho người dùng là thu hồi quyền che phủ màn hình lần lượt cho từng ứng dụng. Sau khi thu hồi quyền của một ứng dụng, hãy khởi chạy ứng dụng xuất hiện lỗi “lớp phủ màn hình” để xem vấn đề được giải quyết hay chưa. Nếu chưa, người dùng tiếp tục thực hiện thu hồi cho các ứng dụng tiếp theo. Mặc dù có hơi “cồng kềnh” một xíu nhưng đa số là các ứng dụng trên cùng lại có “nguy cơ” nên bạn sẽ nhanh chóng tìm ra. Dưới đây chính là cách bật/tắt lớp phủ màn hình điện thoại Samsung chi tiết dành cho bạn nào cần.

Tham khảo thêm  Khắc phục ngay lỗi không xóa được tin nhắn Messenger trên iPhone

Lỗi lớp phủ màn hình

Hướng dẫn cách tắt lớp phủ màn hình điện thoại Samsung trong nháy mắt

Lưu ý. “lớp phủ màn hình” là khái niệm chung. Trên mỗi điện thoại Android sẽ có tên gọi khác nhau, ví dụ như tính năng “hiển thị trên các ứng dụng khác”. Hoặc với Samsung là “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”, “Vẽ trên các ứng dụng khác”… Tùy theo từng dòng máy bạn đang sử dụng, hãy tìm hiểu để có cách bật/tắt chi tiết.

Admin sẽ hướng dẫn trên Samsung S10 5G chạy hệ điều hành Android 12 trở lên anh em nhé!

  • B1: Người dùng truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn vào mục Ứng dụng.
  • B2: Nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Truy cập đặc biệt.

Truy cập đặc biệt

  • B3: Nhấn chọn mục Xuất hiện trên cùng.

Xuất hiện trên cùng

  • B4: Lần lượt nhấn công tắc để tắt các ứng dụng bạn không muốn có quyền xuất hiện trên các ứng dụng khác.

Tắt các ứng dụng cần thiết

Cách bật lớp phủ màn hình điện thoại Samsung thì bạn chỉ cần thực hiện các bước trên rồi nhấn công tắc bật là được.

Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung? Không hề khó đúng không anh em? Blog Chăm Chỉ chúc bạn khắc phục thành công nhé!

THEO DÕI THÊM

  • Tắt Cài Đặt Ứng Dụng Không Rõ Nguồn Gốc Samsung Siêu Tiện Ích
  • Hướng Dẫn Cách Thoát Chế Độ Download Mode Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button