Thủ Thuật Văn Phòng

[Thủ Thuật] Hướng Dẫn Lấy Lại File Đã Xóa Trên Google Drive

Người dùng có thể vô tình xóa file quan trọng trên Google Drive trong quá trình sử dụng. Sau đó phải đau đầu tìm cách khắc phục hoặc mất chi phí thuê người tìm lại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý tình huống này hoàn toàn miễn phí. Đừng bỏ qua những cách lấy lại file đã xóa trên Google Drive hiệu quả dưới đây nhé.

Tiện ích từ tính năng Google Drive

Google Drive là nền tảng lưu trữ đám mây nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người dùng. Chỉ với 1 tài khoản, người dùng có thể lưu trữ hàng nghìn dữ liệu hình ảnh, video, tài liệu…

Sự tiện dụng còn nằm ở việc bạn có thể truy cập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Bất kể nơi đâu chỉ cần có internet, người dùng toàn toàn có thể xem dữ liệu của mình.

Sự ưu việt của tính năng Google Drive

 • Lưu trữ đa dạng dữ liệu: Tập tin, hình ảnh, video…
 • Dễ dàng tạo lập, thay đổi, chỉnh sửa dữ liệu đã lưu. Dữ liệu sửa được lưu trực tuyến nên tránh được những trường hợp rủi ro.
 • Tìm kiếm tài liệu dễ dàng qua tính năng Tìm kiếm theo từ khóa.
 • Chia sẻ tập tin với mọi người. Người nhận file có thể chỉnh sửa, nhận xét… trên file theo quyền được chia sẻ.
 • Tạo chỉnh sửa, trả lời bình luận trực tiếp trên các tập tin trên Google Drive.

Sự ưu việt của tính năng Google Drive

Cách lấy lại file đã xóa trên Google Drive

Nếu lỡ tay xóa tài liệu trên Google Drive bạn hoàn toàn có thể lấy lại được. Có 2 cách để khôi phục: Khôi phục qua thùng rác và khôi phục bằng cách liên hệ sự trợ giúp từ hệ thống Google. Để biết chi tiết cách khắc phục, cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo những biện pháp sau đây.

Tham khảo thêm  Lỗi không cài được Solver trong Excel, khắc phục thế nào?

Các bước lấy lại file đã xóa trên Google Drive từ thùng rác

Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để lấy lại file đã xóa trên Google Drive. Nếu tham khảo mà có bước nào mình hướng dẫn bạn không hiểu? Để lại ngay bình luận bên đưới bài viết để được hỗ trợ.

Phục hồi dữ liệu đã bị xóa trên Google Drive trên điện thoại

Các bước phục hồi dữ liệu đã xóa Google Drive trên điện thoại

 • Bước 1: Mở Google Drive bằng tài khoản sở hữu dữ liệu bị xóa => Trên màn hình hiển thị nhấn chọn dấu3 gạch ngang trên góc trái màn hình..
 • Bước 2: Trên màn hình mới hiển thị chọn biểu tượng Thùng rác => Điều hướng chuột đến dữ liệu cần khôi phục và nhấn chọn dấu 3 chấm.
 • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị chọn Khôi phục => Trở về vị trí ban đầu xóa dữ liệu để mở lại dữ liệu đã khôi phục.

Phục hồi dữ liệu đã bị xóa trên Google Drive trên điện thoại

Phục hồi dữ liệu đã bị xóa trên Google Drive trên máy tính

Các bước phục hồi dữ liệu đã xóa Google Drive trên máy tính

 • Bước 1: Mở Google Drive bằng tài khoản sở hữu dữ liệu bị xóa trên máy tính => Trên màn hình hiển thị nhấn chọn Thùng rác trên màn hình phía bên trái.
 • Bước 2: Trên màn hình mới hiển thị điều hướng chuột đến dữ liệu cần khôi phục và click chuột phải => Trên cửa sổ hiển thị chọn Khôi phục (Restore) => File sẽ trở về vị trí ban đầu xóa dữ liệu để mở lại dữ liệu đã khôi phục.

Phục hồi dữ liệu đã bị xóa trên Google Drive trên máy tính

Cách lấy lại file đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

Với những dữ liệu đã xóa không còn ở thùng rác, chúng ta cần thực hiện cách khác để khôi phục lại. Lúc này cần liên hệ với Google để khôi phục dữ liệu xóa nhầm, xóa vĩnh viễn Google Drive.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu cách sửa lỗi Circular References Warning trong Excel chi tiết

Tuy nhiên để phục hồi dữ liệu dạng này cần có điều kiện

 • Dữ liệu bị xóa phải nằm trong tài khoản Google Drive của bạn. Nói cách khác bạn phải là chủ sở hữu của file đã xóa đó.
 • Tệp đã được tải lên bằng tài khoản chính chủ.
 • Thời gian xóa tập tin ngắn (khoảng 7 ngày trở lại).

Các bước gửi phản hồi để lấy lại file đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

 • Bước 1: Mở Google Drive bằng tài khoản sở hữu dữ liệu bị xóa trên máy tính => Trên màn hình hiển thị nhấn chọn Thùng rác trên màn hình phía bên trái => Chụp và lưu lại ảnh màn hình thùng rác.
 • Bước 2: Trên góc phải màn hình tìm chọn biểu tượng dấu hỏi => Chọn Gửi phản hồi ở cửa sổ mới hiển thị.
 • Bước 3: Trên cửa sổ gửi phản hồi nhập yêu cầu khôi phục dữ liệu xóa nhầm, xóa vĩnh viễn Google Drive => Đính kèm ảnh thùng rác đã chụp lại ở bước trước vào khu vực minh họa.
 • Bước 4: Chọn Gửi phản hồi => Sau đó bạn nhận được email xác nhận đã nhận được yêu cầu => Chờ phản hồi xử lý trong 24 – 48 giờ.

Cách lấy lại file đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

Trên đây là 2 cách hiệu quả để lấy lại file đã xóa trên Google Drive. Chúc bạn phục hồi dữ liệu thành công. Đừng quen theo dõi những thủ thuật máy tính khác tại Blog Chăm Chỉ nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button