iOSThủ Thuật Điện thoại

[Tips] Sửa Lỗi Loa iPhone Bị Rè Và Nhỏ Đơn Giản Tại Nhà

iPhone mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Nhưng nó không phải là một sản phẩm hoàn hảo, do vậy bạn đừng mong nó không có lỗi gì. Một trong những lỗi khá phổ biến chúng ta có thể gặp phải là loa iPhone bị rè và nhỏ.

Khi gặp lỗi này đừng vội mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa. Vì rất có thể bạn sẽ tốn kém nhiều chi phí và phải chờ đợi các thợ hỗ trợ. Chúng ta có thể tự fix lỗi ngay tại nhà mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh chóng Blog Chăm Chỉ giới thiệu đến bạn.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone bị rè và nhỏ

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động. Chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân gây lỗi phổ biến nhất như sau:

 • Điện thoại ở chế độ im lặng hoặc không làm phiền: Nhiều trường hợp người dùng bật chế độ im lặng khiến loa iPhone không hoạt động. Bên cạnh đó nếu bạn đặt chế độ không làm phiền cũng khiến loa iPhone im lặng. Hãy kiểm tra chế độ bạn đang cài đặt trên máy nhé.
 • Lỗi phần mềm hoặc xung đột phần mềm trên điện thoại: Có thể bạn tải ứng dụng không rõ nguồn gốc, khiến hệ thống bị xung đột nên có thể gây ra lỗi loa không hoạt động tốt.
 • Loa trên iPhone bụi bẩn: Sau thời gian dài sử dụng, loa trên điện thoại của bạn có thể dính bụi bẩn. Từ đó dẫn đến tình trạng lỗi loa iPhone bị rè và nhỏ khi nghe.
 • Do va đập mạnh, nước vào loa: Điện thoại bị va đập mạnh, tì đè nặng dẫn đến loa iPhone bị rè, không nghe được. Bên cạnh đó nếu máy bị rơi vào nước, hoặc nước vào loa cũng gây ra lỗi. Chúng ta cần lưu ý hạn chế tối đa nguyên nhân gây lỗi này vì không được Apple bảo hành.
Tham khảo thêm  [Update] Cách Cài Đặt Tắt Hiển Thị Tin Nhắn Trên Màn Hình iPhone

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone bị rè và nhỏ

Cách fix lỗi loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động hiệu quả

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động không nghiêm trọng! Bạn hoàn toàn có thể tự fix lỗi tại nhà, dưới đây là một số cách sửa lỗi đơn giản.

Một số lỗi thường gặp trên iPhone liên quan:

 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Mắc Kẹt Trong Chế Độ Tai Nghe
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Bật Loa Ngoài Mất Mic Cực Dễ

Kiểm tra chế độ cài đặt nếu loa iPhone không nghe được

Nếu iPhone ở chế độ im lặng, không làm phiền thì âm thanh thông báo, điện thoại đến… sẽ tắt. Vì vậy hãy kiểm tra lại chế độ cài đặt trên điện thoại và điều chỉnh để giải quyết vấn đề.

Tắt chế độ im lặng

Cách 1: Tăng âm lượng bằng nút tăng/giảm

 • Tìm phím tăng âm lượng trên sườn phải của iPhone => Nhấn nút có biểu tượng dấu + để tăng âm lượng lên mức cao nhất.

Cách 2: Bật âm lượng qua thanh gạt

 • Trường hợp, nếu thanh gạt bên trái iPhone (trên 2 nút tăng/ giảm âm lượng) có màu cam đỏ thì chế độ im lặng đang được kích hoạt. Để tắt chế dộ im lặng thì bạn bật thanh gạt lên. Xem hình để dễ hình dung hơn.

Tắt chế độ im lặng trên iPhone để fix lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cách 3: Tắt chế độ im lặng qua Settings

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings tìm chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng) => Trên cửa sổ mới tìm mục Ringer and Alerts (Chuông và âm báo) => Bật âm lượng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Hướng dẫn bật âm thanh trên iPhone đơn giản

Tắt chế độ không làm phiền

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Vuốt từ trên xuống dưới màn hình để mở Trung tâm điều khiến.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị tìm biểu tượng hình mặt trăng (Chế độ không làm phiền) => Nếu biểu tượng màu tím hãy nhấn chọn để đổi sang chế độ bình thường.

Hoặc Tắt chế độ không làm phiền qua Settings

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings tìm Do Not Disturb (Không làm phiền) và tắt chế độ này.

Sau khi đặt lại chế độ hoạt động iPhone hãy kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu chưa khắc phục chúng ta tiếp tục sử dụng cách khác.

Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone để sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Xử lý loa iPhone bị rè, không nghe được bằng khởi động lại

Khởi động lại iPhone và cập nhật phần mềm cũng là một cách hiệu quả để sửa lỗi. Đôi lúc, biện pháp khởi động lại máy là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả những lỗi do phần mềm gây ra. Khắc phục lỗi loa iPhone bị rè cũng không ngoại lệ, áp dụng thử nhé.

Tham khảo thêm  Bật mí cách tùy chỉnh DPI trên điện thoại Samsung

Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,..: Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Sửa lỗi loa iPhone bị rè và nhỏ khi nghe bằng cách vệ sinh loa

Nếu gặp lỗi loa iPhone bị rè, không nghe được hãy tiến hành vệ sinh loa. Đôi khi bạn sử dụng iPhone mà không vệ sinh, khiến bụi bẩn bám vào loa hay những bộ phận khác. Nên gây ra tình trạng loa rè, hoặc nặng hơn là không nghe được.

 • Bước 1: Chuẩn bị tăm bông nhỏ hoặc vật nhọn cuốn bông vừa kích thước đầu loa, cồn.
 • Bước 2: Tắt nguồn điện thoại => Nhúng đầu bông vào cồn => Vệ sinh sạch đầu loa trên điện thoại.
 • Bước 3: Chờ cho phần loa vệ sinh khô => Khởi động lại điện thoại.

Sửa lỗi loa iPhone bị rè và nhỏ khi nghe bằng cách vệ sinh loa

Tình trạng bạn áp dụng hết những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng loa rè trên iPhone thì có thể loa bị hỏng. Lúc này bạn nên tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên tháo máy kiểm tra. Lưu ý: Nên ngồi cạnh xem trực tiếp sửa chữa, tránh tình trạng ngoài ý muốn xảy ra.

Nếu gặp phải tình trạng lỗi loa iPhone bị rè và nhỏ, hãy bình tĩnh và chọn cách xử lý thích hợp. Chúc bạn fix lỗi thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người để biết cách khắc phục lỗi khó chịu này nha.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button