Thủ Thuật Máy TínhWindows

Cách sửa lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file

Khi sử dụng PowerPoint, bạn có thể sẽ gặp phải thông báo lỗi an error occurred while PowerPoint was saving the file xuất hiện trên màn hình. Việc này có thể gây ra rất nhiều phiền toái, đặc biệt khi bạn đã dành nhiều giờ để chuẩn bị một bài thuyết trình quan trọng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và không biết phải xử lý như thế nào, đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file là gì?

Lỗi an error occurred while PowerPoint was saving the file là gì? Lỗi này xuất hiện khi bạn đang cố gắng lưu một tập tin PowerPoint nhưng quá trình lưu bị gián đoạn hoặc không hoàn thành được. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do nhiều yếu tố, bao gồm sự cố kỹ thuật, vấn đề về phần mềm PowerPoint, hoặc vấn đề liên quan đến hệ thống hoặc tập tin cụ thể mà bạn đang cố gắng lưu. Điều này có thể gây mất dữ liệu và gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt nếu tập tin đó là một phần quan trọng của công việc hoặc dự án của họ.

Cách sửa lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file

Cách khắc phục lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file

Bạn không biết phải làm gì khi PowerPoint không cho lưu file trên máy tính Windows? Tham khảo các cách khắc phục phổ biến mà Blogchamchi chia sẻ dưới đây!

Chắc chắn rằng tệp PowerPoint không được mở ở nơi khác

Mở tệp PowerPoint trong nhiều ứng dụng có thể gây ra khả năng không thể chỉnh sửa tệp đó. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tệp PowerPoint của bạn không được mở trong bất kỳ chương trình nào khác.

Tham khảo thêm  Lỗi cài đặt Windows không tương thích Bluestack, xử lý thế nào?

Cũng có thể gặp vấn đề tương tự nếu tệp đang được mở trong ngăn Preview Pane (ở bên phải) của File Explorer. Một số người dùng trên diễn đàn Microsoft đã báo cáo giải pháp cho vấn đề này bằng cách tắt Preview Pane trong File Explorer. Vì vậy, bạn cũng có thể thử bằng cách này.

Để làm điều này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer. Sau đó, truy cập vào tab “View” ở trên cùng, chọn “Show” và bỏ chọn “Preview Pane” trong menu thả xuống. Sau đó, hãy thử lưu lại tập tin PowerPoint và kiểm tra xem có hoạt động không.

Lưu tệp PowerPoint vào một vị trí lưu trữ khác

Không có quyền truy cập vào một thư mục cụ thể trên Windows có thể ngăn chặn PowerPoint lưu tệp. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể thử lưu bản trình chiếu của mình vào một thư mục khác theo cách sau:

Trong ứng dụng PowerPoint, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để mở lệnh Lưu dưới dạng. Sau đó, chọn một thư mục mới, đặt tên cho tệp và nhấn nút Lưu để hoàn tất quá trình lưu.

Nếu bạn không thể lưu bản trình diễn của mình dưới định dạng PPTX mới hơn vì một lý do nào đó, bạn có thể sử dụng menu thả xuống ở ô Save as type dưới cùng của hộp thoại để chọn định dạng PPT cũ hơn, sau đó nhấn nút Lưu để hoàn tất.

Lưu tệp PowerPoint vào một vị trí lưu trữ khác

Sao chép bản trình chiếu sang một tệp mới

Nếu PowerPoint chỉ cho phép lưu một bản trình chiếu cụ thể, có thể đã xảy ra sự cố với tệp đó. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sao chép các slide từ tệp PowerPoint gặp vấn đề và dán chúng vào một bản trình chiếu mới. Dưới đây là các bước thực hiện:

Mở tệp PowerPoint của bạn và chọn bất kỳ slide nào. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các slide.

Tham khảo thêm  Giải Đáp Thắc Mắc: MacBook Vừa Xài Vừa Sạc Được Không?

Tiếp theo, chuột phải vào slide đã chọn và chọn “Copy” từ menu xuất hiện.

Sao chép bản trình chiếu sang một tệp mới

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N để tạo một bản trình chiếu PowerPoint mới và nhấn Ctrl + V để dán các slide bạn đã sao chép.

Cuối cùng, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu bản trình chiếu mới đã sao chép.

Cách khắc phục lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file

Loại bỏ điều khiển Activemovie ra khỏi Microsoft Visual Basic Userform

Một phương pháp khác mà bạn có thể thử khi PowerPoint hiển thị thông báo lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file là loại bỏ điều khiển ActiveMovie khỏi Microsoft Visual Basic Userform. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước đầu tiên, mở bản trình chiếu đang gặp sự cố. Trong giao diện làm việc chính của PowerPoint, chuyển sang tab “Developer” ở phía ngoài cùng bên phải, sau đó nhấn nút “Visual Basic“.

Loại bỏ điều khiển Activemovie

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng “Insert UserForm” trên thanh công cụ và chọn “UserForm“.

sửa lỗi an error occurred while powerpoint was saving the file

Sau đó, chọn menu “File” ở phía trên cùng và chọn “Remove UserForm2“.

Khi được yêu cầu, chọn “No” để tiếp tục từ bảng thông báo hiển thị.

Trở lại menu “File” và lựa chọn “Close and Return to Microsoft PowerPoint” để đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic và quay lại Microsoft PowerPoint.

Khi đã hoàn thành các bước trên, thử lưu bản trình chiếu đó và kiểm tra xem phương pháp này có hiệu quả không.

Close and Return to Microsoft PowerPoint

Trên đây, Blogchamchi vừa cung cấp hướng dẫn cách khắc phục lỗi an error occurred while PowerPoint was saving the file thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Hy vọng thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong công việc của mình. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint siêu đơn giản
  • Cách tạo nút hành động trong PowerPoint vừa nhanh vừa đơn giản
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button