Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Tiết Lộ] Cách Xử Lý Lỗi Bị Mất Âm Thanh Trên Windows 10?

Cách xử lý lỗi bị mất âm thanh trên Windows 10 như thế nào? Bạn đang rất khó chịu khi gặp phải lỗi này đúng không? Hãy dành vài phút tham khảo chia sẻ của Blog Chăm Chỉ nhé.

Hệ điều hành Windows 10 rất hiện đại và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Tuy nhiên đây cũng không phải là hệ điều hành hoàn hảo, sẽ có nhiều lỗi phát sinh trong lúc sử dụng. Do vậy nhiều người có thể gặp phải tình trạng lỗi âm thanh. Vậy cách xử lý lỗi bị mất âm thanh trên Windows 10 như thế nào? Hãy dành vài phút tham khảo chia sẻ của Blog Chăm Chỉ.

1./ Tìm hiểu nguyên nhân máy tính bị mất tiếng Win 10

Đã bao giờ bạn đang nghe nhạc, xem phim, chơi game trên Win 10 mà bị mất tiếng chưa? Sẽ khiến nhiều bạn rất khó chịu trong lúc trải nghiệm máy đúng không? Trong trường hợp này bạn thường tính đến các nguyên nhân là gì?

Blog Chăm Chỉ có những tổng hợp về nguyên nhân máy tính bị mất tiếng Win 10 như sau:

 • Do cài đặt âm lượng: Có thể bạn đã cài đặt tắt âm trên trình duyệt hoặc trên thiết bị. Ngoài ta có thể do cài đặt driver mới cập nhật.
 • Do chưa kết nối nguồn phát ngoại vi: Có thể thiết bị kết nối chưa đúng nguồn phát (loa, tivi, máy chiếu…). Hoặc nguồn phát chưa có nguồn điện. Hoặc âm lượng ở đầu nguồn phát đang tắt.
 • Do ứng dụng/phần mềm cài đặt âm thanh lỗi: Kiểm tra lại các ứng dụng/phần mềm cài đặt âm thanh xem có gặp lỗi không.
Tìm hiểu nguyên nhân lỗi bị mất âm thanh trên windows 10
Tìm hiểu nguyên nhân lỗi bị mất âm thanh trên windows 10

2./ Cách xử lý lỗi bị mất âm thanh trên Windows 10

Từ các nguyên nhân gây lỗi mất âm thanh trên Windows 10 để có cách xử lý phù hợp. Tuỳ từng trường hợp chúng ta có cách xử lý, cả nhà cùng xem ra rồi chọn cách khắc phục hợp lý nhất.

Nếu trong những bước mà blogchamchi.com cung cấp, có bước nào bạn không hiểu hay có thắc mắc? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

2.1./ Khởi động lại máy tính/ laptop

Khi gặp lỗi laptop bị mất âm thanh lúc đang sử dụng trên windows 10 hãy khởi động lại thiết bị. Khởi động lại máy không chỉ khắc phục lỗi âm thanh mà có thể khắc phục được nhiều lỗi khác. Các bước Restart cực đơn giản, bạn cũng đã quen thuộc rồi đúng không? Mình không hướng dẫn lại nhé.

Tham khảo thêm  Cách chỉnh màu màn hình máy tính về mặc định

Việc khởi động lại máy tính/laptop khiến thiết bị hoạt động ổn định hơn. Cách này cực đơn giản nhưng có thể hỗ trợ bạn khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra. Sau khi khởi động lại bạn kiểm tra lỗi mất âm thanh xem đã được xử lý chưa nhé.

Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi mất âm thanh trên máy tính/ laptop thì xem tiếp những cách khắc phục sau đây.

2.2./ Kiểm tra âm thanh của máy tính/ laptop Win 10

Chúng ta cũng nên kiểm tra lại điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đã được bật chưa? Rất có thể chế độ đang là Mute sẽ gây ra hiện tượng mất âm thanh. Cùng tham khảo & tìm cách mở lại âm thang trên máy tính nhanh chóng nha.

Kiểm tra và xử lý trường hợp này theo các bước:

 • Nhấn vào biểu tượng loa trên Taskbar => Di chuyển thanh trượt trên cột Mixer từ dưới lên trên => Kiểm tra bằng cách chạy file âm thanh (bài hát, video, phim…) xem có âm thanh không? [Ví dụ vào Youtube bật một bài hát nào đó, xem có tiếng không?].
 • Trong trường hợp chưa có âm thanh tiếp tục điều hướng chuột đến biểu tượng loa trên Taskbar => Chọn chuột phải và nhấn dòng Open Volume Mixer => Trên giao diện Volume Mixer bỏ chọn Mute ở tất cả các cột. Đồng thời điều chỉnh thanh gạt từ dưới lên trên để điều chỉnh âm lượng mở to [Bật max volume].

Kiểm tra âm thanh của máy tính/ laptop Win 10

 • Nếu thực hiện 2 cách trên vẫn mất âm thanh => Thử cắm tai nghe máy tính => Sau đó kiểm tra
  • Nhấn biểu tượng Windows ở góc trái màn hình [nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”] => Tìm chọn Control Panel => Trên cửa sổ mới tìm chọn Sound.
 •  Trên cửa sổ Sound chọn thẻ Playback => Di chuyển chuột đến Speakers và nhấn chọn chuột phải => Tìm và chọn Properties => Bật chế độ Use this device (enable).

Sau khi kết thúc các bước trên đây, hy vọng bạn đã xử lý được lỗi máy tính bị mất tiếng Win 10.

2.3./ Kiểm tra trình duyệt Web xem có tắt âm thanh không?

Nhiều lúc trong quá trình xem phim hay nghe nhạc, bạn lỡ bấm nhằm nút nào đó khiến trình duyệt của bạn bị mất tiếng? Nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Đã áp dụng hết mọi cách nhưng không thể khắc phục được? Vì vậy, đừng bỏ qua bước này nhé, tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu.

 • Bạn click chuột phải vào tab đang phát âm thanh, chọn Bật âm thanh trang web [Nếu trên tab hiện dòng “Bật âm thanh trang web” thì trên trình duyệt đang bật âm thanh]..
Tham khảo thêm  Tại sao biểu tượng trên màn hình máy tính bị phóng to?

Kiểm tra trình duyệt Web xem có tắt âm thanh không?

Xong rồi, rất đơn giản! Bạn hãy thử áp dụng xem có khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên máy tính chưa nhé.

2.4./ Kiểm tra & Cài – Update Driver âm thanh?

Cách giúp bạn kiểm tra & cài đặt, update Driver trên máy tính đơn giản nhất? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như nào? Hãy tham khảo cách mà Blog Chăm Chỉ hướng dẫn sau đây.

 • Đầu tiên, anh em cần vào Device Manager [Anh em cần nhấn tổ hợp phím Windows [cuối góc trái bàn phím kế nút alt & Fn] + X].
 • Trên giao diện Device Manager, bạn cần tìm dòng “Audio inputs and outputs” => Sau đó click chuột phải chọn “Scan for hardware changes” để hệ thống quét & update driver còn thiếu..
 • Tiếp tục còn trong giao diện Device Manager, bạn cần tìm dòng “Sound, video and game controllers” => Sau đó click chuột phải chọn “Scan for hardware changes” để hệ thống quét & update driver còn thiếu..
Kiểm tra & Cài - Update Driver âm thanh trên máy tính
Kiểm tra & Cài – Update Driver âm thanh trên máy tính
Hoặc cả nhà có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ cài đặt & cập nhật Driver trên máy tính windows 10. Này mình hay tải phần mềm trên Website Tôi Thủ Thuật, nếu cần thì tham khảo nha.

2.5./ Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi mất âm thanh trên Win 10

Sửa lỗi laptop bị mất âm thanh khi đang sử dụng trên Windows 10 nhờ khởi động lại Audio Service. Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả.

Cách thực hiện nhanh chóng bằng các bước:

 • Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +R.
 • Trên giao diện Run nhập cụm từ services.msc vào dòng Open => Chọn OK phía dưới.
 • Trong cửa sổ Service tìm dòng Windows Audio và chọn chuột phải => Tiếp tục chọn Stop => Sau đó chọn Start.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc khởi động lại Audio Service để sửa lỗi mất âm thanh.

Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi mất âm thanh trên Win 10
Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi mất âm thanh trên Win 10

2.6./ Nâng cấp hệ điều hành [Update Windows]

Hãy tiến hành cập nhật bản nâng cấp hệ điều hành Windows. Vì mỗi bản cập nhật vừa có tác dụng cải thiện hiệu suất hoạt động và vá lỗi.

Các bước thực hiện nhanh chóng như sau:

 • Tìm vào chọn biểu tượng Windows trên màn hình Desktop => Trên cửa sổ mới tìm và chọn Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I“ để mở Settings).
 • Sau đó tìm và chọn Update & Security.
 • Tiếp theo tìm và chọn Check for update => Chờ cho quá trình update hoàn thành.

Sau khi đợi hoàn thiện bản cập nhật Windows hãy kiểm tra tình trạng khắc phục lỗi âm thanh. Rất có thể máy tính/laptop đã tự khắc phục lỗi này.

Update Windows để xử lý lỗi mất tiếng trên windows 10

Lỗi bị mất âm thanh trên Windows 10 gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Nhất là trong trường hợp bạn đang nghe nhạc, xem phim giải trí. Để khắc phục nhanh lỗi này bạn có thể sử dụng những cách trên đây. Mọi thắc mắc có liên quan hãy liên hệ với Blog Chăm Chỉ để được hỗ trợ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button