iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Khắc Phục Lỗi Camera Bị Đơ Trên iPhone Nhanh Chóng

Bạn rất thích chụp hình vì vậy bạn chọn iPhone vì camera vô cùng sắc nét. Nhưng một ngày đẹp trời bạn gặp phảilỗi camera bị đơ trên iPhone. Thật là điên đầu đúng không? Đừng lo, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách khắc phục Camera iPhone bị đơ không hoạt động hiệu quả. Hãy cập nhật ngay nhé.

Nguyên nhân gây lỗi lỗi camera bị đơ trên iPhone

Chúng ta biết rằng lỗi camera iPhone bị đơ không hoạt động trên iPhone không hiếm gặp. Nhưng để xử lý lỗi hiệu quả trước tiên cần tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Xem thử lỗi bắt nguồn từ phần mềm hay hỏng những bộ phận của phần cứng điện thoại.

Hãy thử gọi video cho 1 người bất kỳ trên ứng dụng như Zalo, Facetime, Messenger… Từ đó kiểm tra camera trước và sau trên điện thoại. Hoặc có thể mở camera trước và sau để kiểm tra máy có tình trạng đơ khi dùng không? Trong trường hợp 2 camera này vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân lỗi có thể do phần mềm. Bạn có thể áp dụng một số cách trong phần tiếp theo để xử lý.

Nếu tình trạng camera điện thoại iPhone bị lỗi màn hình đen vẫn xảy ra khi sử dụng ứng dụng để video call hoặc chụp ảnh! Có thể camera bị hỏng. Lúc này chúng ta nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Ở đây các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra thiết bị và tư vấn cho bạn cách xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân gây lỗi lỗi camera bị đơ trên iPhone

Cách xử lý camera iPhone bị đơ không hoạt động

Lỗi camera bị đơ trên iPhone khiến người dùng không thể chụp được ảnh. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi đơn giản bạn có thể dễ dàng tự thực hiện được. Nếu cả nhà xem xem mà có bước nào không hiểu? Hãy để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được blogchamchi.com hỗ trợ.

Cách 1: Xử lý lỗi camera bị đơ trên iPhone bằng cách tắt, bật lại ứng dụng

Cách xử lý lỗi camera bị đơ hay bị treo trên iPhone bằng cách tắt ứng dụng và mở lại như sau:

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn ứng dụng Camera trên iPhone bằng cách thoát ứng dụng:
 • Bước 2: Quay trở lại màn hình chính => Tìm và mở tính năng Camera để sử dụng.
Thực hiện chụp ảnh để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý chưa? Nếu lỗi đơ camera vẫn còn xuất hiện thì xem tiếp những biện pháp khắc phục bên dưới nhé.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách hiệu quả được sử dụng để xử lý nhiều lỗi cơ bản trên iPhone. Thực hiện cách khởi động lại điện thoại dưới đây:

 • Với điện thoại iPhone Touch ID: Nhấn giữ phím Nguồn => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.
 • Với điện thoại iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại iPhone để xử lý lỗi đơ camera khi dùng

Cách 3: Dọn dẹp bộ nhớ

Đôi khi trên máy iPhone đã lưu quá nhiều ảnh hoặc video, hay những ứng dụng chụp ảnh chiếm nhiều dung lượng! Nên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị đơ camera khi dùng? Vậy vậy biện pháp giải phóng bộ nhớ cũng giúp người dùng tránh gặp phải trình trạng lỗi khó chịu.

Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone => Vào Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, vào Cài đặt chung => Tìm và chọn vào mục Dung lượng iPhoe.

Bước 3: Tại giao diện dung lượng iPhone, bạn tìm ứng dụng nào ít dùng thì xóa (hoặc xóa bớt ảnh và video trên thư mục Ảnh).

Với cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone sẽ giúp máy hoạt động mượt không, không gây ra tình trạng đơ hay giật/ lag khi dùng ứng dụng.
Dọn dẹp bộ nhớ để khắc phục lỗi camera bị đơ khi sử dụng

Cách 4: Cập nhật hiện điều hành iOS mới nhất

Dùng phiên bản cũ, lỗi của hệ điều hành iOS cũng là nguyên nhân lỗi iPhone bị đơ camera. Lúc này, bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi. Phiên bản mới sẽ tự sửa lỗi đã gặp phải trong phiên bản trước đó.

Tham khảo thêm  Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên WeChat, lưu ngay!

Cách thực hiện gồm các bước

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings chọn General (Cài đặt chung) => Tiếp tục tìm chọn Software & Install (Tải về và cài đặt).
Sau khi chờ quá trình tải về và cài đặt thành công hãy kiểm tra lại lỗi. Lưu ý: iPhone liên tục có bản cập nhật mới, hãy chú ý thông báo, kịp thời tải về và cài đặt. Việc làm này còn có tác dụng khắc phục nhiều lỗi khác trên điện thoại của bạn.
 Cập nhật hiện điều hành iOS mới nhất

Cách 5: Đặt lại tất cả cài đặt

Khôi phục cài đặt là giải pháp để khắc phục Camera điện thoại iPhone bị lỗi màn hình đen hay bị đơ khi dùng. Tuy nhiên với biện pháp này thì những ứng dụng, hay nhạc, ảnh, video hoặc bất cứ nội dung trên máy không bị xóa. Chỉ đặt lại wifi, bluetooth, vpn,..

 • Bước 1: Từ màn hình chính iPhone mở tính năng Cài đặt (Settings) => Tiếp tục mở Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt chung chọn Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset all Settings).
 • Bước 3: Cuối cùng chọn Đặt lại (Reset all Settings) trên màn hình hiển thị..

Cách 6: Khôi phục lại cài đặt gốc

Sau khi sử dụng các cách trên đây không mang lại hiệu quả, hãy khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này sẽ xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về trạng thái ban đầu như lúc mới mua (ảnh hay bất kì nội dung trên máy đều bị xóa hết). Toàn bộ dữ liệu trên điện thoại sẽ không còn, do vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Các bước khôi phục lại cài đặt gốc như sau:

 • Bước 1: Từ màn hình chính iPhone mở tính năng Cài đặt (Settings) => Tiếp tục mở Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt chung chọn Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings).
Sau đây bạn cần thực hiện các cài đặt để sử dụng trên iPhone như khi nhận điện thoại mới. Biện pháp này có thể khắc phục triệt để những lỗi do phần mềm gây ra.
Khôi phục lại cài đặt gốc

Trên đây là 6 cách xử lý khi gặp lỗi camera bị đơ trên iPhone. Chúc bạn xử lý thành công! Bây giờ Blog Chăm Chỉ cũng đến lúc tạm biệt cả nhà rồi. Xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button