Thủ Thuật Văn Phòng

Lỗi chậm thông báo trên Xiaomi, khắc phục ra sao?

Lỗi chậm thông báo trên Xiaomi mang đến cho Mifan nhiều phiền toái bởi bạn không kịp thời đọc được các thông báo quan trọng. Xem ngay bài viết của Blog Chăm Chỉ để tìm cách khắc phục vấn đề này.

Thông báo trên điện thoại Xiaomi nói riêng và các smartphone khác nói chung rất quan trọng. Nhất là các thông báo như tin nhắn công việc, thông báo cuộc gọi… Tuy nhiên, người dùng Mifan hiện nay đang gặp phải sự cố khá rắc rối là lỗi chậm thông báo trên Xiaomi. Dù cầm dế yêu trên tay thường xuyên, nhưng phải đến 10p, hay có khi là cả tiếng sau mới nhận được thông báo. Nếu bạn cũng đang đau đầu với vấn đề này thì tìm hiểu thủ thuật khắc phục được Blog Chăm Chỉ chia sẻ nha.

Fix lỗi chậm thông báo trên Xiaomi

Hướng dẫn chi tiết cách fix lỗi chậm thông báo trên Xiaomi

Xiaomi thông báo chậm trên ứng dụng có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do bản ROM có vấn đề, bạn mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng nên máy bị quá tải và xảy ra sự cố, hoặc chế độ tiết kiệm PIN đang bật. Với những chiếc Xiaomi xách tay, thì tình trạng chậm thông báo là do cài ROM nội địa. Dưới đây là các giải pháp khắc phục cụ thể.

1/ Khởi động lại điện thoại và cập nhật Xiaomi

Khả năng cao là thiết bị của bạn chỉ đang gặp sự cố tạm thời nên thông báo mới đến chậm. Do đó, việc Mifan cần làm đầu tiên là khởi động lại Xiaomi để sửa các lỗi không rõ lý do, giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Tham khảo thêm  Lỗi không cài được Solver trong Excel, khắc phục thế nào?

Phiên bản phần mềm lỗi thời cũng có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi thông báo chậm. Vì vậy, Mifan cần vào Cài đặt > Nhấn chọn mục giới thiệu về điện thoại > Phiên bản MIUI > Sau đó Kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu có).

cập nhật Xiaomi

2/ Kích hoạt chế độ tự khởi chạy cho ứng dụng

Messenger bị chậm thông báo trên Xiaomi cũng là một sự cố khá phổ biến và nhiều Mifan chia sẻ rằng việc bật chế độ tự khởi chạy cũng giúp cải thiện phần vào vấn đề này. Do vậy, Mifan nên thử thực hiện:

  • B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Ứng dụng > Nhấn chọn Quyền truy cập.
  • B2: Nhấn chọn vào mục Tự khởi chạy > Bật công tắc ở ứng dụng bị tình trạng chậm thông báo, ví dụ như Messenger.

ích hoạt chế độ tự khởi chạy

3/ Vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi

Chế độ tiết kiệm PIN đang bật trên Xiaomi cũng có thể là lý do gây ra tình trạng thông báo đến chậm. Để tắt chế độ này, Mifan cần làm các bước:

Tại màn hình điện thoại, vuốt từ trên xuống để kéo mở thanh truy cập nhanh > Nhấn giữ vào biểu tượng Tiết kiệm pin > Tắt chế độ tiết kiệm PIN là xong.

Tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi

4/ Buộc ứng dụng chạy trong nền Xiaomi

Với những điện thoại Xiaomi xách tay và bị chậm thông báo thì biện pháp này sẽ hỗ trợ cải thiện phần nào tình trạng này.

  • B1: Bạn nhấn giữ vào ứng dụng bị chậm thông báo > Chọn App Info (Thông tin ứng dụng).
  • B2: Bật tùy chọn Autostart (Tự động bắt đầu) > Chọn vào mục chọn mục Show notifications (Hiển thị thông báo) trong phần Notification (Thông báo) > Tick chọn tất cả các mục có trong đây.
  • B4: Tiếp tục tìm đến mục Battery Saver (Tiết kiệm PIN) > chọn No restrictions (Không hạn chế).
  • B5: Mở đa nhiệm lên > Nhấn giữ vào biểu tượng bạn đã chọn ở B1 > Chọn biểu tượng Lock (có hình ổ khóa).

Buộc ứng dụng chạy trong nền Xiaomi

5/ Cài lại bản ROM quốc tế

Như mình đã chia sẻ ngay từ đầu, bản ROM nội địa có thể là lý do gây ra sự cố thông báo chậm trên Xiaomi xách tay. Do đó, cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này là Mifan hãy thử cài lại bản ROM quốc tế. Tuy nhiên, Mifan cần phải cân nhắc kỹ lưỡng TRƯỚC khi thực hiện. Bởi thủ thuật này có thể ảnh hưởng đến dữ liệu, treo máy hoặc thậm chí là làm hỏng dế yêu của bạn. Do đó, Mifan cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi cài lại ROM nhé.

Tham khảo thêm  Cách chèn âm thanh đúng sai vào PowerPoint dễ như ăn kẹo

Blog Chăm Chỉ chúc anh em khắc phục lỗi chậm thông báo trên Xiaomi thành công qua các chia sẻ của mình. Đừng quên xem thêm nhiều bài thủ thuật liên quan khác để việc dùng máy suôn sẻ hơn.

THEO DÕI THÊM

  • Bỏ Túi Cách Tắt Thông Báo Khi Chơi Game Trên Xiaomi NHANH LẸ
  • Cách gỡ tài khoản Google trên Xiaomi NHANH – CHUẨN
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button