Andoird

Ở đây có cách fix lỗi Checksum error in the encrypted file

Lỗi Checksum error in the encrypted file sẽ khiến cho bạn không giải nén được file. Tuy nhiên không cần lo lắng vì bạn sẽ khắc phục được lỗi này chỉ với vài cái click chuột.

Hiện tại việc nén và chia sẻ dữ liệu đã được nén là rất phổ biến. Điều này sẽ giúp chúng ta không mất quá nhiều thời gian để gửi và nhận những file có kích thước lớn. Tuy nhiên trong quá trình giải nén dữ liệu thì nhiều người lại gặp phải lỗi checksum error in the encrypted file. Sự cố khiến cho quá trình giải nén không thể thực hiện được nữa.

Nhưng nếu có xui rủi gặp phải lỗi này thì bạn cũng không cần phải hoang mang. Thực tế là chỉ với một vài bước là chúng ta sẽ có thể xử lý được lỗi này.

Fix lỗi Checksum error in the encrypted file

Hiểu hơn về lỗi checksum error in the encrypted file

Theo mình biết được thì lỗi checksum error là do một vài bytes bị mất trên tệp RAR. Hoặc cũng có thể là do các bits thừa xuất hiện trên tệp. Thường thì tình trạng này sẽ xuất hiện khi quá trình tải xuống file nén bị gián đoạn hay cũng có thể là do một lỗi nào đó trên ổ cứng. Ngoài ra đôi khi lỗi checksum error cũng bắt nguồn từ sự tấn công của virus hoặc do bạn sử dụng công cụ giải nén không đáng tin cậy.

Cách xử lý lỗi checksum error WinRAR khi giải nén file

Về cơ bản thì lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file cũng không quá nghiêm trọng. Nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây thì khả năng fix được lỗi là rất cao.

  • B1: Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm winrar thì hãy nhấn vào đường link NÀY đây để tải và cài đặt bản mới nhất. Sau khi đã cài đặt xong winrar mới nhất trên máy tính của mình thì bạn hãy tiếp tục các bước sau.
  • B2: Click đúp chuột vào file đang bị lỗi rồi chọn vào tab Tools và chọn tiếp vào mục Repair Archive. Hoặc bạn cũng có thể thao tác nhanh bằng cách nhấn tổ hợp Alt + R.
Tham khảo thêm  Mách bạn cách xem thời gian tham gia Facebook của người khác

Cách fix lỗi Checksum error in the encrypted file B2

  • B3: Chọn vào mục Browse để lựa chọn vị trí lưu file. Sau đó chọn định dạng đuôi file ở mục Archive Type và cuối cùng là chọn ok.

Cách fix lỗi Checksum error in the encrypted file B3

  • B4: Lúc này quá trình fix lỗi checksum error sẽ diễn ra. Quá trình này nhanh hay chậm là phụ thuộc vào dung lượng file lớn hay nhỏ. Sau khi quá trình fix lỗi hoàn tất thì bạn sẽ thấy dòng chữ Done trên màn hình. Anh em chỉ cần chọn vào mục close để thoát là được.

Cách fix lỗi Checksum error in the encrypted file B4

  • B5: Mở thư mục mà bạn đã lựa chọn trong B3. Lúc này bạn sẽ nhận thấy một file fixed hoặc rebuilt giống hệt với file gốc. Lúc này bạn hãy giải nén file đó và lỗi checksum error sẽ không còn nữa.

Một vài phương pháp khác

Với cách ở trên thì khả năng fix được lỗi checksum error khi giải nén là rất cao. Tuy nhiên nếu cách này không hiệu quả thì bạn cũng có thể thử một vài biện pháp khác dưới đây.

1: Hãy thử tải lại file và lần này hãy đảm bảo cho quá trình tải không bị gián đoạn. Sau khi tải file thì bạn hãy sử dụng winrar để giải nén như bình thường.

2: Nếu vẫn không được thì có thể là máy tính của bạn đang gặp phải một sự cố nào đó như virus. Anh em nên thử khởi động lại máy tính rồi thử giải nén một lần nữa. Nếu lỗi vẫn còn thì lúc này bạn có thể sẽ cần đến một số công cụ chống virus. Hiện tại có rất nhiều phần mềm làm công việc này cực kỳ hiệu quả như BKAV, Kaspersky, AntiVirus… Bạn nên thử tải và cài đặt những phần mềm này trên máy tính để xem lỗi có được xử lý hay không nhé!

Tham khảo thêm  Có cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android không nhỉ?

Và vừa rồi là một số nội dung liên quan đến lỗi checksum error in the encrypted file. Hi vọng với những nội dung này thì bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục lỗi checksum error khi giải nén trên máy tính.

XEM THÊM

  • [Fix nhanh] Lỗi dxgi error device removed FIFA Online 4
  • Sửa Lỗi The Computer Restarted Unexpectedly Or Encountered An Unexpected Error
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button