Thủ Thuật Máy TínhWindows

Lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows, xử lý sao?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính của mình để “chinh chiến” các đầu game online thì chắc hẳn không ít lần gặp phải tình trạng bị thoát ra khỏi game. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows. Những nguyên nhân đó là gì? Có cách nào để khắc phục lỗi này để trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn hay không? Cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows

Lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows là một lỗi mà chắc hẳn các “game thủ” ít nhất đã từng một lần gặp phải. Đó là tình trạng người chơi đang trong ứng dụng trò chơi thì bỗng dưng bị đẩy ra ngoài màn hình desktop. Nếu đã từng gặp phải lỗi này, chắc hẳn cảm giác của bạn không hề dễ chịu chút nào. 

Tình trạng này được xác định có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là do mạng lag, game bị lỗi, do cấu hình của thiết bị,… Biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này thì chúng ta mới có thể khắc phục nó một cách hiệu quả, giúp hạn chế việc gián đoạn trải nghiệm của bạn.  

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Xử Lý Tình Trạng Macbook Bị Vỡ Màn Hình

Tình trạng chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows

Lỗi này thường do 3 nguyên nhân chính gây ra. Đó là do đường truyền mạng không ổn định, đầu game có vấn đề hoặc do máy tính của bạn quá tải hoặc cấu hình không phù hợp với game. Cùng Blogchamchi tìm hiểu chi tiết hơn những “thủ phạm” này trong nội dung dưới đây nhé!

Do đường truyền mạng không ổn định

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng văng ra khỏi game. Các tựa game hiện tại đa số đều là game trực tuyến, nên một khi tín hiệu Internet không ổn định hay không kết nối được thì rất dễ bị văng ra màn hình, kể cả các ứng dụng online khác chứ không riêng gì ứng dụng game. 

Do đường truyền mạng không ổn định

Do game bị lỗi

Trong một số trường hợp người chơi quá nóng vội muốn trải nghiệm bản dùng thử nên có thể còn một số lỗi game chưa được hoàn thiện. Đây cũng là lý do khiến bạn đang chơi game thì bị văng ra. 

Do game bị lỗi rồi thoát ra ngoài pc

Do cấu hình thiết bị không phù hợp với game

Một trong những lý do thường gặp nữa đó là do cấu hình của máy tính. Mỗi một đầu game khác nhau sẽ có những yêu cầu thông số khác nhau để có thể chạy ổn định và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Nếu máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu của game, hay cấu hình thấp thì sẽ rất dễ bị đơ, giật và thậm chí là out ra khỏi game. 

Do cấu hình thiết bị không phù hợp với game

Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows

Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra việc bị out ra khỏi game, bạn có thể dễ dàng khắc phục để có trải nghiệm chơi game tốt hơn. Đối với mỗi lỗi khác nhau thì chúng ta sẽ có giải pháp khác nhau. 

Tham khảo thêm  Hướng dẫn khắc phục lỗi “No Audio Output Device Is Installed” trên Windows

Kiểm tra đường truyền mạng

Đầu tiên hãy kiểm tra lại xem tình trạng kết nối internet của thiết bị có ổn định hay không. Nếu vấn đề nằm ở đường truyền thì bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra lại. Ngoài ra, nếu muốn tốc độ game tốt hơn thì bạn có thể nâng cấp gói mạng. 

Cập nhật bản game chính thức

Thông thường các bản dùng thử sẽ thường dễ gặp phải lỗi nên khiến bạn bị out trong khi chơi. Vì vậy mà bạn nên đợi đến khi bản chính thức được ra mắt bởi lỗi này sẽ hiếm gặp hơn đối với bản chính thức. 

Nâng cấp cấu hình máy tính

Nếu nhận thấy việc out ra khỏi game do thiết bị thì bạn nên nâng cấp máy tính của mình cho phù hợp. Đây có lẽ cũng là khoản đầu tư lớn nhất của các game thủ để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc xem đầu game nào sẽ phù hợp với cấu hình thiết bị của mình. 

Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài màn hình Windows

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ngoài màn hình Windows. Hi vọng với chia sẻ của chúng mình, bạn không còn phải “vật lộn” với những lúc game bị out nữa nhé. Theo dõi Blog Chăm Chỉ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

  • iPad bị mất âm thanh khi chơi game và những gì bạn cần làm
  • Bỏ Túi Cách Tắt Thông Báo Khi Chơi Game Trên Xiaomi NHANH LẸ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button