iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Sửa Lỗi Đang Tìm Kiếm Sim Trên iPhone Hiệu Quả

Đang cần sử dụng điện thoại mà báo lỗi đang tìm kiếm sim trên iPhone thì thật điên đầu. Trong khi tình trạng này xảy ra khá nhiều trên thực tế sử dụng của người dùng. Vậy gặp tình huống này phải làm như thế nào?

Đừng lo lắng nội dung dưới đây Blog Chăm Chỉ giới thiệu cách fix lỗi chỉ mất 1 phút thôi. Nếu bạn quan tâm hãy cập nhật ngay nhé.

Tại sao xuất hiện lỗi đang tìm kiếm sim trên iPhone?

Lỗi đang tìm kiếm sim hay lỗi searching trên iPhone thường xuất hiện sau 1 thời gian sử dụng. Nhiều người dùng đã phàn nàn với chúng tôi về sự bất tiện và bực mình khi gặp lỗi này.

Vậy đâu là nguyên nhân điện thoại iPhone lắp sim vào nhưng cứ báo đang tìm kiếm? Cùng blogchamchi.com xác định nguyên nhân gây lỗi nhé, đây là cách sẽ giúp chúng ta nhanh chóng chọn cách xử lý phù hợp.

 • Do sim và khay sim bị bụi bẩn tiếp xúc kém: Cũng có thể do sim hoặc khay đựng sim đã quá lâu không vệ sinh nên thiết bị iPhone không thể nhận sim. Đây cũng là một nguyên nhân dễ gây ra lỗi sim đang tìm kiếm nhất.
 • Lỗi hệ thống trên điện thoại: Đôi khi chiếc iPhone bị lỗi phần mềm bất kì nào đó nên khiến SIM bị ảnh hưởng & gây ra lỗi không nhận sim hoặc lỗi đang tìm kiếm.
 • Lỗi phần cứng thiết bị: Có thể sau vài lần làm rơi, rớt hay va đập nên khiến linh kiện bên trong phần cứng bị hỏng. Với những hư hỏng ở phần cứng, chiếc iPhone của bạn phải được tháo ra và kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để xác minh chính xác đâu là bộ phận bị hư.

Tại sao xuất hiện lỗi đang tìm kiếm sim trên iPhone?

Cách sửa lỗi iPhone lắp sim vào nhưng cứ báo đang tìm kiếm

Mặc dù iPhone là chiếc điện thoại được xếp thứ hạng cao về chất lượng trên thị trường. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể gặp phải một số lỗi khi sử dụng. Ngoài ra, bạn hãy “bỏ túi” thêm những thủ thuật điện thoại iOS mới nhất để khi gặp lỗi thì có thể bình tĩnh & xử lý lỗi.

Tham khảo thêm  Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Lỗi searching trên iPhone không phải là lỗi phổ biến nhưng khi gặp phải thì nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng. Thậm chí làm ảnh hưởng lớn đến học tập hay làm việc. Khi gặp phải tình huống này bạn có thể tham khảo một số “thủ thuật” bên dưới để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản mà chúng ta nên thực hiện nếu gặp lỗi sim đang tìm kiếm trên iPhone. Rất nhiều người dùng xác nhận đây là cách làm mang lại hiệu quả. Thậm chí sau khi khởi động lại thiết bị hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

 • Với điện thoại iPhone Touch ID: Nhấn giữ phím Nguồn => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.
 • Với điện thoại iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng => Màn hình xuất hiện thanh trượt trên màn hình => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ đến khi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Cách 2: Vệ sinh sim và khay sim

Sau 1 thời gian sử dụng có thể bụi bẩn làm ảnh hưởng đến kết nối sóng điện thoại. Bạn hãy tháo sim và vệ sinh sim, khay sim sạch sẽ. Việc làm này sẽ giúp iPhone hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Khi quá trình vệ sinh sim & khay đựng sim hoàn tất, bạn hãy thử lắp sim vào lại máy xem đã khắc phục được lỗi chưa?

Hoặc, bạn hãy thử lắp SIM vào một thiết bị khác, để đảm bảo SIM đang dùng không bị hư hỏng. Cũng có thể do SIM hỏng chứ không phải do iPhone.

Cách 3: Cập nhật hiện điều hành iOS mới nhất

Dùng phiên bản cũ, lỗi của hệ điều hành iOS cũng là nguyên nhân lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm. Lúc này, bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất! Vì phiên bản mới sẽ tự sửa lỗi đã gặp phải trong phiên bản trước đó.

Cách thực hiện gồm các bước

 • Bước 1: Mở màn hình chính iPhone => Tìm chọn Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings chọn General (Cài đặt chung) => Tiếp tục tìm chọn Software & Install (Tải về và cài đặt).

Cập nhật hiện điều hành iOS mới nhất trên iPhone

Cách 4: Cài đặt lại thiết lập mạng

Đặc biệt, nếu bạn đã thử lắp SIM vào điện thoại khác nhưng vẫn nhận bình thường thì chứng tỏ thiết bị iPhone đang có vấn đề. Vậy bây giờ bạn hãy cài đặt lại mạng xem có khắc phục được không nha.

Nếu 3 cách trên đây không mang lại hiệu quả sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm! Bạn thử tiến hành cài đặt lại mạng. Thực hiện thao tác này là thiết lập lại cấu hình mạng mới sau khi xóa cấu hình đã cài đặt.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung trên giao diện Cài đặt.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt chung chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Đặt lại thiết lập mạng.
Tham khảo thêm  [BẬT MÍ] Cách bật bản dịch ngôn ngữ bài viết trên Facebook dễ như ăn kẹo

Chờ quá trình Đặt lại thiết lập mạng hoàn thành và kiểm tra lại lỗi.

Cài đặt lại thiết lập mạng để sửa lỗi

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện cách 4 nhưng “vô dụng” không thể nào khắc phục lỗi. Bây giờ bạn hãy thực hiện biện pháp tối ưu nhất! Cách này có thể khắc phục triệt để toàn bộ những lỗi do phần mềm gây ra.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại giúp bạn khắc phục nhiều lỗi trên iPhone. Tuy nhiên sau khi thực hiện thiết bị được đưa về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Vì vậy người dùng hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

 • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Lúc này anh em có 2 sự lựa chọn
  • Đặt lại tất cả cài đặt [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].

>>> Với điện thoại iPhone bị nhiễm virus thì bạn nên “Xóa tất cả nội dung & cài đặt” để đưa máy về tình trạng như lúc mới mua. Và xóa hết virus đang tồn tại trên máy..

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Cách 5: Sửa chữa lỗi hỏng phần cứng

Sau khi tiến hành nhiều cách nhưng vẫn không sửa được lỗi đang tìm kiếm sim trên điện thoại có thể nguyên nhân do hỏng phần cứng. Bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được tư vấn. Từ đó chọn lựa cách khắc phục an toàn, hiệu quả nhất.

Sửa chữa lỗi hỏng phần cứng trên iPhone

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi đang tìm kiếm sim trên iPhonehiệu quả. Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button